6 nước bạn có thể làm thêm khi đang du học

Tìm một công việc bán thời gian trong khi đi học ở nước ngoài có thể là một cơ hội tuyệt vời cho bạn để kiếm được một số tiền, đạt được một số kinh nghiệm làm việc, làm cho những người bạn mới và tìm hiểu về thị trường lao động của nước nơi bạn đang học. Mặc dù làm việc trong khi học tập sẽ giúp bạn chi trả một số các chi phí bạn trong thời gian sống và học tập ở nước ngoài, nhưng bạn phải luôn luôn có tâm niệm trong đầu răng làm việc bán thời gian sẽ không giúp bạn trang trải mọi chi phí của bạn. Trước khi đi sang nước ngoài để bắt đầu chương trình học của bạn, bạn phải có đủ tiền để chi trả trong thời gian đâu cho việc sinh hoạt và học tập ở đó, phụ thuộc vào thị thực du học của bạn, bạn sẽ có thể phải chứng minh tài chính với đại sử quán nước mà bạn sẽ du học.

Nếu bạn quan tâm đến làm việc ở nước ngoài, điều quan trọng là bạn phải tìm được các quốc gia cho phép học sinh làm việc trong khi học tập, và với những điều kiện để làm như vậy. Bạn phải nhớ rằng, vì pháp luật thay đổi liên tục, nên điều rất quan trong rằng bạn phải luôn luôn cập nhật những thông tin mới nhất.

Find Job logo

Ở đây bạn sẽ tìm thấy thông tin của sáu quốc gia cho phép làm việc trong khi học:

1. Du học Mỹ

Tại Hoa Kỳ, khi bạn nhận được Visa F1, visa đó cho phép sinh viên quốc tế sẽ học một chương trình toàn thời gian tại trường ngôn ngữ, trường trung học, trường đại học và các tổ chức giáo dục đại học khác ở nước đó, bạn sẽ có quyền làm việc On-Campus cho tối đa 20 giờ mỗi tuần trong suốt thời gian học và lên đến 40 giờ mỗi tuần trong thời gian nghỉ hè. Working On-Campus có nghĩa rằng công việc phải được thực hiện tại các trường bạn học tập tại, không mattering nếu nó được thực hiện bên trong cơ sở của tổ chức. Nó cũng cho phép bạn làm việc cho các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ cho các cơ sở giáo dục của bạn (như căng tin và dịch vụ thư viện). Với Visa F-1 của bạn, bạn sẽ không thể làm việc Off-Campus trừ khi bạn yêu cầu giấy phép của Sở Di Trú Hoa Kỳ. Bạn có thể làm điều này một năm sau khi việc học của bạn bắt đầu và chỉ khi bạn sẽ làm một thực tập tuỳ chọn (OPT) mà là một công việc liên quan đến ngành học của bạn, hoặc một thực tập ngoại khóa (CTP), mà là một việc thực tập.

Có thể bạn quan tâm: Học bổng du học Mỹ 

2. Du học Anh
Nếu bạn đang đi du học tại Vương quốc Anh, bạn phải biết rằng ở đất nước này, bạn sẽ có thể làm việc như một học sinh chỉ nếu bạn được cấp một Visa Tier 4. Đây là visa được trao cho sinh viên quốc tế đang học tập tại Vương quốc Anh trong thời hạn sáu tháng hoặc lâu hơn. Bạn phải nghĩ trong đầu rằng các giấy phép làm việc tại Vương quốc Anh sẽ phụ thuộc vào loại khóa học và trường nơi bạn sẽ học. Bạn sẽ chỉ nhận được một giấy phép làm việc nếu các chương trình quan tâm của bạn được giảng dạy bởi một tổ chức tài trợ bằng nguồn vốn của chính phủ hoặc một tổ chức được phép cung cấp cho độ giáo dục cao hơn. Số giờ bạn sẽ có thể làm việc, đó là tối đa 10 hoặc 20 giờ một tuần trong thời gian học tập, sẽ phụ thuộc vào loại nhiên bạn sẽ theo đuổi. Trong thời gian nghỉ hè, tất cả học sinh có giấy phép lao động được phép làm việc toàn thời gian cho đến 40 giờ mỗi tuần.

3. Du học Úc

Nếu bạn quyết định làm việc tại Úc, visa du học sẽ cho phép bạn làm việc tới 40 giờ mỗi hai tuần trong suốt thời gian nghiên cứu, và toàn thời gian trong khi bạn đang trong kỳ nghỉ. Điều quan trọng là bạn phải biết rằng, một khi bạn tìm được một công việc tại Úc, người sử dụng lao động của bạn phải cung cấp cho bạn một quyết định chính thức hoặc thỏa thuận mà ở đó nên thiết lập mức lương tối thiểu mà bạn sẽ nhận được mỗi giờ, cũng như điều kiện làm việc của bạn. Ở Úc, mức lương tối thiểu cho mỗi giờ được thành lập bởi chính phủ. Trong ý nghĩa đó, tùy thuộc vào khu vực nơi bạn đang làm việc, bạn nên nghiên cứu đó là mức lương tối thiểu mà bạn phải nhận được.

Xem thêm du học Úc tại đây

4. Pháp

Là một sinh viên ở Pháp, bạn sẽ có thể làm việc cả On-Campus và Off-Campus, miễn là bạn có thẻ cư trú và các bạn đang theo học tại một tổ chức cung cấp cho bạn truy cập vào các hệ thống an sinh xã hội. Là một sinh viên ở Pháp, bạn sẽ có quyền để làm việc lên đến 964 giờ trong năm, tương đương với 60% trong số 35 giờ mỗi tuần mà thường làm việc ở trong nước. Trong thời gian học tập của bạn, bạn sẽ có thể làm việc bán thời gian, trong khi ở các kỳ nghỉ, bạn sẽ có khả năng làm việc toàn thời gian mà không vượt quá số giờ tối đa cho phép mỗi năm. Tại Pháp, mức lương tối thiểu là 9,40 euro mỗi giờ. Hãy nhớ rằng bạn sẽ phải trả khoảng 20% ​​tiền lương của bạn về thuế.

5. Du học Đức

Ở đất nước này, bạn sẽ có thể làm việc lên đến 120 ngày mỗi năm trong một công việc toàn thời gian hoặc 240 ngày trong một công việc bán thời gian. Mặc dù ở Đức với mức lương tối thiểu cho mỗi giờ đã làm việc không được quy định cố định, thường là một giờ làm việc, bạn có thể nhận được từ 6-10 euro. Trong trường hợp cần phải làm việc nhiều giờ hơn, bạn sẽ phải yêu cầu cho một yêu cầu đặc biệt của Cơ quan Lao động Liên bang của tiểu bang nơi bạn đang học tập, cũng như đến các cơ quan di trú. Bạn cũng sẽ có thể làm việc nhiều hơn 120 ngày phép, nếu bạn tìm thấy một công việc với các trường bạn đang theo học. Tuy nhiên, để làm được như vậy, bạn cũng sẽ phải xin giấy phép để chính quyền địa phương. Trong trường hợp đã thực hiện một khóa học tiếng Đức, bạn sẽ chỉ có thể làm việc trong các kỳ nghỉ.

6. Du học Tây Ban nha

Tại Tây Ban Nha, sinh viên quốc tế có thể xin giấy phép làm việc cho chính quyền địa phương, làm việc tới 20 giờ mỗi tuần. Giấy phép này cho phép sinh viên làm việc trong một công ty mà các sinh viên đã ký kết một hợp đồng làm việc bán thời gian. Giấy phép này sẽ có cùng độ dài của một hợp đồng này, và không được cao hơn thời hạn của thị thực du học. Điều quan trọng là bạn phải ghi nhớ rằng công việc bạn nên thực hiện phải liên quan đến chương trình học mà bạn đang theo đuổi ở Tây Ban Nha. Bạn chỉ có thể làm việc toàn thời gian cho đến 3 tháng trong kỳ nghỉ.

Để có được những thông tin về  chương trình học bổng du học Mỹ mời các bạn đăng kí thông tin tại đây:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

Hoặc vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Website: www.amec.com.vn - www.duhocmy.info.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhocmy360

VP Hà Nội: Tầng 2 tòa nhà 14-16 Hàm Long, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: vphanoi@amec.edu.vn

VP Hồ Chí Minh: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

ĐT: 08 3 9575 201

Email: vphcm@amec.edu.vn

Từ khóa: