Gia hạn Visa du học Mỹ qua đường bưu điện

Kể từ năm 2015, Đại diện Lãnh sự Cấp cao tại Việt Nam, đã thông báo việc mở rộng Chương trình Gia hạn Visa du học Mỹ qua đường Bưu điện. Chương trình Gia hạn Visa qua đường Bưu điện cho phép đương đơn gia hạn visa không định cư qua dịch vụ chuyển phát mà hầu hết không cần phỏng vấn trực tiếp.

visa du hoc My

I.  Những điều kiện cần thiết để gia hạn Visa du học Mỹ

  • Là công dân Việt Nam hoặc thường trú dân của Việt Nam.
  • Hiện đang có mặt ở Việt nam.
  • Đối với những visa không định cư loại E, H, L, P, hoặc R, visa phải còn hiệu lực hoặc đã hết hạn chưa quá 12 tháng.
  • Đối với tất cả các loại visa không định cư khác, phải có visa không định cư Hoa Kỳ vẫn còn hiệu lực hoặc đã hết hạn chưa quá 4 năm (48 tháng).
  • Xin visa cùng loại với loại visa trước đó

 II.  Quy trình gia hạn

Bước 1: Hoàn thành Mẫu trực tuyến DS-160.

Bước 2: Tạo tài khoản trên trang xin gia hạn visa Mỹ và trả phí gia hạn. Sau đó vào mục “Schedule appointment” trả lời các câu hỏi để xác định trường hợp của bạn có đủ điều kiện gia hạn Visa Mỹ qua đường bưu điện hay không?

Bước 3: Trả lời xong, hệ thống sẽ nhắc bạn trả phí gia hạn Visa. Bạn được hướng dẫn cách thức giao nhận hồ sơ. Để đăng ký trực tuyến cần những số liệu sau:

  • Số hộ chiếu.
  • Số biên nhận trên biên lai.
  • Mã số vạch trên trang xác nhận DS-160.

Bước  4

  • In Thư Xác Nhận Gia Hạn Visa thành 2 bản. 1 bản gửi kèm hồ sơ qua đường bưu điện, bản còn lại nộp tại bưu điện.
  • Kiểm tra lại tất cả giấy tờ. Tùy thuộc loại Visa sẽ có thể phát sinh thêm phí, tham khảo Lệ Phí xin Visa.

Bước 5

  • Mang tất cả hồ sơ cần thiết đã được dịch công chứng cho vào trong phong bì dán kín đến bưu điện có dịch vụ EMS Visa.
  • Trước khi đưa cho nhân viên bưu điện phải nói rõ rằng bưu phẩm gửi dưới dạng Người nhận Thanh toán Phí Bưu chính. Sau khi nhận phong bì, nhân viên sẽ đưa cho bạn biên lai. Bưu phẩm sẽ được gửi đến Đại sứ quán.

Bước 6: Bưu điện sẽ gửi lại tất cả giấy tờ cho bạn sau khi Đại sứ quán đã xem xét. Nếu được cấp, passport sẽ bao gồm thị thực. Muốn thay đổi địa chỉ giao nhận, đăng nhập vào tài khoản và chỉnh sửa.

III. Những lưu ý quan trọng

  • Hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện phải được gửi qua EMS.
  • Vì EMS có nhiều loại hình dịch vụ khác nhau, bạn cần phải nói rõ với nhân viên EMS là mình muốn gửi “hồ sơ làm lại thị thực Mỹ”.
  • Những hồ sơ gửi đến Đại sứ quán nếu chưa trả đủ mức phí EMS sẽ bị trả lại và bạn phải chịu trách nhiệm trả cước phí gửi trả hồ sơ.
  • Đặc biệt trong thời điểm từ tháng 5 đến tháng 8, thời gian xử lý là 2 tuần kể từ lúc Đại sứ quán nhận được hồ sơ. Trong khoảng thời gian 2 tuần này, đại sứ quán sẽ không trả lời các câu hỏi thắc mắc về tiến trình xử lý hồ sơ. Hồ sơ không hoàn chỉnh sẽ bị hoàn trả.
  • Trước khi cấp visa, Đại sứ quán có quyền mời bạn đến phỏng vấn nếu cần thiết.
  • Thư Xác Nhận Gia Hạn visa bạn sẽ thấy ở bước 4 bên dưới, PHẢI được gửi kèm với hồ sơ gửi qua đường bưu điện.

Để có được những thông tin về chương trình du học Mỹ mời các bạn đăng kí thông tin tại đây:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

Hoặc vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Website: www.amec.com.vn - www.duhocmy.info.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhocmy360

VP Hà Nội: Số14-16 Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: vphanoi@amec.edu.vn

VP Hồ Chí Minh: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

ĐT: 08 3 9575 201

Email: vphcm@amec.edu.vn

Từ khóa: