6 kinh nghiệm bỏ túi quý giá khi sang “trời Mỹ” du học

Dưới đây là một số kinh nghiệm bỏ túi cực kỳ quý giá dành cho các bạn đang “khăn gói’ chuẩn bị sang trời Tây nhé!

  • Chỉ mang theo những đồ dùng cần thiết

Bạn thử tượng tượng xem, nếu một ngày bạn quyết định đi du học, và mang theo 10 chiếc vali, mỗi chiếc khoảng 20 cân quần áo và các vận dụng linh tinh khác, thì chuyển đi của bạn sẽ nặng nè và lích kích như thế nào? Vì vậy, lời khuyên đặt ra, là mang những đồ dùng cần thiết nhất, chuyến đi sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Tất cả những thứ như chăn chiếu mền gối, chậu hoa, hay thậm chí … gấu bông, những thứ đó dù bạn rất thích, nhưng thực sự không cần thiết cho chuyến đi của bạn. Hãy chọn một vài món nhỏ nhỏ mang ý nghĩa tinh thần, còn tất cả các vật dụng khác, bạn có thể dễ dàng mua tại siêu thị, hoặc thậm chí đặt hàng online.

Tuy nhiên, những thứ đặc thù Việt Nam, như … mắm tôm, lương khô hay dép xỏ ngón, thì chắc các bạn sẽ phải tìm đỏ con mắt, may ra mới thấy “ở bển”. Nên nếu bạn nào có sở thích quá đặc biệt, thì nên chuẩn bị trước từ nhà nha.

Pack

  • Học tiếng Anh giao tiếp trước khi sang Mỹ

Không chỉ sang Mỹ học mà tới bất kì đâu, vốn tiếng Anh của bạn cũng thực sự rất quan trọng, là chìa khóa để bạn kết nối và hòa nhập với cuộc sống tại nước bản địa.Suy nghĩ phổ thông là cứ 6.5 ielts, các bạn sẽ tự tin giao tiếp trên đất Mỹ. Điều này là hoàn toàn nhầm lẫn, kể cả khi bạn đạt bậc cao hơn 7. Hay 7.5, thì việc các bạn bị “ngợp” khi nói chuyện với người bản xứ là hoàn toàn dễ dàng xảy ra. Tốc độ nói nhanh khủng khiếp, dùng toàn từ lóng và nói tắt, đó chính là lí do các bạn nên tìm hiểu phong cách nói chuyện của người bản địa trước khi sang bên nước đó du học.

Vậy nên cùng với trau dồi các kỹ năng trên, du học sinh trước khi sang Mỹ nên bổ sung và nâng cao năng lực trong giao tiếp tiếng Anh nhé. Bằng việc xem phim Mỹ, nói chuyện nhiều hơn với người nước ngoài hay tham gia các hoạt động ngoại khóa có sử dụng tiếng Anh sẽ giúp bạn nâng cao đáng kể trong cách ăn nói tiếng Anh đó.

  • Tận dụng tối đa nguồn phí phải đóng cho trường

Học phí mỗi kì bạn đóng cho trường, không phải chỉ đổ vào tiền học đâu, mà còn để trường phát triển cơ sở vật chất như bể bơi phòng gym, thư viện … nữa.

Do đó, bạn nên tham gia các hoạt động này, vừa vui, vừa khỏe, lại còn được miễn phí nữa. Dù sao, chính các bạn là người đã đóng góp xây dựng nên cơ sở vật chất mà.

Gym

  • Nếu chưa đủ 21 tuổi, hay từ chối rượu bia

Bar sàn tại Mỹ đúng là một điểm đến hấp dẫn đối với các bạn thanh niên, nhưng nếu bạn chưa đủ 21 tuổi, thì đừng dại rượu chè nhé, kẻo “xộ khám” như chơi đó.

Wine

  • Làm thế nào để không ngoài cuộc trong mỗi câu chuyện?

Có lẽ thời gian đầu sang Mỹ du học nhiều bạn không biết bắt chuyện hay trò chuyện với mọi người xung quanh ra sao, không biết nên nói điều gì để đồng điệu và bắt nhịp được cùng câu chuyện.

Kiến thức xã hội là một nguồn vốn quan trọng để bạn đổ vào các câu chuyện hàng ngày. Do đó, bạn nên tìm hiểu về các gameshow, các chương trình ca nhạc thực tế, các trò đùa đang thịnh hành trên mạng xã hội để tránh khỏi bị lạc lõng giữa câu chuyện nha.

  • Tạo mối quan hệ tốt với giáo viên bản địa

Việc làm nổi bật bản thân trước giáo viên nước ngoài sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình học tập cũng như làm quen, hòa đồng với đời sống học đường hay cuộc sống tại Mỹ. Có mối quan hệ tốt với giáo viên giúp ích cho bạn rất nhiều việc sau này. Chẳng hạn như khi thi cử, bạn có thể hỏi giáo viên giảng lại bài cho, hoặc sau này, khi bạn có một công việc tốt và cần người giới thiệu, chắc hẳn giáo viên của bạn là sự lựa chọn vô cùng tốt rồi.

Hi vọng những điều chia sẻ trên sẽ phần nào giúp hành trang du học sinh Mỹ thêm dày dặn. Chúc bạn nhanh chóng hòa nhập môi trường mới và cho mình khởi đầu thuận lợi nơi xứ người trên con đường lập nghiệp nhé.

Nhanh tay đăng ký tham gia Ngày hội tư vấn MIỄN PHÍ săn học bổng lên đến 100% tại các trường thực tập hưởng lương Mỹ (COOP) để được tư vấn theo nguyện vọng và năng lực của cá nhân từng học sinh vào 25/11/2017 này nhé. 

Xem chi tiết & Đăng ký Ngày hội Tư vấn tại: https://www.amec.com.vn/ngay-hoi-tu-van-san-hoc-bong-len-den-100-tai-cac-truong-thuc-tap-huong-luong-my-coop.html

Để được nhận thêm thông tin du học Mỹ các bạn đăng kí ngay theo form sau: 

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

Hoặc vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Website: www.amec.com.vn www.duhocmy.info.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhocmy360

VP Hà Nội: Số14-16 Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: vphanoi@amec.edu.vn

VP Hồ Chí Minh: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

ĐT: 08 3 9575 201

Email: vphcm@amec.edu.vn

 

Từ khóa:   · · · ·