7 loại học bổng Mỹ lớn nhất dành cho sinh viên quốc tế

  • Học bổng Fullbright

Học bổng Fullbright chi trả tất cả học phí cho du học sinh học cao học, các chuyên gia trẻ hoặc nghệ sĩ tài năng trong vòng tối thiểu 1 năm. Chỉ trừ ngành Y Dược, học bổng dành cho tất cả các lĩnh vực. Du học sinh trúng tuyển sẽ nhận học bổng toàn phần bao gồm học phí và các chi phí phát sinh kèm theo, trợ cấp hàng tháng, tiền vé máy bay khứ hồi tới Hoa Kỳ và bảo hiểm y tế.

Tham khảo: http://foreign.fulbrightonline.org/about/foreign-fulbright

Studying-usa-2

  • Học bổng quốc tế AAUW dành cho sinh viên nữ

Đây là học bổng dành cho sinh viên nữ trong các lĩnh vực nghiên cứu, thành lập và điều hành bởi Hiệp hội nữ sinh các trường Đại học ở Mĩ (AAUW). Học bổng dành cho bậc Đại học và Sau Đại học. Tối đa 5 suất học bổng Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ sẽ có thể được ứng tuyển vào năm sau.Du học sinh được lựa chọn trúng tuyển dựa trên các tiêu chí về thành tích học tập cũng như cam kết cống hiến cho sự phát triển và quyền lợi của nữ giới. Sau khi học xong, ứng viên trở về nước để trở thành các lãnh đạo trong các lĩnh vực như kinh doanh, hành chính công, nghiên cứu học thuật, hoạt động cộng đồng, văn hóa nghệ thuật và thể thao.

Tham khảo: http://www.aauw.org/what-we-do/educational-funding-and-awards/international-fellowships/

  • Học bổng quốc tế Wien của Đại học Braideis

Được thành lập vào năm 1958, đây là chương trình học bổng đầu tiên đưa các sinh viên đến từ khắp các nước đến theo học tại trường và tham gia các chương trình ngoại khóa. Học bổng Wien không chỉ được xét dựa trên thành tích học tập của ứng viên mà còn xét dựa trên đóng góp cho xã hội. Từ ngày thành lập, chương trình Wien đã thu hút hơn 860 học giả đến từ 112 quốc gia trên thế giới đến học tập tại Brandeis, và những cử nhân của trường vẫn tiếp tục cam kết sự nghiệp tại Đại học Brandeis cũng như cam kết đóng góp vào sự phát triển của thế giới.

Tham khảo: http://www.brandeis.edu/isso/alumni/wien/index.html

  • Học bổng của Đại học Dartmouth

Chương trình này dành cho cả sinh viên trong nước và quốc tế. Mức học bổng không giới hạn, sẽ được xét duyệt dựa trên nhu cầu sinh viên được chọn trao học bổng.

Tham khảo: http://www.dartmouth.edu/~finaid/ 

  • Học bổng Quốc tế Rotary vì hòa bình

Học bổng Rotary đặc biệtdành cho các ứng viên có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực quan hệ quốc tế, hòa bình và giải quyết xung đột. Mỗi năm, Rotary sẽ chọn ra khoảng 100 ứng viên quốc tế để trao các suất học bổng toàn phần cho khóa học cấp chứng chỉ hoặc khóa học Thạc sĩ trong lĩnh vực hòa bình và giải quyết xung đột tại các tổ chức vì hòa bình trên khắp thế giới. Các suất học bổng này sẽ hỗ trợ cho ứng viên các chi phí liên quan đến học phí, chi phí sinh hoạt, chi phí đi lại và chi phí thực tập.

Tham khảo: https://www.rotary.org/myrotary/en/get-involved/exchange-ideas/peace-fellowships

  • Học bổng Nhà Lãnh đạo thế giới của Đại học Mĩ:

Trường American University (AU) tọa lạc tại 4400 Massachusetts Avenue, NW, Washington, DC 20016, USA cung cấp các chương trình từ đại học, sau đại học, tiến sĩ cũng như các bằng cấp chứng chỉ khác thông qua hệ thống 6 trường: Trường nghệ thuật và khoa học (College of Arts and Science), Trường thương mại Kogod (Kogod School of Business), Trường giao tiếp (School of Communications), Trường dịch vụ quốc tế (School of International Services), Trường các vấn đề cộng đồng (School of Public Affair), Trường luật Washington (Washington School of Law). Đối tượng được cấp học bổng của chương trình là các du học sinh có nguyện vọng đi học tập ở nước ngoài rồ quay trở về đất nước phát triển nâng cao đời sống quê nhà. Trường hiện đang cung cấp trường trình học bổng dành cho các du học sinh có kết quả cao trong học tập và có đóng góp cho xã hội.

Tham khảo: http://www.american.edu/admissions/international/egls.cfm

  • Học bổng Daewoo Việt Nam tại Đại học George Washington, Hoa Kỳ

Các ứng viên của chương trình cần là sinh viên Việt nam chính quy tại chương trình Thạc sỹ hoặc Tiến sỹ (ứng tuyển hoặc hiện tại đang là sinh viên) của trường  Đại học George Washington xét tuyển thông qua việc duy trì thành tích mà ngành học ứng viên theo đuổi yêu cầu. Suất học bổng do tập đoàn Daewoo tài trợ trị giá $10.000 (không bao gồm các chi phí) trong một năm học, được phép gia hạn.

Xem thêm thông tin: http://www.gwu.edu/~fellows/fellowships/daewoo_vietnam.html

kinh nghiệm du học Mỹ

Nhanh tay đăng ký tham gia Ngày hội tư vấn MIỄN PHÍ săn học bổng lên đến 100% tại các trường thực tập hưởng lương Mỹ (COOP) để được tư vấn theo nguyện vọng và năng lực của cá nhân từng học sinh vào 25/11/2017 này nhé. 

Xem chi tiết & Đăng ký Ngày hội Tư vấn tại: https://www.amec.com.vn/ngay-hoi-tu-van-san-hoc-bong-len-den-100-tai-cac-truong-thuc-tap-huong-luong-my-coop.html

Để được nhận thêm thông tin du học Mỹ các bạn đăng kí ngay theo form sau: 

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

Hoặc vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Website: www.amec.com.vn www.duhocmy.info.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhocmy360

VP Hà Nội: Số14-16 Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: vphanoi@amec.edu.vn

VP Hồ Chí Minh: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

ĐT: 08 3 9575 201

Email: vphcm@amec.edu.vn

Từ khóa:   · · · ·