Bạn biết gì về hình thức học ở nhà của teen Mỹ?

Du học Mỹ: Bạn nghĩ sao nếu không cần phải đến trường mà vẫn lấy được bằng tốt nghiệp như bao người khác? Hiện nay nhiều teen Mỹ đang chọn cách học tại nhà như vậy đó! Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tại sao lại chọn Home Schooling?

Có rất nhiều lí do để chọn việc học tại nhà. Tại Mỹ, khi trường học ở quá xa, tiêu tốn rất nhiều thời gian, không thuận tiện cho việc đi lại cũng như không có người đưa đón thì teen và gia đình sẽ chọn các học này.

Một số ngôi sao tuổi teen đình đám như: Lilo, Dakota Fanning, Elle Fanning… không có thời gian đến trường hay muốn linh hoạt giờ học đều chọn cách học ở nhà để chủ động sắp xếp lịch trình công việc của mình.

Cách học như thế nào?

Cũng giống như các học sinh khác, teen học tại nhà cũng sẽ đóng học phí từng năm. Nhưng thay vì đến tận nơi, teen chỉ việc đăng nhập vào website của trường để làm bài tập và học mỗi ngày. Với những môn quan trọng như Toán, Lý, Hoá, Văn… các bạn sẽ được nhà trường gửi sách giáo khoa để nghiên cứu. Mỗi năm học cũng sẽ có 2 học kì, mỗi học kì kéo dài 4 tháng và mỗi môn học có 18 bài.

Để nhà trường dễ dàng quản lí việc học, teen cũng sẽ có giờ cố định mỗi ngày để học và làm bài tập cho từng môn, có giờ nghỉ giữa các tiết và ra chơi như học ở trường lớp. Ngoài ra trong quá trình học cũng sẽ có những bài tập nhỏ, câu hỏi khó, teen có thể tra cứu trên mạng hoặc nhờ thầy cô giảng trên máy tính.

Học ở nhà, không có nghĩa teen có thể né môn thể dục đâu nhé. Môn thể dục ở Mỹ cũng không chấm điểm mà chỉ là môn học rèn luyện thân thể nên các bạn có thể chủ động học. Teen chỉ cần đăng kí lớp học theo sở thích: cầu lông, bơi, bóng rổ… ở bất kì câu lạc bộ nào gần nhà, sau đó theo học và lấy giấy xác nhận gửi về nhà trường. Vậy là bạn đã vượt qua môn thể dục rồi đấy!

Mỗi bạn phải làm các bài kiểm tra giữa kì và cuối khoá. Bài thi có dạng đề mở nhưng cũng có cả dạng đề đóng, có tính giờ và không được “đóng mở” bất kì cửa sổ máy tính nào trong thời gian làm bài.

Học Home Schooling được gì nhỉ?

Các bạn ấy có thể linh hoạt thời gian học và chọn bất kì môn học nào mình thích. Miễn sao teen đảm bảo hoàn thành bài tập và nộp đúng hạn vào email cho trường và thầy cô phụ trách.

Học ở nhà đồng nghĩa với bạn sẽ không phải lăn tăn vào mỗi sáng xem hôm nay sẽ mặc gì, để kiểu tóc gì… mà có thể diện cả quần sooc, áo thun và đồ ngủ khi đang học. Ngoài ra có thể đi chơi, du lịch, thăm bà con mà không phải nghỉ bất kì buổi học nào, chỉ cần bạn đem theo máy tính trong thời gian du lịch.

Vì không phải đến trường nên teen sẽ tiết kiệm giúp gia đình vô số chi phí như đi lại, ăn ở. Gia đình sẽ quản lí thời gian biểu của bạn tốt hơn, ba mẹ cũng không phải lo lắng khi bạn đi học về trễ hay bị “ăn hiếp” ở trường học.

Học ở nhà giúp bạn có trách nhiệm hơn với bản thân. Sau thời gian du lịch và vui chơi, bạn phải tranh thủ làm bài tập và ôn lại kiến thức đã học. Chỉ cần 1 thời gian không tham gia giờ học online và làm bài tập, bạn sẽ nhận được email cảnh cáo, nếu cứ tiếp tục bạn sẽ buộc phải thôi học luôn đó.

Tuy nhiên vì học online nên bạn sẽ không có nhiều bạn. Bạn sẽ không thể làm thí nghiệm, được học thực tế, được thảo luận với bạn bè hay giơ tay hỏi ý kiến cô trước bài toán khó nhằn. Đặc biệt những lúc máy tính gặp sự cố hay internet chập chờn cũng gây không ít rắc rối. Ngoài ra bạn cũng không thể biết cảm giác “tăm tia” ai đó, không thể tám chuyện.

Học tại trường hay tự học ở nhà đều có thuận lợi và rắc rối riêng. Điều quan trọng không phải là bạn học bằng cách nào mà bạn phải biết mình đang làm gì và tự giác chịu trách nhiệm về việc học và tương lai của mình nhé!

Theo: tiin.vn