Bạn đã biết cách tìm kiếm thông tin du học Mỹ?

Du học Mỹ là ước mơ của rất nhiều các bạn trẻ. Tuy nhiên, việc thực hiện hóa ước mơ ấy lại không hề đơn giản. Để đặt chân được cường quốc số 1 thế giới mang tên Hoa Kì, thì việc đầu tiên tưởng chừng như đơn giản nhất lại vô cùng phức tạp chính là tìm kiếm thông tin. Nếu ngay từ ban đầu mà thông tin bạn thu thập đã bị lệch chuẩn, thì những bước chuẩn bị sau này cũng sẽ không mang lại kết quả cao. Trong bài viết này, Amec sẽ chia sẻ với các bạn những kênh thông tin có độ tin cậy cao trên Internet – một nguồn tin vô cùng dồi dào những chứa rất nhiều lợi bất cập hại.

ggo

I.  Tìm thông tin du học hệ THPT

www.foreignborn.com/self-help/school/index.htm : Trang web này dành cho những bạn học sinh, phụ huynh quan tâm đến việc du học khi chưa đủ 18 tuổi (du học từ cấp 3). Bạn có thể tìm kiếm danh sách của hơn 120.000 trường phổ thông  tại Mĩ. Trong đó bao gồm: 92.000 trường công lập và 29.000 trường tư theo từng tiểu bang riêng biệt. Mỗi trường hiển thị đều hiện lên thông tin  chi tiết về trường: địa chỉ, điện thoại, lượng học sinh theo học…

www.greatschools.net: trang web dành cho những đối tượng chỉ quan tâm đến các chươn trình du học khối các trường công lập

www.boardingschoolreview.com: trang web gồm danh sách các trường tư thục

www.schools.com,  www.boardingschoolusa.com/toc.asp, http://nces.ed.gov/www.nais.org: hệ thống các trang web cung cấp danh sách các trường chỉ dành riêng cho sinh viên nước ngoài

du hoc My

II. Các chương trình trao đổi học sinh, giao lưu văn hóa, chương trình tiếng Anh… tại các trường đại học cộng đồng.

Đây là những trang web cung cấp thông tin du học Mĩ bao gồm: chương trình học, chi tiết các khóa học. Bản đồ trang web cho phép bạn tìm đến những chương trình khác bằng cách dẫn các đường link khác nhau. Đây cũng là một trong những ưu điểm nổi trội của những trang web này, giúp sinh viên và phụ huynh có đa dạng về nguồn tin và chương trình học.

III.   Các chương trình tiếng Anh

Bên cạnh những chương trình học chuyên ngành, cải thiện kĩ năng tiếng cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng khi bạn quyết định chọn địa điểm học tập.

www.ets.org/toefl:  trang web cung cấp thông tin về các khóa học cũng như kì thi TOEFL.

www.mba.com: cung cấp thông tin về GMAT – Graduate Management Admission Test. Nếu như sinh viên Việt Nam quá quen thuộc với kì thì TOFEL hay IELTS thì GMAT lại là kì thì khá mới mẻ. Ở Mỹ hầu hết các chương trình cao học về quản trị kinh doanh đều yêu cầu sinh viên có điểm GMAT. Đây là kỳ thi đánh giá tiêu chuẩn trình độ và khả năng của sinh viên nộp đơn vào chương trình học cao cấp về quản trị kinh doanh. Bạn có thể tìm địa điểm, khóa học, học phí trên trang web này. Ngoài ra, mỗi nhà trường cũng để địa chỉ liên lạc giúp bạn dễ dàng liện hệ nếu muốn có thêm thông tin.

www.ets.org/gre:  cung cấp thông tin về GRE – The Graduate Record Examination. Đây là bài kiểm tra tiểu chuẩn để xét trong quá trình đăng kí nhập học hệ sau đại học (Master hoặc PhD) ở các chuyên ngành khoa học tự nhiên và khoa học xã hội (trừ Y, Dược, Luật) tại Mỹ. bài thi gồm 3 phần ngôn ngữ, định lượng và viết luận phân tích. Trên trang web, bạn có thấy những đường link chỉ dẫn về các dịch vụ, sự kiện và các kì thi…

 www.lsac.org, www.collegeboard.com:  kì thi SAT phổ biến hơn so với sinh viên Việt Nam, sau TOFEL  và IELTS.  Đây là hai hệ thống giáo dục uy tín tại Mĩ. Để sử dụng cũng như tìm kiếm, bạn phải đăng kí làm thành viên và tìm kiếm thông tin theo hướng dẫn.

www.ets.org/toeic: (thông tin về TOEIC). Đây là những kỳ thi đã được chuẩn hóa, rất cần thiết với học sinh, đặc biệt là những người có dự định du học bậc sau phổ thông tại Hoa Kỳ.

IV. Lo lắng về tài chính

Các trang web này đều hỗ trợ sinh viên tìm kiếm các chương trình hỗ trợ tài chính thông qua các chương trình học, chương trình học bổng dành cho học sinh/ sinh viên quốc tế. Bạn có thể tìm kiếm danh sách học bổng ngay trên các phần mục của giao diện chính.

V.  Thủ tục, làm visa, chuẩn bị hồ sơ du học

Đây là 2 trang web cung cấp đầy đủ mọi thông tin về việc xuất nhập cảnh và các điều lệ đối với mọi đối tượng muốn sang Mĩ.

Ngoài ra, phụ huynh cũng có thể tham khảo thêm tại 2 trang web trên để tìm hiểu xem địa điểm mình du học được đánh giá như thế nào, dựa trên các tiêu chí như: độ an toàn, mức dân trí chung…

Nếu lượng thông tin tìm kiếm trên mạng vẫn còn là những rắc rối, bạn vẫn không có câu trả lời cho bản thân thì bạn đừng quên Amec. Đăng kí ngay thông tin của bạn để Amec có thể hỗ trợ bạn.

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

Hoặc vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Website: www.amec.com.vn - www.duhocmy.info.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhocmy360

VP Hà Nội: Số 30 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: vphanoi@amec.edu.vn

VP Hồ Chí Minh: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

ĐT: 08 3 9575 201

Email: vphcm@amec.edu.vn

Từ khóa: