Bê bối thi cử lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ

Du học Mỹ: Mỹ sẽ thắt chặt an ninh trong các kỳ thi SAT và ACT sau khi 20 học sinh, cựu học sinh đã bị bắt vì đi thi thuê trong kỳ thi chuẩn hóa cho việc đăng ký vào phần lớn các trường đại học tại Mỹ.

Kỳ thi SAT và ACT là hai kỳ thi chuẩn hóa cho việc đăng ký vào phần lớn các trường đại học tại Mỹ, là một trong những tiêu chí quan trọng để các trường đại học tại đất nước này xét nhận hồ sơ và trao học bổng cho các học sinh muốn theo học. Đạt điểm cao trong kỳ thi SAT không chỉ là mong ước của học sinh Mỹ mà còn là của tất cả các học sinh quốc tế muốn được đặt chân tới đất nước này học tập. Chính vì thế SAT và ACT cũng có thể coi là kỳ thi đầu vào đại học của Mỹ và quyết định phần lớn xem các học sinh có được các trường đại học ở đây nhận hay không.

Các học sinh dự kỳ thi SAT và ACT mùa thu này sẽ phải đăng ảnh chứng minh thư trong hồ sơ dự thi sau khi hàng chục học sinh tại các trường trung học ở NewYork bị phát hiện gian lận trong kỳ sát hạch này.

Thắt chặt an ninh trong kỳ thi SAT và ACT sẽ được thực hiện trên toàn nước Mỹ sau khi 20 học sinh và cựu học sinh bị bắt vì đi thi thuê. Một quan chức địa phương ở hạt Nassau, Long Island, NewYork – Attorney Kathleen Rice nói: “Một số học sinh đã được trả mức giá 3.500 USD để thi hộ bài thi SAT, một bài thi quan trọng trong hồ sơ xét tuyển vào các trường đại học của Hoa Kỳ”.

Bà Rice cũng cho biết cơ quan chức năng đã phát hiện được 50 trường hợp dính líu tới gian lận tại New York, nhưng chỉ có 20 học sinh bị bắt, vì không đủ chứng cớ buộc tội tất cả. “Vấn đề lớn chính là có một bộ phận học sinh luôn có tư tưởng gian lận trong thi cử, và ý nghĩ này sẽ ảnh hưởng lớn tới nhân cách của các em trong quá trình trưởng thành sau này”, bà Rice nhấn mạnh.

Có một thực tế bất ngờ là việc kiểm tra an ninh trong những kỳ thi quan trọng như SAT và ACT lại khá lỏng lẻo, thậm chí đã có một học sinh nam thi hộ cho một học sinh nữ. Bà Rice cũng nói thêm: “Học sinh dễ dàng làm giả giấy chứng minh nhân dân, khiến nhân viên an ninh trong kỳ thi khó có thể phát hiện những trường hợp thi hộ”.

Vụ việc này gây ra sự bất công với những học sinh bỏ công sức học tập thật sự, nhưng lại bị mất cơ hội vì những học sinh gian lận. Con số này có thể không hề nhỏ khi mà hàng năm lượng học sinh tham gia hai kỳ thi này là rất lớn. Tính riêng trong năm học 2010 -2011 có tới 3 triệu học sinh khắp thế giới tham gia kỳ thi SAT và 1,6 triệu học sinh thi ACT. Vì vậy, uy tín của kỳ thi SAT và ACT đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Chính sách an ninh mới của College Board (cơ quan tổ chức hai kỳ thi SAT và ACT) yêu cầu học sinh phải đăng ảnh của mình trong đơn đăng ký thi SAT và ACT. Những học sinh không đăng kèm ảnh của mình trong đơn đăng ký có thể gửi trước ảnh của mình qua thư tới hội đồng thi. Sau đó, một phiếu dự thi đính kèm ảnh của thí sinh sẽ được gửi tới tận từng học sinh. Và bức ảnh này sẽ được đối chiếu khi các thí sinh tới trường thi cũng như so sánh với chứng minh nhân dân mà các em mang theo. Sau khi có điểm thi, bảng điểm SAT của các thí sinh cũng sẽ có đính kèm ảnh. Các thí sinh có thể sẽ bị kiểm tra thêm theo xác suất trong quá trình làm bài thi. Thêm vào đó, các giám thị tại trường thi sẽ được trải qua một khóa huấn luyện để giúp họ phát hiện gian lận.

Theo: Tiin