Bữa sáng Việt ở Đại học danh giá Yale

Mới đây, các bạn DHS Việt tại Yale đã đưa ra một sáng kiến: Tổ chức một bữa ăn Việt, vừa để giới thiệu với bạn bè trong trường, cũng là dịp để những người con xa xứ thưởng thức hương vị quê nhà. Hai món ăn được lựa chọn lần này chính là nem rán và bánh mì kẹp từng làm xôn xao báo chí nước ngoài. Mọi công đoạn từ chọn mua nguyên liệu, quấn nem, rán, bày biện… được các chàng trai, cô gái tại đây hăng say thực hiện.

Có thể bạn quan tâm: Thông tin du học Úc cập nhật

Có hẳn cả poster để bạn bè nước ngoài biết đến chương trình này.

Bên cạnh các món ăn chính thì phần tráng miệng có thêm cả bánh ngọt, thạch – đông sương theo đúng kiêu Việt Nam. Sau những giờ phút chung tay làm nên các món ăn, các bạn cũng đã có được sản phẩm bày lên bàn và cùng nhau thưởng thức.

Có thể nói, với nhiều khu vực khác trên nước Mỹ hay các quốc gia khác, những món ăn đơn sơ này rất quen thuộc, không khó để thực hiện – Song ở Yale, đó lại là cả tấm lòng và công sức của những người Việt trẻ nơi đây.

Được biết đến như một trong những ngôi trường uy tín và lâu đời nhất nước Mỹ với 5 đời tổng thống học tập, đại học Yale là điểm đến mơ ước của nhiều sinh viên trên thế giới. Cộng đồng sinh viên Việt tại Yale đang ngày một lớn mạnh khi ngày càng có nhiều bạn trẻ xuất sắc trúng tuyển vào đây. Không chỉ duy trì thành tích học tập tốt, DHS Việt Nam tại Yale cũng không quên tham gia các hoạt động chung của trường và đặc biệt là quảng bá văn hóa đất nước.

Một vài hình ảnh về bữa ăn Việt của các bạn DHS tại ĐH Yale:
 
Chuẩn bị khá công phu
Sản phẩm chuẩn bị “ra lò”
Không quên “pose” hình
Những chàng trai cũng có mặt trong bếp


Cô bạn nước ngoài cũng tham gia

Bài: Hải Anh

Ảnh: Hội SVVN tại Yale, Hoa Kỳ

Từ khóa:   ·