Các lựa chọn cho giáo dục bậc cao tại Mỹ

Mỗi năm có khoảng 723.000 sinh viên đến từ hơn hai trăm quốc gia trên khắp thế giới đến Hoa Kỳ để theo đuổi một nền giáo dục bậc cao. Trên thực tế, Mỹ hiện là nước phổ biến nhất đối với sinh viên quốc tế. Tại sao giáo dục Mỹ lại là sự lựa chọn của nhiều sinh viên quốc tế đến vậy?

Những tổ chức giáo dục đẳng cấp thế giới

 no-10--university-of-pennsylvania

Mỹ là quốc gia có tổ chức học tập bậc cao với chất lượng đào tạo tốt nhiều nhất thế giới. Hầu hết các trường cao đẳng và đại học tại đây đều cung cấp chương trình giáo dục hàng đầu với đội ngũ giảng viên có trình độ cao. Rất khó để liệt kê hết danh sách các trường học đẳng cấp thế giới ở Mỹ: Đại học Stanford, Harvard, Yale, Cornell, UC Berkeley, MIT, Northwestern , …

Nền giáo dục bậc cao tại Mỹ có thể nâng cao sự nghiệp, mở rộng tầm nhìn, các quan điểm, các công nghệ mới nhất và chuẩn bị cho vai trò lãnh đạo tương lai khi trở về của sinh viên quốc tế. Một tấm bằng từ trường cao đẳng hoặc đại học Mỹ là dấu ấn của sự xuất sắc cho sự nghiệp của các du học sinh.

Sự hỗ trợ của ngành công nghiệp, nghiên cứu và đào tạo

 ICRGU251487e6bbe8fa

Với sự giàu có và dồi dào về nguồn lực ở Mỹ, các cơ hội đào tạo thực tiễn liên quan đến ngành học của sinh viên là rất lớn. Giáo dục cao học ở Mỹ tập trung lấy sinh viên làm trung tâm và hướng tới thị trường lao động; tổ chức dạy những gì sinh viên muốn biết cũng như những gì xã hội cần và thiếu hụt. Hầu hết các trường cao đẳng và đại học đều liên kết, hợp tác với nhà tuyển dụng và các nhà nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực khác nhau, tạo ra một lộ trình ứng dụng cao để sinh viên có cơ hội thực hành và tích lũy kinh nghiệm. Trong bất cứ trường hợp nào, những cơ hội và trải nghiệm này là vô cùng quý giá.

Sự linh hoạt và những lựa chọn cho sinh viên khi theo học giáo dục bậc cao tại Mỹ:

Các kì nhập học tháng 1 và tháng 9: Thời gian nhập học giữa các trường và các khóa học phần lớn là theo kỳ, trong đó có học kỳ mùa Thu (Fall Semester) bắt đầu vào đầu tháng 9 và học kỳ mùa Xuân (Spring Semester) bắt đầu vào cuối tháng 1. Do đó, các sinh viên có thể xem xét, tùy chọn kỳ học phù hợp nhất với sở thích và thời gian biểu để tham dự, ghi danh và theo học.

Đại học-Cao đẳng: Sinh viên có thể theo học 4 năm lấy bằng Cử nhân bất cứ ngành nghề theo sở thích tại một trường Đại học, hoặc tham gia chương trình đào tạo tạo nghề tại một trường cao đẳng cộng đồng. Sau 2 năm học tại trường cao đẳng cộng đồng, sinh viên có thể chuyển tiếp các tín chỉ lên học năm 3-4 tại một trường đại học khác. Thậm chí, lựa chọn này còn giúp du học sinh tiết kiệm chi phí và có thời gian thích nghi môi trường sống và học tập mới và khám phá thế mạnh bản thân tốt hơn.

image-map

Các chương trình sau Đại học: chương trình dự bị Thạc sĩ hoặc chứng chỉ sau Đại học (postgraduate certificates) cung cấp một lượng kiến thức thực tiễn có thể được áp dụng vào các bối cảnh khác nhau nhằm phục vụ công việc chuyên môn, nâng cao tay nghề và liên thông học cao hơn.Thời gian hoàn thành các chương trình này là 6-12 tháng.

Sau khi tốt nghiệp Đại học, sinh viên muốn học lên cao học để nâng cao trình độ và phát triển nghề nghiệp có thể tiếp tục theo học bằng Thạc sỹ (Master degree) hoặc bằng Tiến sỹ (Doctorate degree).

Bằng Thạc sĩ: kéo dài từ một đến hai năm, sinh viên có thể bắt đầu chương trình Thạc Sỹ một năm sau khi có Bằng Cử Nhân.

Bằng Tiến sĩ: Dành cho sinh viên muốn nâng cao trình độ chuyên môn, kéo dài từ 2-6 năm (thông thường du học sinh mất 6 năm để hoàn thành chương trình Tiến sĩ). Đây là văn bằng cao nhất cho các chương trình nghiên cứu các trường đại học cấp.

Hội thảo “Nhập học kì mùa xuân 2016″ tại Amec

Bạn muốn được du học sớm nhất có thể ? Bạn không muốn phải đợi đến tháng 9 năm sau mới tới Mỹ. Và bạn muốn tìm hiểu về các trường Đại học danh tiếng trong kì nhập học tháng 1 tới.
Đến với Hội thảo Du học Mỹ ngày 08/08 tại Amec Hà Nội để được cung cấp các thông tin về:

  • Đặc điểm và thế mạnh của hai kì nhập học tại Mỹ
  • Yêu cầu và thời hạn đăng ký học cho kì mùa xuân
  • Các trường và chương trình đào tạo chất lượng có tuyển sinh kỳ tháng 1
  • Giới thiệu các chương trình Học bổng cao, lên đến 50% và 100%

banner Mỹ

Đặc biệt, tham gia Hội thảo bạn còn nhận được:

  • Tư vấn chọn trường theo nguyện vọng và trình độ của cá nhân
  • Chia sẻ kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ và phỏng vấn Visa Mỹ
  • Đặc biệt, tặng 5 buổi luyện phỏng vấn với quản lý chương trình nhiều năm kinh nghiệm đưa các du học sinh sang Mỹ tại AMEC

Đăng ký ngay tại đây: 

Họ tên (bắt buộc)

Tuổi (bắt buộc):

Địa chỉ (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

Facebook:

Trình độ (bắt buộc):

Hoặc vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Website: www.amec.com.vn - www.duhocmy.info.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhocmy360

VP Hà Nội: Số 30 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: vphanoi@amec.edu.vn

VP Hồ Chí Minh: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

ĐT: 08 3 9575 201

Email: vphcm@amec.edu.vn