Cao đẳng cộng đồng – cánh cửa vào trường ĐH. Mỹ

Mỹ là điểm đến du học ưa chuộng của sinh viên quốc tế bởi uy tín đào tạo, sự đa dạng của các chương trình học và nghiên cứu cũng như số lượng các trường đại học tầm cỡ quốc tế. Ở Mỹ, sinh viên thường sẽ mất 4 năm cho việc học đại học và sẽ có 2 lựa chọn khi theo đuổi tấm bằng đại học:

Lựa chọn 1: sinh viên bắt đầu tại 1 trường đại học cộng đồng hệ 2 năm với chương trình học chuyển tiếp. Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên có thể xin học chuyển tiếp lên hệ thống trường đại học 4 năm và chỉ mất thêm 2 năm để lấy bằng Cử nhân.

Lựa chọn 2: xin học trực tiếp vào một trường đại học thuộc hệ thống trường đại học 4 năm.

Theo học tại đại học cộng đồng sau đó chuyển tiếp sang các trường đại học 4 năm hiện nay là sự lựa chọn của rất nhiều sinh viên quốc tế bởi:

+ Tại Hoa Kỳ, có hơn 1.600 trường thuộc loại hình này và trải rộng trên khắp các bang tại Hoa Kỳ, nên sinh viên dễ dàng lựa chọn ngôi trường có địa điểm phù hợp với mình.

+ Theo học tại các trường cao đẳng đẳng cộng đồng sẽ giúp các bạn sinh viên TIẾT KIỆM TỐI ĐA chi phí du học Mỹ so với việc theo học 4 năm tại 1 trường đại học. Thông thường, học phí của trường cao đẳng cộng đồng sẽ chỉ bằng 50% so với học phí của các trường đại học.

+ Sinh viên DỄ DÀNG CHUYỂN TIẾP lên các trường đại học mà bạn mong muốn. Vì đa số các trường cao đẳng cộng đồng đều xây dựng cam kết với các trường đại học 4 năm, cho phép sinh viên chuyển tiếp tín chỉ khi học lên đại học.

+ Yêu cầu đầu vào tiếng Anh rất linh hoạt. Các trường cao đẳng cộng đồng cung cấp chương trình tiếng Anh chuyên sâu (IEPs), vì vậy sinh viên không nhất thiết phải có chứng chỉ tiếng Anh (như TOFEL hay IELTS) khi nộp đơn xin học vào trường.

+ Sĩ số lớp nhỏ giúp sinh viên nắm bắt được bài giảng tốt hơn. Với sinh viên quốc tế, khi các bạn bước ngay vào giảng đường học quá lớn, sẽ khiến các bạn gặp không ít khó khăn trong việc lắng nghe và hiểu được toàn bộ bài giảng. Nhưng với cao đẳng cộng động, sĩ số lớp khoảng 15 người, nên bạn sẽ được hỗ trợ tối đa cho việc học tập trên lớp.

+ Cơ hội trải nghiệm văn hóa Mỹ: các trường cao đẳng cộng đồng có quan hệ mật thiết với cộng đồng xung quanh, vì thế bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm môi trường học tập phong phú và những lĩnh vực trong đời sống tại Mỹ cả trong và ngoài trường học.

+ Đối với những sinh viên có nguyện vọng học các ngành nghề mang tính thực hành cao và muốn tích lũy kinh nghiệm trước khi tiếp tục học lên cao thì bằng cao đẳng là một chứng nhận đủ trình độ và năng lực cho thị trường việc làm.

Hãy cùng theo chân AMEC tìm hiểu về một số trường cao đẳng cộng đồng được nhiều sinh viên lựa chọn tại Mỹ :

I.  Moraine Valley College

Trường có khuôn viên hiện đại, cách trung tâm thành phố Chicago (bang Illinois) – thành phố lớn thứ 3 Hoa Kỳ 22 km, thuận tiện cho việc học tập và sinh hoạt của sinh viên. Không nhưng thế, trường còn có chương trình sống cùng sinh viên bản xứ, các chương trình xã hội và văn hóa giúp sinh viên quốc tế hiểu rõ hơn về phong tục, tập quán của người dân bản địa và trau dồi khả năng ngôn ngữ. Chương trình anh ngữ cấp tốc giúp sinh viên chuyển tiếp thành công qua các chương trình lấy cấp bằng. Đây được đánh giá là trường Cao đẳng cộng đồng lớn thứ nhì trong tiểu bang Illinois với hơn 17.000 sinh viên trong nước và hơn 300 du học sinh quốc tế từ 50 quốc gia theo học. Trường đào tạo nổi bật một số chuyên ngành : Kinh doanh, Sinh học, Khoa học máy tính, Kỹ sư, Tài chính, Mỹ thuật, Tâm lý học, Y khoa, Nhân văn, Nghệ thuật đồ họa, Quản trị Nhà hàng và Khách sạn,..

10577004_10152289996447507_3573272385802062238_n

Danh sách các trường sinh viên hay chuyển tiếp:

-       ĐH DePail

-       ĐH Wisconsin

-       ĐH Purdue

-       ĐH Cornell

-       ĐH Illinois

-       ĐH Indiana

II.   Skagit Valley College

Trường tọa lạc tại vùng núi tuyệt đẹp của bang Washington, gần Seattle và Vancouver (BC, Canada), rặng núi Cascade, Puget Sound, Skagit Valley. Nhờ vậy, sinh viên của trường được tham gia rất nhiều hoạt động ngoài trời hấp dẫn. Skagit Valley College được xếp hạng trong các trường cao đẳng cộng đồng tốt nhất trên toàn quốc năm 2007, 2010. Trường có nhiều thành tích xuất sắc và kinh nghiệm về việc giúp sinh viên chuyển sang các trường cao đẳng, đại học 4 năm. Đây cũng là một trong những trường cao đẳng có lịch sử lâu đời tại Mỹ, được xây dựng từ năm 1926, đến nay, Skagit Valley College đã tạo được uy tín nhất định trong cộng đồng giáo dục tại nước này.

Skagit Valley College

Danh sách các trường sinh viên hay chuyển tiếp:

-       ĐH Washington

-       ĐH Pacific

-       ĐH Drake

-       ĐH Minnesota

-       ĐH Maryland,…

III.   West Hills College

West Hills College nằm tại vùng Central Valley của California – khu vực có tốc độ phát triển nhanh nhất trong bang California và Hoa Kỳ. Đây là địa điểm trung tâm lý tưởng cho những sinh viên muốn sống và học tập tại cộng đồng miền quê nhỏ mà vẫn tiếp xúc được với khu vực trung tâm của bang California. Trường cung cấp 41 chương trình học và 18 chương trình cấp chứng chỉ trong các lĩnh vực như Khoa học nông nghiệp, Kinh doanh, Hệ thống thông tin máy tính, Công nghệ và quản trị văn phòng, Nghệ thuật biểu diễn, Công tác xã hội, Giáo dục,…

West Hills College

Danh sách các trường sinh viên hay chuyển tiếp:

-       ĐH Hawaii,

-       ĐH San Jose

-       ĐH San Francisco

-       ĐH CSU Long Beach

IV.  Central Florida College

Trường tọa lạc tại miền trung nắng ấm Florida. Trường có một đội ngũ giảng viên vững mạnh, với bằng cấp tiến sĩ, học giả Fullbright. Sinh viên theo học tại trường đảm bảo được chấp nhận và có cơ hội đạt được học bổng tại các trường đại học hàng đầu. Một số ngành học được ưa chuộng tại trường : Khoa học Sinh học, Quản trị kinh doanh, Khoa học Điện toán, Tư pháp hình sự, Sư phạm, Kỹ thuật, Quản lý Y tế, Điều dưỡng,…

central-florida-college-exterior

Danh sách các trường sinh viên hay chuyển tiếp:

- ĐH Florida

- ĐH North Carolina

- ĐH Miami

- Đh Georgia

- Đh Webster

V.   Kingsborough Community College – CUNY

Trường cao đẳng cộng đồng Kingsborough nằm tại Brooklyn, New York. Trường thuộc ĐH Tổng hợp thành phố New York, chuyên  cung cấp chương trình đào tạo và cấp bằng cử nhân CĐ trong lĩnh vực nghệ thuật tự do và sư phạm. Trường xếp thứ 4 trong số những trường cao đẳng cộng đồng tốt nhất nước Mỹ do tạp chí New York Times bình chọn., đồng hạng với Lake Area Technical Institute, theo xếp hạng 2013 của The Aspen Institute. Trường cũng nhận được một số giải thường ghi nhận sự đóng góp cho cộng đồng từ tạp chí Community College Week

Để có được những thông tin du học Mỹ mời các bạn đăng kí thông tin tại đây:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

Hoặc vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Website: www.amec.com.vn - www.duhocmy.info.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhocmy360

VP Hà Nội: Tầng 2 tòa nhà 14-16 Hàm Long, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: vphanoi@amec.edu.vn

VP Hồ Chí Minh: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

ĐT: 08 3 9575 201

Email: vphcm@amec.edu.vn

Từ khóa:   ·