Chi phí du học Mỹ bạn có biết?

Những bạn học sinh, sinh viên đang tìm hiểu cho mình 1 vé đi du hoc My đều có một mối quan tâm đó là chi phí du học tại Mỹ là bao nhiêu? Gia đình có đủ khả năng để đáp ứng cho học sinh trong quá trình du hoc

Các bạn du học sinh Việt tại Mỹ

Các bạn tham khảo những chia sẽ của bạn du học sinh tại Mỹ để biết thêm chi phí du học

Mình đang học tại cao đẳng cộng đồng tại quận Cam, Cali. Học phí 1 học kỳ tổng cộng là khỏang 2900 USD cho 12 unit, nghĩa là tương đương 4 lớp.

Phí này đã bao gồm học phí, phí sinh viên nước ngòai, phí đăng ký … Ở 1 mình 1 phòng thuê nhà trong 1 gia đình. Giá 1 tháng 400 USD đủ tiện nghi, điện nước, internet thỏai mái, chỉ có là phải tự nấu ăn.

Ăn uống đi chợ, tự nấu nướng 1 tháng khỏang 150 USD. Như vậy 1 học kỳ 4 tháng tiêu hết khỏang 5100 USD, cả học cả ăn ở. Cũng ko đến nỗi quá đắt.

Ở đây học bạn có thể tự kiếm việc làm thêm bên ngòai, hoặc làm trong trường. Nếu làm trong trường thì tiền ít hơn, chỉ khỏang 150 – 200 $ 1 tháng. Nhưng đúng luật, và bạn có số an sinh xã hội (mã số khai thuế). Làm ngòai thì là làm chui, dĩ nhiên tiền nhiêu hơn, nhưng vất vả hơn tý. Nhưng có thể giúp trang trải chút ít tiền.

Về phần sách, ở thư viện trường có chế độ cho mượn sách để photo những chương cần thiết, như vậy rẻ hơn rất nhiều, có khi rẻ hơn 5 đến 10 lần mua sách. Nếu ko, lên mạng và tìm mua sách cũ, sẽ tiết kiệm được rất nhiều.

Cuối cùng, linh họat 1 chút, và siêng học, bạn có thể nhận được học bổng của trường. Trường công thì dĩ nhiên học bổng ko nhiều bằng trường tư, vì học phí trường công ít hơn nhiều so với trường tư. Nhưng có khi học bổng lên đến hơn 2000 $ 1 năm, hoặc hơn.

Tóm lại, là cuộc sống du học chỉ đắt đỏ nếu bạn học những trường tư học phí quá cao, và ko nghĩ cách để kiếm thêm ngòai giờ học. Nếu cố gắng, chẳng có gì là quá khó cả.

Theo vnexpress

Để biết thêm thông tin chi tiết về mức học phí cũng như thông tin du học Mỹ, xin liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Số 30 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: amec-edu@fpt.vn

Website: www.amec.com.vn www.duhocmy.info.vn