Có được sang Mỹ trước khi chương trình học bắt đầu nhiều hơn 30 ngày không?

Xin Visa sang Mỹ là một vấn đề vô cùng nan giải đối với các bạn sinh viên. Vốn dĩ việc xin được cấp visa đã là một thách thức không nhỏ, có bạn may mắn nhận được luôn, có bạn phải chờ không biết đến bao nhiêu lâu. Do đó, tất cả các bạn du học sinh đều không muốn gặp bất kì vấn đề gì sau khi được cấp Visa đến Mỹ. Tuy nhiên, các bạn đều có thắc mắc chung như dưới đây:

Có được sang Mỹ trước khi chương trình bắt đầu nhiều hơn 30 ngày không?

AAEAAQAAAAAAAAmqAAAAJGI1MzE4YzIxLTgzYmQtNGRmNy04ODhmLTQ5YzNkYWIyMWFlOQ

 

Rất nhiều bạn thắc mắc, nếu muốn sang Mỹ sau khi được cấp Visa trước 30 ngày trước khi chương trình của các bạn được bắt đầu, thì điều đó có ảnh hưởng gì không. Thông thường, sinh viên không được phép nhập cảnh vào nước Mỹ sớm hơn 30 ngày trước khi bắt đầu chương trình học đã đăng kí.. Nếu bạn muốn vào sớm hơn 30 ngày trước ngày bắt đầu kì học, bạn phải đủ điều kiện để xin visa du lịch (B). Các quan chức Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ (CBP) có thể cấp Visa bạn nhập cảnh vào Hoa Kỳ (Mỹ) trên thị thực du khách (B), nhưng bạn phải nộp đơn xin Sở Di trú và Nhập cư Hoa Kỳ (USCIS) để thay đổi tình trạng cho học sinh (F-1or M- 1) . Bạn không thể bắt đầu quá trình học tập của bạn cho đến khi sự thay đổi tình trạng được chấp thuận, như vậy việc học của bạn có thể bị gián đoạn nếu thời gian chuyển đổi thị thực bị kéo dài.

Làm thế nào để gia hạn Visa? 

Việc gia hạn visa hay đăng kí visa lần đầu, bạn đều sử dụng chung 1 qui tắc và tiến tình đăng kí. Việc xin thị thực có các bước chung đã được qui định rõ ràng.. Trình tự của các bước này và cách bạn hoàn thành chúng có thể thay đổi tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ nơi bạn nộp đơn. Để an toàn, tốt nhất bạn nên tham khảo các bước trên website của đại sứ quán hoặc lãnh sự quán nơi bạn nộp hồ sơ xin cấp thị thực.

ho-so-visa-du-hoc-my-2016

Hoàn thành Đơn xin Thị thực Trực tuyến 

Đơn Xin Thị thực Không Di cư trực tuyến là Mẫu DS-160. Đây là công cụ giúp bạn có thể hoàn thành đơn đăng kí xin cấp thị thực trước khi phỏng vấn mà không mất công đi lại. Bạn phải hoàn thành đơn xin cấp visa trực tuyến theo hướng dẫn và in trang xác nhận đơn đăng ký để mang đến phỏng vấn. Bạn sẽ tải lên ảnh của bạn khi hoàn thành mẫu DS-160 online. Ảnh của bạn phải ở định dạng được qui định trong yêu cầu chụp ảnh của đơn xin cấp Visa trực tuyến.

Chương trình Miễn trừ Phỏng vấn (Interview Waiver Program – IWP) cho phép các cá nhân có đủ điều kiện nộp đơn xin gia hạn visa mà không cần thông qua nhân viên đại sứ quán phỏng vấn trực tiếp.Các bạn mong muốn gia hạn visa có thể xem hướng dẫn trên trang web của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ nơi bạn sẽ đăng kí để nắm rõ các điều ckienej cần và đủ của chương trình IWWP và tự xác định xem mình đã đủ các điều kiện cần thiết đó chưa.

Xin Visa bao giờ cũng là vấn đề vô cùng nan giải đối với các bạn du học sinh. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn khi bắt đầu quãng đường du học đầy gian nan, thử thách nhưng hứa hẹn một tương lai vô cùng rộng mở.

Nhanh tay đăng ký tham gia Ngày hội tư vấn MIỄN PHÍ săn học bổng lên đến 100% tại các trường thực tập hưởng lương Mỹ (COOP) để được tư vấn theo nguyện vọng và năng lực của cá nhân từng học sinh vào 25/11/2017 này nhé. 

Xem chi tiết & Đăng ký Ngày hội Tư vấn tại: https://www.amec.com.vn/ngay-hoi-tu-van-san-hoc-bong-len-den-100-tai-cac-truong-thuc-tap-huong-luong-my-coop.html

Để được nhận thêm thông tin du học Mỹ các bạn đăng kí ngay theo form sau: 

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

Hoặc vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Website: www.amec.com.vn www.duhocmy.info.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhocmy360

VP Hà Nội: Số14-16 Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: vphanoi@amec.edu.vn

VP Hồ Chí Minh: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

ĐT: 08 3 9575 201

Email: vphcm@amec.edu.vn

 

Từ khóa:   · · · ·