Đại học Tulsa Mỹ trường kỹ thuật và khoa học tự nhiên có danh tiếng toàn cầu

Oklahoma nằm ở khu vực Trung Nam nước Mỹ, có dân số 3.8 triệu người, tiếp giáp với Arkansas ở phía Đông, với New Mexico ở phía Tây, với Kansas với phía Bắc và với Texas ở phía Nam. Hai thành phố lớn nhất của bang là thủ phủ Oklahoma City và Tulsa, hai thành phố này gần như chiếm đến 2/3 dân số của bang.

Thành phố Tulsa được biết đến với kiến trúc trang trí nghệ thuật và mang nét quyến rũ của phương Tây. Đây cũng là một thành phố phát triển nhanh và mạnh và sản xuất hơn một nửa sản lượng xuất khẩu của Oklahoma. Đại học Tulsa chính là trọng tâm đào tạo nhân tài của thành phố và của bang Oklahoma.

university of tulsa

I.  Giới thiệu trường đại học Tulsa

Đại học Tulsa (University of Tulsa) được thành lập vào năm 1894 tại Tulsa, Oklahoma. Trường thuộc Top 50 trường Đại học tư thục và Top 100 quốc gia (#86 Best National Universities 2017). Uy tín về học thuật của trường không ngừng được nâng cao, đưa Đại học Tulsa vào danh sách 100 trường tốt nhất theo bình chọn của những tạp chí nổi tiếng của Mỹ chuyên xếp hạng các cơ sở đào tạo bậc cao; và Trường Kỹ thuật và Khoa học Tự nhiên cũng có được danh tiếng toàn cầu.

Với những người sở hữu tấm bằng Cử nhân tại Đại học Tulsa – trường đứng thứ 4 tại Mỹ về Dầu khí – Năng lượng, cơ hội việc làm của bạn là vô cùng hấp dẫn.

kí túc xá trường Tulsa

II.  Các chương trình giảng dạy

 • Các ngành đào tạo: Nghệ thuật, Nhân văn học, Khoa học, Kinh doanh, Giáo dục, Kỹ thuật, Luật, Điều dưỡng, và Khoa học Sức khỏe Ứng dụng.
 • Chương trình chính:Trường giảng dạy 61 chương trình đại học, 36 chương trình sau đại học, 12 chương trình tiến sỹ.
 • Chương trình tiếng Anh:

Chương trình Anh ngữ chuyên sâu (Intensive English Program): có 5 cấp độ, mỗi tuần học 23 giờ trực tiếp (lên lớp). Các lớp học hàng ngày đều bao gồm các kỹ năng Đọc, Viết, Cấu trúc (ngữ pháp), và kỹ năng phối hợp Nghe và Nói.

Pathway to Academics Program: dành cho sinh viên có điểm TOEFL iBT thấp hơn 79 cơ hội vừa học chuyện ngành chính vừa học bổ sung các kỹ năng về tiếng Anh. Trong chương trình toàn thời gian này, sinh viên sẽ tham gia các khóa học của Viện Anh ngữ tập trung vào kỹ năng nói và viết sao cho thành thạo đồng thời học lấy tín chỉ các khóa toán học thuật và viết cấp độ đại học.

 • Đại học Tulsa đặc biệt nổi trội về đào đạo ngành dầu mỏ. Trường Kinh tế Năng lượng, Chính sách và Thương mại là một phần thuộc Đại học Tulsa.. Nằm ở trung tâm của Oklahoma giàu năng lượng nhất là năng lượng dầu mỏ, trường cung cấp cả hai chương trình đại học và sau đại học giảng dạy bởi một giảng viên liên ngành, dân cư có bằng cấp cao nhất học tập và kinh nghiệm làm việc trực tiếp công nghiệp.

Chuyên môn của khoa bao gồm nhiều khía cạnh của hoạt động và thương mại năng lượng trong nước và quốc tế, bao gồm luật, tài chính, kế toán, chính sách, thị trường, kinh tế, kỹ thuật và địa chất. Các giảng viên lâm sàng và đại diện ngành công nghiệp từ khắp nơi trên thế giới làm phong phú thêm các chương trình học. Các thành viên của khoa chủ động trong nhiều hiệp hội chuyên nghiệp và họ tham gia nghiên cứu tại các điểm giao cắt của kinh doanh, khoa học và công nghệ có lợi cho các thành phần khác nhau của phức hợp năng lượng toàn cầu.

III.  Chi phí

Học phí

 • Lệ phí nộp đơn không hoàn lại: $50
 • Sinh viên học chương trình tiếng Anh:675 USD/năm (2.935 USD/kỳ)
 • Sinh viên học chương trình đại học:
 • Học phí mùa thu và mùa xuân: $40,484
 • Phí quốc tế: $360
 • Bảo hiểm y tế: $1,512
 • Phí Hội Sinh viên: $140
 • Tổng học phí và lệ phí: $42,496

Chi phí sinh hoạt tham khảo:

 • Sách giáo khoa: $1,200
 • Nhà ở (KTX): $6,400/năm
 • Thực phẩm: $4,700/năm
 • Lệ phí cộng đồng và Ký túc xá: $400/năm
 • Chi phí cá nhân: $3,000/năm

Tổng học phí, lệ phí và chi phí sinh hoạt khoảng $58,000/năm

 IV.  Học bổng

Trường Đại học Tulsa cũng có các xuất học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Học bổng Lãnh đạo Quốc tế được trao cho các sinh viên quốc tế đạt thành tích cao. Học bổng chỉ dành cho những ứng viên năm thứ nhất được lựa chọn vào thời điểm tuyển sinh.

Sinh viên phải nộp hồ sơ xin nhập học cho phòng tuyển sinh với đầy đủ giấy tờ cần thiết theo yêu cầu, không cần phải nộp thêm hồ sơ học bổng. Các ứng viên đủ tiêu chuẩn sẽ tự động được xét.

Học bổng có giá trị từ 4.000 USD đến 14.000 USD. Học bổng sẽ được trao cho một năm học đầu tiên và tiếp tục được xét nếu sinh viên duy trì việc học toàn thời gian và Điểm Trung bình môn (GPA) 2.5 tại Đại học Tulsa. Sinh viên đủ điều kiện có thể được xét cấp tiếp học bổng tới 3 lần trong tổng số 4 năm học tại trường.

Để được nhận thêm thông tin du học Mỹ các bạn đăng kí ngay theo form sau: 

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

Hoặc vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Website: www.amec.com.vn www.duhocmy.info.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhocmy360

VP Hà Nội: Số14-16 Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: vphanoi@amec.edu.vn

VP Hồ Chí Minh: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

ĐT: 08 3 9575 201

Email: vphcm@amec.edu.vn

Từ khóa: