Đăng kí luyện phỏng vấn Visa Mỹ miễn phí tại Amec Hồ Chí Minh

Tất cả các bậc phụ huynh và các em học sinh quan tâm và có nguyện vọng du học Mỹ đều hiểu rằng, để đến Mỹ du học, tất cả các em học sinh cần phải tham gia buổi phỏng vấn xin cấp thị thực du học trực tiếp với nhân viên lãnh sự Mỹ. Để giúp cho các em học sinh hiểu được tâm lý của người Mỹ nói chung và người phỏng vấn nói riêng, Amec tổ chức buổi luyện phỏng vấn Visa Mỹ miễn phí.

17.3.2015 046

1. Những điều bạn cần biết về phỏng vấn Visa Mỹ:

Buổi phỏng vấn visa Mỹ thông thường chỉ diễn ra từ 5 – 10 phút; nhưng để thành công trong buổi phỏng vấn ấy là cả một sự chuẩn bị kỳ công về mọi yếu tố.

 • Khả năng Anh ngữ
 • Thông tin về khóa học, trường học
 • Hồ sơ học tập
 • Hồ sơ tài chính
 • Ngoại hình, cách ăn mặc, cách giao tiếp trong buổi phỏng vấn
phong van Visa My

Phỏng vấn với nhân viên lãnh sự quán

Tất cả các công việc chuẩn bị cho kế hoạch du học có thể kéo dài vài tháng, nhưng việc bạn có thể đển Mỹ hay không lại được quyết định trong buổi phỏng vấn ngắn ngủi. Việc đương đơn chỉ có 5 – 10 phút để trình bày và việc nhân viên lãnh sự Mỹ đưa ra quyết định ngay sau khi phỏng vấn khiến khá nhiều bạn học sinh bị sốc hoặc không phục khi bị nhận quyết định từ chối visa. Nhân viên lãnh sự Mỹ có toàn quyền quyết định dựa trên cảm nhận của họ về đương đơn trong buổi phỏng vấn, để xin được visa đi du học Mỹ, bạn cần thể hiện được trong buổi phỏng vấn và thuyết phục được nhân viên lãnh sự 3 điều sau:

 • Bạn là học sinh thực sự; không phải đi với mục đích khác và có kế hoạch học tập rõ ràng
 • Bạn có đủ khả năng tài chính để chi trả cho việc học tập và sinh hoạt ở Hoa Kỳ (có thể là từ nguồn học bổng, của cá nhân bạn hoặc của gia đình tài trợ cho bạn);
 • Bạn sẽ quay về Việt Nam sau khi học xong.

2.  Quy tắc vàng phỏng vấn thành công Visa Mỹ:

File PV VISA MỸ copy

Bước 1: Có mặt tại Lãnh sứ quán Mỹ và xếp hàng. Bước 2: Kiểm tra an ninh. Bước 3: Lấy số thứ tự và lấy dấu vân tay. Bước 4: Ngồi chờ tại phòng chờ. Bước 5: Phỏng vấn với nhân viên Lãnh sứ quán. Bước 6: Nếu Visa bị từ chối, bạn sẽ được thông báo ngay và trả hộ chiếu ngay sau cuộc phỏng vấn

Để phỏng vấn thành công và được cấp thị thực du học Mỹ, theo AMEC, các bạn học sinh cần hiểu rằng các câu hỏi DSQ Mỹ không hề đánh đố, chỉ là các câu hỏi đơn giản, dễ hiểu, về các vấn đề liên quan trực tiếp đến học sinh. Học sinh cần:

 • Chọn một lộ trình học tập phù hợp: để đánh giá một học sinh nghiêm túc, việc đó thể hiện qua việc các bạn chọn lộ trình học tập; lộ trình học tập cần phù hợp với lứa tuổi, trình độ hiện tại của học sinh. Ví dụ: một sinh viên đã tốt nghiệp Đại Học tại Việt Nam nếu xin khóa học Cao đẳng cộng đồng tại Mỹ sẽ bị đánh giá là kế hoạch học tập không phù hợp…
 • Nắm rõ các thông tin về hồ sơ du học của mình: học sinh cần biết rõ kế hoạch học tập, trường học, khóa học, chi phí học tập, chi phí sinh hoạt….để trình bày trong buổi phỏng vấn. Học sinh cần chuẩn bị các lý do cụ thể chọn trường, chọn nghành học, khóa học. Các lý do cần vững chắc và cụ thể….
 • Chuẩn bị hồ sơ tài chính, nắm rõ thông tin tài chính gia đình: Hồ sơ xin visa du học đươc đánh giá cao khi có thông tin tài chính đầy đủ, rõ ràng, kiểm chứng được, có nguồn gốc rõ ràng . Tình trạng tài chính của gia đình sẽ là yếu tố đầu tiên để được xét duyệt và làm cho phỏng vấn du học Mỹ thành công bước đầu. Gia đình bạn phải trình bằng chứng cho thấy họ làm ăn khá giả, có đủ tiền trả học phí và những chi phí khác cho bạn khi học và sống ở Mỹ, tình trạng tài chính của gia đình đủ để tác động bạn trở về quê hương sau khi việc học hoàn tất.
 • Quan trọng hơn cả là tinh thần và thái độ phỏng vấn: học sinh cần tự tin, thoải mái giao tiếp, cung cấp các thông tin đầy đủ, chi tiết, tránh trả lời một cách chung chung và đương đơn cần trả lời một cách thuyết phục, biết đưa ra các chính kiến và bảo vệ ý kiến của bản thân.
 • Khả năng Anh ngữ: Để có thể tự tin, và trả lời đầy đủ giúp nhân viên lãnh sự hiểu rõ về hồ sơ của mình, học sinh cần phải chuẩn bị về khả năng Anh ngữ; việc phỏng vấn tiếng Việt có thể được chấp nhận, tuy nhiên, theo kinh nghiệm của AMEC nếu bạn giao tiếp tốt bằng tiếng Anh, cơ hội được chấp thuận thị thực sẽ cao hơn.

3. Hình thức đăng ký luyện phỏng vấn miễn phí (Hạn từ 10/12/2015 đến 25/12/2015)

Bước 1: Điền thông tin theo form dưới đây để đặt lịch hẹn đăng kí trực tiếp tại Văn phòng Amec

Bước 2: Amec sẽ gọi điện lại cho bạn để xác nhận lịch hẹn.

Bước 3: Đến văn phòng của Amec tại số 641 đường 3/2 phường 6 quận 10, TP HCM để các tư vấn viên giúp bạn sắp xếp lịch học, tư vấn về thủ tục Visa Mỹ hiệu quả.

Với hơn 10  năm kinh nghiệm, đội ngũ tư vấn viên AMEC đã giúp hàng nghìn học sinh Việt Nam phỏng vấn thành công và có visa du học Mỹ, đỗi với mỗi học sinh khi đến với AMEC:

 • Được tư vấn chọn kế hoạch học tập hợp lý
 • Tư vấn và hỗ trợ chứng minh tài chính
 • Chuẩn bị các thông tin phỏng vấn
 • Luyện kỹ năng phỏng vấn, giao tiếp, cung cấp các kinh nghiệm để thành công trong buổi phỏng vấn.

Lưu ý: Những bạn học sinh không ở thành phố Hồ Chí Minh, Amec sẽ sắp xếp những buổi phỏng vấn qua Skype cho các bạn. 

Hãy đăng ký ngay với AMEC để được tham gia lớp luyện phỏng vấn visa Mỹ miễn phí

Họ tên (bắt buộc)

Tuổi (bắt buộc):

Địa chỉ (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

Facebook:

Lịch hẹn đến Amec (Thời gian: 10/12/2015 – 30/12/2015) (bắt buộc):

Mọi thông tin xin liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Website: www.amec.com.vn 

Facebook: https://www.facebook.com/duhocmy360

Văn phòng Hà Nội

Địa chỉ: 30 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: (04)39411 891/39411 892/39411 890

Email: vphanoi@amec.edu.vn

Văn phòng Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

Điện thoại: (08)39575 201/39575 202/ 39575 203

Email: vphcm@amec.edu.vn

Từ khóa:   ·