Danh sách trường đại học hàng đầu thế giới năm 2012

Danh sách các trường đại học hàng đầu trong bảng xếp hạng Word Universities theo tạp chí danh tiếng Times Higher Education.

Xét riêng trong Top 10, Mỹ vẫn chiếm ưu thế so với Anh khi có tới 7 đại diện được góp mặt. So với bảng xếp hạng QS World University Rankings công bố mới đây, Mỹ có nhiều hơn một đại diện, còn Anh đương nhiên thiếu đi một trường (University College London).

 Đứng đầu Top 10 của Times Higher Education vẫn là một cái tên đến từ nước Mỹ, Viện công nghệ California (The California Institute of Technology). Đây là năm thứ 2 liên tiếp công nghệ California có vinh dự này.

Viện công nghệ California

 Đứng thứ 2 là trường Đại học Oxford tại Anh Quốc: Vẻ đẹp cổ kính, huyền bí với những bức tường vàng đã từng làm mê hoặc bao trái tim. Điểm nhấn đặc biệt của kiến trúc là tòa nhà Radcliffe Camera từ thế kỉ 18 (phía trái ảnh), thư viện Bodleian và trường Magdalen.

 Đại học Oxford (Anh) 

Đồng hạng 2 là trường Đại học Stanford (Mỹ): Là viện đại học có diện tích lớn thứ hai trên thế giới, Viện Đại học Stanford có chương trình đầy đủ cho sinh viên đại học cũng như sinh viên sau đại học, cùng với một trung tâm y khoa nổi tiếng và nhiều trung tâm nghiên cứu và dự án phục vụ.

Đại học Stanford

Xếp thứ 4 trong bảng xếp hạng là trường  Đại học Harvard (Mỹ): Trường đại học Harvard cho rằng, giáo dục đại học không phải là đào tạo ra một loạt những con mọt sách làm việc máy móc, mà là chỉ dẫn cho sinh viên biết cách làm thế nào để đi sâu nghiên cứu các lĩnh vực khác nhau. Bản thân thương hiệu này cần những “Con người quốc tế”. Đó chính là những người có tầm nhìn mang tính quốc tế.

Đại học Harvard

Và Top thứ 5 trong bảng xếp hạng là Học viện công nghệ Massachusetts (Mỹ): MIT trở thành nổi tiếng trong khoa học công nghệ, cũng như là các lĩnh vực khác, trong đó có quản lý, kinh tế, ngôn ngữ, khoa học chính trị và triết học. Trong các lĩnh vực tiềm năng nhất và trường đào tạo là Lincoln Laboratory, và phòng thực hành trí tuệ nhân tạo và khoa học vi tính, phòng thực hành truyền thông MIT, học viện Whitehead và trường quản lý Sloan của MIT.

Học viện công nghệ Masschusetts

 

Tiếp đến đứng ở vị trí thứ 6 là trường  Đại học Princeton (Mỹ): Đại học Princeton là một trường tư thục thành lập năm 1746 mà tiền thân là Đại học New Jersey (College of New Jersey), khi vùng Bắc Mỹ còn là một thuộc địa của vương quốc Anh. Đây là một trong 4 đại học lâu đời nhất trong hệ thống đại học ở Mỹ và là một trong 8 trường đại học của Ivy League. Với quy mô không quá bề thế như nhiều đại học danh tiếng khác, Đại học Princeton nổi bật trong giới học thuật và luôn khẳng định vị thế là trung tâm đào tạo chất lượng cao trong suốt hơn 260 năm qua.

Đại học Princeton

Ngay sau là trường  Đại học Cambridge (Anh): Viện Đại học Cambridge là một trong những viện đại học danh tiếng nhất Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland cũng như của thế giới.88 người giành giải thưởng Nobel có liên hệ với Đại học Cambridge trong đó có 52 cựu sinh viên của trường . Viện Đại học Cambridge hiện có 31 trường đại học thành viên. Đây là trường đại học danh tiếng và là giấc mơ của bao bạn sinh viên trên toàn thế giới

Đại học Cambridge

 

Xêp thứ 8 là  Học viện Hoàng gia London (Anh):

Học viện Hòang gia Lon don

Xếp thứ 9 trong bảng xếp hạng là Đại học California, Berkeley (Mỹ)

Đại  học California, Berkeley

Và vị trí cuối cùng trong Top 10 các trường đại học thế giới là trường Đại học Chicago (Mỹ):

 

Đại học Chicago

Mọi thông tin chi tiết, xin liên hệ :

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ(Amec)

Số 30 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: amec-edu@fpt.vn

Website: www.duhocmy.info.vn