Để phỏng vấn Visa du học Mỹ thành công

Mỹ là quốc gia có lượng du khách và du học sinh đến đây nhiều nhất trong những năm qua. Bởi đây là nước có nền kinh tế phát triển với nhiều danh lam thắng cảnh tuyệt mỹ, xã hội văn minh bậc nhất thế giới. Hơn thế nữa, Mỹ nổi tiếng thế giới bởi hệ thống giáo dục chất lượng và nhiều trường đại học danh tiếng, cơ sở vật chất tiện nghi và hiện đại. Hàng năm, nhiều ngôi trường của xứ sở cờ hoa đều lọt top các bảng xếp hạng uy tín của Times Higher Education hay QS World University bình chọn.

Thế nhưng việc cấp cho bạn một tấm vé để tới Mỹ học tập và làm việc không phải là dễ dàng. Không ít học sinh đã phải dừng bước trước giấc mơ sang Mỹ học tập bởi không vượt qua được quá trình xét duyệt visa du học Mỹ cũng như không nắm rõ những nội quy, quy định ngặt nghèo của chính phủ Mỹ trong việc chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ. Hiểu rõ những khó khăn mà bạn đang gặp phải, AMEC sẽ cung cấp cho các bạn thông tin cũng như những kinh nghiệm phỏng vấn Visa Mỹ thành công được cập nhật mới nhất trong bài viết dưới đây.

 

Tập dượt phỏng vấn du học Mỹ tại AMEC

Tập dượt phỏng vấn du học Mỹ tại AMEC

1. Những thuận lợi khi xin visa du học Mỹ so với những nước khác

 • Quy định về thủ tục xin visa Mỹ khá ổn định
 • Phí xin visa du học Mỹ không đắt so với các nước khác
 • Visa Mỹ được xét nhanh
 • Hồ sơ xin visa Mỹ không cần dịch,rất tiện lợi, bạn chỉ cần mang những gì mình có để đi phỏng vấn
 • Mỹ không bắt buộc bạn có chứng chỉ tiếng Anh khi nộp hồ sơ hay phỏng vấn xin visa
 • Có thể dùng tiếng Việt khi tham gia phỏng vấn xin visa

VISA DU HỌC MỸ + HỌC BỔNG MERIT SCHOLARSHIP 22875$

VISA DU HỌC MỸ + HỌC BỔNG MERIT SCHOLARSHIP 22875$

2.  Kinh nghiệm phỏng vấn thành công

 • Trang phục:

Trang phục và hình thức bên ngoài có vai trò không nhỏ bởi nó quyết định những ấn tượng đầu tiên của Đại sự quán về bạn.

Khi tới buổi phỏng vấn, bạn nên mặc giản dị, lịch sự sẽ giúp bạn tạo thiện cảm là một người cẩn thận, biết tôn trọng bản thân và tôn trọng người khác. Bạn có thể mặc áo sơ-mi có cổ, quần âu hoặc quần bò tối màu, đi giày và nếu có thêm một chiếc vest thì sẽ càng lịch sự. Trang phục này áp dụng được với cả nam và nữ.

Bạn không nên mặc những trang phục quá hở hang hoặc quá luộm thuộc, phá cách…

 • Chuẩn bị tâm lý thoải mái, tự tin.

Vẻ bề ngoài không chỉ nằm ở trang phục mà còn ở thần thái của bạn. Hãy giữ cho mình một tâm lý bình tĩnh, thoải mái vừa đủ. Xác định rõ đối tượng mình sẽ tiếp xúc là Lãnh sự ĐSQ Mỹ, chịu trách nhiệm phỏng vấn visa. Họ sẽ hỏi bạn những câu hỏi gần gũi và xoay quanh đời sống học tập, gia đình và những dự định sắp tới của bạn, bằng tiếng Việt  hoặc bằng tiếng Anh trong thời gian rất ngắn (3 -10 phút). Bạn hãy suy nghĩ theo hướng cuộc phỏng vấn như một cuộc trò chuyện mà người nói phải thuyết phục người nghe. Theo hướng như vậy trước hết chính các bạn sẽ có một tâm lý thoải mái hơn, bình tĩnh hơn và chắc chắn sẽ tự tin hơn.

 • Chuẩn bị một số câu hỏi:

Ngoài những câu hỏi về bản thân cũng như gia đình, bạn cũng nên chuẩn bị những câu hỏi về kế hoạch học tập trong tương lai của bạn với những định hướng rõ ràng và lý do thuyết phục về quyết định đi du học Mỹ.

Và điều quan trọng nhất là bạn phải chứng minh được 3 điều sau để thuyết phục viên chức Lãnh sự cấp visa du học:

 • Chứng minh tài chính: Bạn phải trả lời được câu hỏi cha mẹ bạn hay người bảo trợ tài chánh làm gì để LSQ tin rằng họ có thể lo tài chính cho bạn.
 • Chứng minh bạn sẽ quay về nước sau khi kết thúc khóa học: Hãy nêu ra những lý do, sự ràng buộc đối với quê hương của mình như: Ba mẹ, tài sản, kế thừa….và bạn hãy khẳng định chắc chắn rằng bạn đi du học với mục đích là học tập và quay về nước chứ không có ý định nhập cư.
 • Có kế hoạch học tập rõ ràng: Bạn cần phải lên cho mình một kế hoạch học tập và công việc trong tương lai. Bạn cần phải nắm bắt thông tin về trường, ngành học và thành phố mình sẽ ở vì lãnh sự quán thường hay hỏi các bạn. Nếu như bạn không biết gì thì lãnh sứ quán Mỹ sẽ nghi ngờ động cơ sang Mỹ của bạn.

Bạn có thể chuẩn bị trước cho một số câu hỏi như:

+ Bạn sẽ học ở đâu, chuyên ngành gì?

+ Bạn có ý định, có kế hoạch ở lại Hoa Kỳ sau khi học xong không?

+ Điều gì đảm bảo bạn có thể theo học chương trình mà bạn đã lựa chọn?

+ Gia đình bạn, hay người đỡ đầu có đủ khả năng chi trả các khoản tài chính cho bạn hay không?

+ Sau khi học xong, bạn sẽ làm gì với những kiến thức và kinh nghiệm bạn có được?

 • Trả lời rõ ràng, trung thực và ngắn gọn

Cuộc phỏng vấn chỉ kéo dài nhiều nhất từ 3-10 phút nên bạn không nên trả lời các câu hỏi quá dài như một bài học thuộc lòng mà nên nói ngắn gọn nhưng vẫn đầy đủ các thông tin. Không nên trả lời Yes/No bởi nó thể hiện khả năng ngôn ngữ hạn chế và tâm lý không tự tin của bạn.

Điều quan trọng bạn cần ghi nhớ:

Hãy thành thật khi trả lời phỏng vấn visa. Nếu hồ sơ bạn chính xác, chân thành mà bị rớt thì vẫn còn khả năng xin phỏng vấn lại lần thứ 2, lần thứ 3…Nhưng nếu bạn gian dối, dù vô tình hay cố ý, thì cánh cửa đi Mỹ sẽ có thể bị đóng vĩnh viễn.

Để có được những thông tin du học Mỹ mời các bạn đăng kí thông tin tại đây:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

Hoặc vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Website: www.amec.com.vn - www.duhocmy.info.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhocmy360

VP Hà Nội: Tầng 2 tòa nhà 14-16 Hàm Long, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: vphanoi@amec.edu.vn

VP Hồ Chí Minh: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

ĐT: 08 3 9575 201

Email: vphcm@amec.edu.vn

Từ khóa:   ·