Đi du học Mỹ nhưng vẫn thoải mái như ở nhà

Để có thể tận hưởng khoảng thời gian ở Mỹ, bên cạnh việc ra ngoài nói như người bản xứ hay hòa nhập với môi trường mới một cách nhanh chóng nhất, khoảng thời gian bạn ở nhà cũng quan trọng không kém. Bài viết này sẽ đưa ra những gợi ý giúp bạn thoải mái như ở nhà và tận hưởng tối đa khoảng thời gian xa quê hương này!

du-hoc-my

1. Lựa chọn hình thức sống

Khi du học Mỹ, những hình thức chọn lựa phổ biến nhất là nội trú, kí túc xá hay ngoại trú, homestay. Bạn nên chọn nơi ở phù hợp với cá tính và khả năng tài chính của mình. Nếu ở homestay, bạn không cần lo lắng về việc di chuyển học tập, sinh hoạt cá nhân hay những phụ phí nào. Ngoài ra, tiếp xúc với gia đình bản xứ và được quan tâm chăm sóc có thể là một điểm cộng, giúp giải tỏa tâm trạng và thoải mái tinh thần cho bạn.

2. Thiết kế không gian

Để biến một không gian xa lạ thành nơi mà bạn thực sự muốn dành thời gian, bạn nên sắp xếp lại đồ đạc để tạo nên một không gian gần gũi và yêu thích nhất, như thiết kế riêng một khu làm bài tập, một góc đọc sách ấm cúng, không gian riêng cho yoga,… Bạn có thể sử dụng những đồ vật có giá trị tình cảm và thể hiện cá tính cũng bản thân để có cảm giác thân thuộc và muốn ở lại hơn, hay treo tranh ảnh bạn bè, nguời thân để tạo dấu ấn cá nhân một cách nhanh nhất.

3. Tạo dựng một mạng lưới quan hệ mới

Bạn nên mạnh dạn trò chuyện với mọi người xung quanh, tìm hiểu về văn hóa, lịch sử Mỹ thông qua nói chuyện với các học sinh, sinh viên và giáo viên bản xứ. Các trường đào tạo Mỹ nổi tiếng với môi trường quốc tế năng động, đây chính là một cơ hội tuyệt vời để phát triển mạng lưới toàn cầu và mở rộng kiến thức về các nền văn hóa khác nhau. Một mạng luwois rộng thậm chí còn có ích cho bạn trong việc học tập lẫn các công việc tương lai. Không chỉ rào cản giao tiếp được phá bỏ, bằng cách này, trình độ tiếng Anh của bạn sẽ lên rất nhanh, đồng thời bạn cũng không cảm thấy bị ngồi lì gò bó trong 4 bức tường cả ngày.

du hoc my

4. Học nấu ăn

Ăn ngoài cũng như để mua được thực phẩm Việt Nam, bạn phải chi ra khoản tiền không nhỏ. Amec khuyến khích bạn nên học nấu những món ăn cơ bản, điều này sẽ đáp ứng cơn khát “ẩm thực” quê nhà của bạn trong thời gian “khủng hoảng” văn hóa. Thông thường, theo như kinh nghiệm của những người đi trước, các phiên chợ họp cuối tuần chính là một giải pháp cho tình trạng tài chính eo hẹp. Bạn có thể lên danh sách những thứ cần mua và tới những chợ này để mua đủ đồ cho một tuần dài. Hoặc nếu có điều kiện hơn, bạn có thể lựa chọn những khu trung tâm mua sắm lớn và các siêu thị như Wal-Mart, Target.

Không chỉ cung cấp đồ ăn, những khu nơi mua sắm tại Mỹ có thể đám ứng đủ mọi nhu cầu của bạn. Hệ thống an ninh Mỹ rất chặt chẽ, hãy thận trọng kiểm tra lại tất cả kê khai mặt hàng của bạn và rằng giữ các hóa đơn sau khi mua hàng!

5. Đề cao an toàn

An toàn chính là một trong những cảm giác “như ở nhà” nhất. Bạn nên bảo mật thông tin cá nhân như số an sinh xã hội, số thẻ tín dụng,…,cẩn trọng với các trò lừa đảo qua mạng hay ý đồ từ người xấu bởi những tổ chức hợp pháp sẽ không bao giờ yêu cầu thông tin cá nhân như mã PIN ATM hoặc mật khẩu ngân hàng trực tuyến. Ngoài ra, không nên hỏi người Mỹ về mức lương cũng như các thông tin cá nhân, người Mỹ rất đề cao sự riêng tư và bạn không muốn trở thành một người tọc mạch đúng không nào?

Để được nhận thêm thông tin du học Mỹ các bạn đăng kí ngay theo form sau: 

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

Hoặc vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Website: www.amec.com.vn www.duhocmy.info.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhocmy360

VP Hà Nội: Số14-16 Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: vphanoi@amec.edu.vn

VP Hồ Chí Minh: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

ĐT: 08 3 9575 201

Email: vphcm@amec.edu.vn

Từ khóa: