Điểm mặt các loại học bổng du học Mỹ

Chi phí học tập và sinh hoạt khi du học là một cơn đau đầu cho các du học sinh và các bậc phụ huynh. Tất nhiên với khả năng kinh tế của Việt Nam còn chưa cân bằng với thế giới, việc du học sẽ tạo một áp lực lên tài chính của gia đình có con em đi du học. Vậy giải pháp nào tốt nhất cho vấn đề này? Câu trả lời này chắc các bạn đã tìm được đáp án đó chính là tìm học bổng cho mình

Học bổng không chỉ giải quyết được vấn đề về tài chính cho sinh viên mà còn là một “điểm cộng” lớn trong C.V của người được nhận sau này khi ra trường, xin việc.

Có rất nhiều câu hỏi gửi đến AMEC nhứ:

Làm thế nào để có được học bổng?

Tôi có thể nhận học bổng hay không?

Có những dạng học bổng nào?

20120312PHT40478_original

Và hãy cùng AMEC tìm hiểu về các loại học bổng du học Mỹ để có những chuẩn bị tốt nhất và đưa ra những câu trả lời cho bản thân:

1.  Học bổng do tổ chức cá nhân cấp:

Các tập đoàn, tổ chức tôn giáo cũn như đơn vị tư nhân thường cấp học bổng để thu hút và giữ chân “nhân tài”…

Bạn có thể tìm nguồn học bổng này thông qua báo chí, thông qua các tập đoàn,…Và điều trước tiên bạn cần đạt được những điều kiện đặc thù cũng như điều kiện học tập của tổ chức cấp học bổng

2. Học bổng do chính phủ hỗ trợ:

Bạn không phải công dân Mỹ không có nghĩa là bạn sẽ không được chính phủ Mỹ hỗ trợ. Vẫn có nhiều lựa chọn về học bổng cho du học sinh đến từ nguồn tài chính của chính phủ. Một số học bổng nổi tiếng thuộc dạng này có thể kể đến như: Fulbright Foreign Student Program hay Hubert Humphrey Fellowship Program. Các học bổng này có số lượng khá ít nên yêu cầu và tính cạnh tranh cũng rất cao.

3.  Học bổng do trường cấp:

Học bổng này thường được trao dựa trên khả năng và thành tích học tập của sinh viên. Đối với du học sinh, các yêu cầu thường thấy để được nhận một suất học bổng là GPA trên 3.5/4.0, đáp ứng điều kiện tiếng Anh đầu vào (thông thường là trên 6.5 IELTS hoặc 79 TOEFL iBT…).

Student Reading in Library

Nếu bạn muốn học tại một trường danh tiếng,bạn còn phải đáp ứng yêu cầu điểm SAT/ACT. Các trường thường không đặt ra tiêu chí cho điểm SAT/ACT nhưng nhìn chung sẽ yêu cầu SAT > 70% (khoảng 1,100 cho thang điểm SAT 1600 – 2 môn Reading & Math hoặc 1700 cho bài SAT thông thường) để có thể xét học bổng.

Bạn Thảo, vừa tốt nghiệp lớp 12 tại American International School – TP.HCM chia sẻ :

Em đã tìm hiểu và chuẩn bị đơn xin học bổng từ học kỳ 2 của lớp 12 sau khi dự hội thảo giới thiệu các trường tại bang Ohio của công ty AMEC. Sau khi nhận được kết quả kỳ thi SAT với điểm số là 1300/1600, em được 3 trường đại học tại Mỹ offer học bổng trong đó có trường John Carroll University. Chi phí cho việc học và sinh hoạt tại Cleveland khi học tại John Carroll Univ là khoảng 50,000 USD/năm học, nhưng may mắn là em được nhận học bổng đến 27,000 USD nên phần nào đỡ gánh nặng chi phí cho gia đình”

Nếu bạn không có khả năng học tập xuất sắc, cũng đừng lo lắng. Các trường đại học, cao đẳng tại Mỹ vẫn có học bổng cho những sinh viên có thành tích học tập tương đối. Điều kiện chủ yếu là GPA của bạn phải trên 7.2/10, chứng chỉ Anh văn cũng là một ưu thế lớn hơn để bạn nhận được học bổng.

Một lưu ý là các trường đại học/cao đẳng của bang, công lập với mức học phí tương đối phải chăng sẽ chỉ cấp học bổng ở mức thấp, thông thường từ $1,000-$3,000/học kỳ. Các trường tư thục và danh tiếng sẽ có mức học bổng cao hơn nhưng yêu cầu cũng khó hơn rất nhiều.

Để có được những thông tin về chương trình du học Mỹ mời các bạn đăng kí thông tin tại đây:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

Hoặc vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Website: www.amec.com.vn - www.duhocmy.info.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhocmy360

VP Hà Nội: Tầng 2 tòa nhà 14-16 Hàm Long, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: vphanoi@amec.edu.vn

VP Hồ Chí Minh: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

ĐT: 08 3 9575 201

Email: vphcm@amec.edu.vn

Từ khóa: