Điều cần biết về chứng minh tài chính du học Mỹ 2018

Ngay cả khi bạn đã “nhắm” được trường để theo học, việc làm hồ sơ chuẩn bị nộp để đăng ký với nhà trường cũng là một bước vô cùng phức tạp và sẽ mất rất nhiều thời gian nếu bạn không được tư vấn để chuẩn bị chuẩn xác những điều nhà trường yêu cầu. Một trong những điều kiện các trường học của Mỹ rà soát kỹ nhất và hay thay đổi nhất chính là việc chứng mình tài chính gia đình. Cần phải chuẩn bị những gì để việc chứng minh tài chính chỉ cần làm một lần là sẽ được thông qua? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết cho các bạn.

1. Các điều kiện cần và đủ của hồ sơ chứng minh tài chính khi du học Mỹ 2018

Hồ sơ này bao gồm hai phần chính thu nhập hàng tháng của gia đình và sổ tiết kiệm. Phần tài sản sẵn có của phụ huynh sẽ là một điểm cộng, nếu visa của bạn có nhiều lỗ hổng để đại diện đại sứ quán Mỹ soi xét.

Nếu bạn du học Mỹ theo dạng visa F1 (dang visa dành cho sinh viên theo học toàn thời gian lâu dài), vào thời điểm bạn đăng ký nộp hồ sơ du học, sổ tiết kiệm của gia đình bạn phải có đủ để đóng ít nhất một năm học phí tại trường, ngoài ra, phần thu nhập hàng tháng phải đủ để chi trả việc ăn ở cơ bản của bạn tại Mỹ, tránh trường hợp bạn sẽ trốn ở lại làm việc, nhập cư trái phép hoặc k đủ khả năng thanh toán học phí cho trường.

Những điều cần biết về chứng mình tài chính du học Mỹ 2018

Chứng minh tài chính du học du học Mỹ cần đáp ứng được tổng chi phí sinh hoạt và tiền học cơ bản ước lượng hàng năm tùy cấp độ học ở Mỹ cụ thể như sau:

– Cấp trung học: từ 15.000 đến 45.000 USD

– Các trường cao đẳng cộng đồng: từ 15.000 đến 22.000 USD. Khi học tại các trường cao đẳng, du học sinh sẽ thuê nhà riêng để ở hoặc sống chung với gia đình bản xứ. Chi phí ăn, ở trong 1 năm học vào khoảng 5.000 đến 7.000 USD.

– Đại học tư thục: từ 40.000 đến 65.000 USD.

– Đại học công lập: từ 25.000 đến 42.000 USD

Để đảm bảo tính chân thực, thời gian gia đình bạn mở sổ tiết kiệm nên trước khoảng 6 tháng trước khi bạn đăng ký hồ sơ du học.

ho-so-visa-du-hoc-my-2016

2. Những chú ý quan trọng về hồ sơ tài chính khi du học Mỹ năm 2018?

Tài chính cần “đủ” để vượt qua vòng xét tuyển

– Nguồn thu nhập của gia đình: cần ổn định và có sự tăng trưởng theo thời gian, có thể dưới các hình thức như lương, mặt bằng cho thuê, cổ tức, kinh doanh, lãi tiết kiệm.

– Tài sản là tiền mặt trong sổ tiết kiệm được đánh giá cao

– Trong sổ tiết kiệm có các tài sản có giá trị như bất động sản, các loại cổ phần (thường, ưu đãi, niêm yết/ chưa niêm yết), xe ô tô, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Những điều cần biết về chứng mình tài chính du học Mỹ 2018 3

Tài chính cần minh bạch, rõ ràng

Tốt hơn hết là các bạn cần có giấy tờ rõ ràng để chứng minh tài chính của mình, ví dụ như sổ đỏ chứng nhận bạn sở hữu nhà đất, sổ tiết kiệm, giấy tờ sở hữu xe … Khi các bạn có đầy đủ các loại giấy tờ này, khả năng đậu Visa là rất cao.

Các “nguyên liệu” cần thiết chứng minh hồ sơ tài chính của gia đình bạn?

Sổ tiết kiệm

Khi xét Visa đi du học Mỹ 2018, việc quan trọng nhất các đại diện lãnh sự quan sẽ xem xét chính là tài chính của bạn có đủ để chi trả học phí và chi phí sinh hoạt hay không. Việc bạn mang rất nhiều tiền mặt đến chứng minh là không thể, do đó, một quyển sổ tiết kiệm sẽ là minh chứng nhanh nhất để họ thấy rằng gia đình bạn đủ điều kiện tài chính để bạn sang Mỹ du học.

Thông thường, các Đại Sứ Quán/ Lãnh Sự Quán sẽ yêu cầu số tiền trong sổ tiết kiệm tối thiểu phải bằng chi phí cho 1 năm học đầu tiên tại Mỹ, dó đó sổ tiết kiệm của gia đình bạn khoảng tầm khoảng 1 tỷ trở lên là khoảng an toàn.

Thu nhập hàng tháng

Chứng minh thu nhập hàng tháng sẽ khiến cho cuốn sổ tiết kiệm của bạn đáng tin hơn rất nhiều, bởi không thể có khả năng gia đình bạn đột nhiên có một khoản tiền khổng lồ như vậy. Thu nhập đều đặn hàng tháng sẽ khiến cho đai sứ quán tin rằng thu nhập của gia đình bạn là hợp pháp chứ không phải từ các nguồn bất hợp pháp như buôn ma túy …

Bên cạnh đó, thực tế là sổ tiết kiệm của bạn không dễ rút ra để chi trả chi phí hàng tháng cho bạn, dó đó, nguồn thu nhập hàng tháng chính là khoản đảm bảo bạn có đủ chi phí để chi trả các chi phí ăn ở thông thường, đủ để bạn duy trì cuộc sống ở Mỹ mà không phải bỏ học đi làm thêm.

Chứng minh tài sản có giá trị sở hữu bởi gia đình bạn

Các tài sản có giá trị như bất động sản, xe cộ, cổ phiểu … sẽ giúp hồ sơ tài chính của bạn đẹp hơn rất nhiều. Những tài sản như thế này cần có giấy tờ chứng minh nó là của gia đình bạn một cách hợp pháp, những giấy tờ đó có thể là sổ đỏ, giấy tờ sở hữu xe cộ, cổ phiểu …

Hi vọng rằng với những thông tin trên, bạn sẽ có đủ tài liệu để làm một bộ hồ sơ tài chính đủ tiêu chuẩn, giúp con đường du học của bạn dễ dàng hơn rất nhiều.

 

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT TỪ AMEC:

Hiện tại AMEC đang triển khai chương trình ƯU ĐÃI cực kì hấp dẫn cho các bạn học sinh đăng kí và nộp hồ sơ cho kì nhập học 2018! Ưu đãi gồm có:

  • Tặng Học bổng khóa tiếng IELTS tại Học viện Anh Ngữ Thùy ED
  • Giảm trực tiếp $200 phí dịch vụ tại AMEC

Thời hạn áp dụng từ 01.12.2017 đến 31.01.2018 duy nhất tại VP AMEC Hà Nội: Tầng 2, tòa nhà số 14 – 16 Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Hãy nhanh tay đăng kí để được AMEC trực tiếp liên hệ tư vấn miễn phí và nhận quà ưu đãi nhé, quý phụ huynh và các bạn học sinh vui lòng để lại thông tin dưới đây:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

Hoặc vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Website: www.amec.com.vn www.duhocmy.info.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhocmy360

VP Hà Nội: Số14-16 Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: vphanoi@amec.edu.vn

VP Hồ Chí Minh: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

ĐT: 08 3 9575 201

Email: vphcm@amec.edu.vn

 

Từ khóa:   · ·