Du học Mỹ ngành thiết kế tại NSAD và DA

Du học Mỹ: Bạn muốn du học ngành thiết kế và phân vân chọn một ngôi trường phù hợp? NSAD (New School of Architecture & Design – Mỹ) và DA (Domus Acadamy – Ý), là hai ngôi trường dạy thiết kế đáng để bạn quan tâm đấy! Hãy cùng nghiên cứu nhé!

Theo G’Connect Education, nhóm ngành kinh tế và luật đang rơi vào tình trạng bão hòa, đồng nghĩa với thiếu hụt nhân sự trong những lĩnh vực khoa học, kỹ thuật và thiết kế. Đây là cơ hội rất thuận lợi cho các bạn sinh viên đam mê lĩnh vực kiến trúc và thiết kế để có thể phát triển tương lai nghề nghiệp của mình

Thiết kế là một khái niệm rộng lớn, gồm nhiều lĩnh vực liên quan: kiến trúc, nội thất, đồ họa, nhiếp ảnh..

Với xu hướng hiện đại và chuyên môn hóa, công tác giáo dục và đào tạo nhân sự cho ngành thiết kế hiện nay rất chú trọng đến tính chuyên sâu trong từng lĩnh vực cụ thể như: thiết kế xe hơi, thiết kế trang sức và phụ kiện, thiết kế game…

Đồng thời, cũng trang bị cho sinh viên kiến thức quản lý trong lĩnh vực này để có thể làm việc tốt nhất với những chuyên ngành như: quản lý thương hiệu, quản lý và tiếp thị nhãn hàng cao cấp cũng như công tác quản lý trong từng lĩnh vực thiết kế cụ thể đều có những yếu tố riêng biệt mà sinh viên cần nắm bắt để có thể phát triển nghề nghiệp.

DA đặt tại thành phố Milan, là học viện đầu tiên tại Ý chuyên đào tạo các chương trình ở bậc thạc sĩ chuyên sâu vào các ngành thiết kế đa dạng như: thiết kế thời trang, thiết kế trang sức và phụ kiện, thiết kế nội thất, thiết kế xe hơi, thiết kế đô thị và kiến trúc, thiết kế thương hiệu và trực quan.

Năm 2009 là năm thứ ba liên tiếp DA được Business Week bình chọn là 1 trong số 30 trường thiết kế hàng đầu thế giới. Năm 2010, các dự án của trường được trưng bày tại Trung tâm Pompidou (Paris).

NSAD được thành lập năm 1980, tọa lạc tại khu trung tâm thành phố San Diego, California. Trường tập trung chú trọng về cơ sở học tập với hơn 10 khu học xá khác nhau phục vụ việc học tập và thực hành, học sinh được học tập trong một môi trường thuận lợi.

Hiện nay, NSAD là trường đại học có quy mô lớn thứ hai ở Mỹ cho chương trình kiến trúc, tất cả chương trình của trường đều được Hội đồng Kiến trúc Quốc gia Mỹ (NAAB) công nhận.

Với môi trường học tập chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại mang tính quốc tế, sinh viên đến từ nhiều nước, trường tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận và học tập những nét văn hóa trong nhiều hình thái kiến trúc khác nhau.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc tại các công ty kiến trúc, các dự án thương mại, thiết kế công nghiệp, bảo tồn và quản lý các di sản hoặc công tác tại các cơ quan của chính phủ như hỗ trợ phát triển các dự án chính.

TƯ KHOA

Theo: Doanh Nhân SG