Du học Mỹ Top trường chuyên đào tạo khoa học máy tính

Khoa học máy tính được đánh giá là ngành có cơ hội phát triển cao, thu nhập cao và luôn cần nhân lực. Mỹ được coi là cái nôi của Công nghệ thông tin nơi tập trung của nhiều công ty hàng đầu như: Apple, IBM, Microsoft, Dell, Facebook, Yahoo,… và đây cũng là nơi sinh ra nhiều biểu tượng tự do sáng tạo đầy thành công như: Steve Jobs, Bill Gates, Mark Zuckerberg,..

Nếu bạn có ưa thích ngành này hãy thử tìm hiểu top trường đào tạo Khoa học máy tính ở Mỹ dưới đây nhé.

1.  ĐH Princeton

princeton đại học

Đại học Princeton là một trường tư thục thành lập năm 1746 mà tiền thân là Đại học New Jersey (College of New Jersey), khi vùng Bắc Mỹ còn là một thuộc địa của vương quốc Anh. Đây là một trong 4 đại học lâu đời nhất trong hệ thống đại học ở Mỹ và là một trong 8 trường đại học của Ivy League. Với quy mô không quá bề thế như nhiều đại học danh tiếng khác, Đại học Princeton nổi bật trong giới học thuật và luôn khẳng định vị thế là trung tâm đào tạo chất lượng cao trong suốt hơn 260 năm qua.

Ngôi trường này tin rằng họ có sự kết hợp tuyệt vời giữa nghệ thuật và công nghệ và sự thật đây chính là yếu tố đã làm họ nổi bật. ĐH Princeton tập trung đào tạo các SV để trở thành “những nhà lãnh đạo trong một thế giới mà công nghệ càng ngày càng đóng vai trò to lớn”. CEO và nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos, nguyên CEO và nguyên chủ tịch Google, CEO HP – Meg Whitman là những cái tên đã từng “mài đũng quần” tại Princeton.

*Học phí: dao động từ 40,000 – 42,000 USD/năm

2.  ĐH California

đại học california

Đại học California, Los Angeles (The University of California, Los Angeles) là trường đại học công lập chuyên về nghiên cứu. Trường là thành viên của Hiệp hội các trường đại học Mỹ. Thành lập vào năm 1919, hiện trường có khoảng 27.000 sinh viên hệ đại học và 11.500 sinh viên hệ sau đại học. Đại học California, Los Angeles tổ chức các khóa học thông qua Cao đẳng UCLA về văn học và khoa học; Professional schools.

Chương trình Cử nhân Khoa học máy tính của ĐH California cung cấp cho SV kiến thức về tất cả các lĩnh vực trong phạm trù khoa học máy tính bao gồm thiết kế, phân tích thuật toán, trí thông minh nhân tạo, hệ thống cơ sở dữ liệu và đồ họa máy tính. Douglass Engelbart – nhà phát minh chuột máy tính, Andrew Grove – đồng sáng lập Intel và Eric Schmidt – CEO của Google chính là những SV từng học tập tại ĐH California.

*Học phí: từ 1,000 – 5,000 USD/khóa học

3.  Đại học Carnegie Mellon – Hoa Kỳ

carnegie-mellon-university

Với danh tiếng lẫy lừng trong kinh nghiệm giảng dạy các chuyên ngành Hệ thống thông tin, an ninh, công nghệ thuộc Khoa Công nghệ thông tin và quản trị, ĐH Carnegie Mellon được coi là trường đào tạo nổi bật về ngành này.

Carnegie Mellon được thành lập vào năm 1967 trên cơ sở sát nhập hai học viện danh tiếng của Mỹ là Học viện Kỹ thuật Carnegie (do vua thép Andrew Carnegie thành lập năm 1900) và Học viện Nghiên cứu Tài Chính – Công Nghiệp Mellon (do Andrew Mellon, chủ hệ thống ngân hàng Mellon thành lập năm 1913).

Danh tiếng của Carnegie Mellon chính là về Công nghệ Thông tin (CNTT), với xếp hạng số 1 tại Mỹ về hai lĩnh vực: Khoa học Máy tính và Hệ thống Thông tin. Thế mạnh về CNTT của Carnegie Mellon dựa trên lực lượng các nhà khoa học làm việc trong Viện Công nghệ Phần mềm (SEI) và Cục Phòng vệ An ninh Mạng (CERT) của Bộ Quốc Phòng và Chính phủ Mỹ, được đặt ngay trong khuôn viên trường.

Ngoài ra, trường Đại học Carnegie Mellon đủ uy tín để nhận được sự hậu thuẫn thường xuyên của các doanh nghiệp tên tuổi trong ngành CNTT như: Intel, Microsoft, Apple, Google, Boieng do các “đại gia” này đều đặt phòng lab, trung tâm nghiên cứu trong trường.

Một trong những cựu SV thành công nhất của trường là Charles Geschke – đồng sáng lập Adobe Systems Inc.

*Học phí: 68,000$/ năm

4.  Đại học I.T (Massachusetts Institute of Technology)

E62-236-full

MIT nổi tiếng trong đào tạo Khoa học công nghệ máy tính. Các  cựu sinh viên và giáo sư gồm cả các nhà chính trị nổi tiếng, quản lý doanh nghiệp, nhà văn, nhà khoa học,…Hiện tại có 76 sinh viên và cựu sinh viên của trường đã đạt giải Nobel.

Ngôi trường này khẳng định sau khi tốt nghiệp, 15% SV sẽ ngay lập tức nhận được lời mời công việc toàn thời gian. 87% SV tốt nghiệp làm đúng ngành nghề đào tạo và 5% chọn con đường học tập cao hơn. Ivan Getting – nhà phát triển công nghệ GPS, Fred Fenning – người tiên phong trong công nghệ trình diễn laser, Stephen Benton – người tạo ra công nghệ ba chiều ứng dụng trong thẻ tín dụng và Bernard Gordon – nhà phát mình ra tia rada Doppler Weather là những cái tên tiêu biểu “ra đời” từ ngôi trường M.I.T.

*Học phí: khá cao trung bình 43,000 USD/năm

Để có được những thông tin du học Mỹ mời các bạn đăng kí thông tin tại đây:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

Hoặc vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Website: www.amec.com.vn - www.duhocmy.info.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhocmy360

VP Hà Nội: Tầng 2 tòa nhà 14-16 Hàm Long, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: vphanoi@amec.edu.vn

VP Hồ Chí Minh: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

ĐT: 08 3 9575 201

Email: vphcm@amec.edu.vn

Từ khóa: