Du học Mỹ: Trường Iowa State University

du hoc myIowa State University thuộc tiểu bang Ames, đây là một tiểu bang quan trọng nhất nước Mỹ về phương diện nông nghiệp và chính trị, tiểu bang cách thủ đô Des Moines vài cây số về phía Tây với 21000 sinh viên, có 6 phân khoa về kinh doanh, kỹ thuật và nông nghiệp. Ames có số dân sinh sống nhỏ thứ 2 ở Mỹ với những công viên rộng hàng trăm mẫu, vô số những con đường dành cho xe đạp và những lễ hội văn hóa cũng như những ngày kỷ niệm truyền thống đặc sắc. Để đi đến thành phố này thật dể dàng: có thể đi bằng xe hơi từ phía Nam hoặc phía Bắc qua tiểu bang 35, từ phía Đông Tây qua tiểu bang 80. Nếu đi đường hàng không thì có nhiều đường bay tại Sân Bay Quốc Tế Des Moines và Sân Bay Ames Municipal dành cho máy bay cá nhân.

Trường có trung tâm chuyên trách về nâng cao năng lực dạy và học, trường nổi bật với nhiều thành tích xuất sắc: đứng đầu về trường thú y công lập (năm 1879), dẫn đầu về phòng thí nghiệm thống kê ở Mỹ (năm 1933), Đài Phát Thanh Tin Tức Mỹ và Bản Tin Thế Giới xếp trường nằm trong 50 trường đại học công lập của quốc gia, một nửa học sinh năm nhất nhận được sự quảng cáo rầm rộ về thành tích học tập của mình, 1 trong 25 trường có khuôn viên đẹp nhất và rất nhiều thành tích nổi bật khác.

Sinh viên của trường đến từ trên 100 nước trên thế giới tạo cho sinh viên có cơ hội giao lưu văn hóa đa dạng. Đến với trường Đại Học Iowa State, sinh vên sẽ được học tập trong môi trường thoải mái và thân thiện, không có cảm thấy cô độc, sẽ được chia sẽ kinh nghiệm về những khám phá mới thú vị của mình với những sinh viên Mỹ và sinh viên quốc tế khác.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO:

Trường có nhiều ngành dể dàng cho sinh viên lựa chọn phù hợp với sở thích và nhu cầu của xã hội, đồng thời thường cũng đạo tạo thạc sĩ và tiến sĩ về giáo dục, quản trị kinh doanh, thiết kế và nghệ thuật, các ngành khoa học nông nghiệp và sinh học, khoa học máy tính và khoa học xã hội tạo điều kiện cho sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học dể dàng học lên cao hơn.

Sinh viên tốt nghiệp ở trường làm việc trong các công ty lớn như Microsoft, Nice, Nasa,…Dịch Vụ Việc Làm của trường tốt nhất trong số các trường đại học và cao đẳng ở Mỹ. Hơn 1,000 công ty tuyển sinh viên trường làm nhân viên chính thức, nhân viên thực tập và cộng tác viên mỗi năm. Với 12 hội chợ nghề nghiệp mỗi năm, sinh viên có nhiều cơ hội tìm kiếm nghề nghiệp mong muốn và phù hợp với nhu cầu của mình. Thật vậy, hội chợ nghề nghiệp về kinh doanh, khoa học và nghệ thuật, công trình, khoa học nông nghiệp và nông thôn là những ngành lớn nhất của đất nước, thu hút hàng ngàn người lao động và sinh viên tham gia.

Đối với sinh viên quốc tế, trường có những học bổng như sau:

- 20 phần thưởng xuất xắc trong thành tích học tập dành cho sinh viên năm nhất mới

nhập học với $6,000 năm.

- 15 học bổng quốc tế đa dạng dành cho sinh viên năm nhất mới nhập học và sinh viên chuyển đổi với $3,000 năm.

- Học bổng các thế hệ quay lại học ở Iowa dành cho sinh viên năm nhất mới nhập học và sinh viên chuyển đổi có bố mẹ hoặc ông bà đã từng học ở trường với $1,500 năm.

Tiếng anh chuyên sâu và chương trình định hướng (IEOP):

- Trường là một nơi tốt để học tiếng anh, IEOP dành cho học sinh đã tốt nghiệp phổ thông và có ý định học để chuẩn bị học đại học gồm:

Chương trình học trọn khóa chủ yếu về kỷ năng nói và viết tiếng anh mĩ cần thiết trong mục tiêu học tập và nghề nghiệp của sinh viên.

Những lớp học đọc, tiểu luận, ngữ pháp và kỹ năng ngữ pháp

Những lớp học nhỏ với giáo viên kinh nghiệm, chỉ dẫn tận tình trong một cộng đồng đại học lớn được thu nhỏ trong một lớp học nhỏ nhưng thân thiện. Tất cả những sự kết hợp này mang đến cho sinh viên những kinh nghiệm giáo dục hoàn thiện.

Lớp dự bị TOEFL

Có sự lựa chọn cho sinh viên giỏi được học đại học

Nhóm giao tiếp với người Mỹ

Những chuyến đi cuối tuần và hoạt động xã hội

- Học Phí: USD $9,800/ Khóa

ĐIỀU KIỆN GHI DANH:

- Tốt nghiệp THPT

- Có điểm tiếng anh thỏa mãn 1 trong 3 điều kiện:

+ TOEFL 500 điểm (trên giấy), 173 điểm (trên máy tính), 68 (kiểm tra qua mạng Internet).

+ SAT: 420 điểm

+ IELTS: 5 điểm

HỌC PHÍ VÀ CHI PHÍ KHÁC HÀNG NĂM: cho 2 học kỳ:

- Học phí và phí bắt buộc: $17,350

- Sách và trợ cấp: 978

- Tiền ăn và phòng: 6,715

- Bảo hiểm: 1,342

THỜI GIAN HỌC:

Học kỳ Xuân: bắt đầu vào đầu tháng 1 và kết thúc vào đầu tháng 5

Học kỳ Hạ *: bắt đầu vào giữa tháng 5 và kết thúc vào đầu tháng 8

Học kỳ Thu: bắt đầu vào giữa tháng 8 và kết thúc vào giữa tháng 12

(*: học kỳ Hạ chỉ dành cho sinh viên đã ghi danh vào học viện Mỹ)

SINH HOẠT CỦA SINH VIÊN:

- Với gần 53 tổ chức thuộc nhiều nền văn hóa khác nhau đặc biệt có hiệp hội sinh viên Việt Nam tạo điều kiện cho sinh viên giao lưu học hỏi.

- Ngoài thời gian học ở trường, sinh viên có thể đến nhà hát, rạp chiếu phim, các buổi hòa nhạc, các hoạt động thể thao và rất nhiều hoạt động đáng chú ý, và thú vị khác để mở rộng hiểu biết và kinh nghiệm của mình.

** Các chi phí trên chỉ mang tính chất tham khảo, có thể thay đổi do các chính sách mới về học phí của trường

Mọi thông tin chi tiết, xin liên hệ với đại diện chính thức của trường:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (AMEC)

Số 30 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: amec-edu@fpt.vn

Website: www.amec.com.vn – www.duhoc360.com