Du học Mỹ: Trường Roger Williams University

du hoc myĐại học Roger Williams, Trường tọa lạc tại thành phố ven biển Bistol, Rhode Island, một bãi biển nổi tiếng trong lịch sử với một thị trấn nhỏ và đặc điểm dân cư riêng. Khuôn viên của trường rộng 140 mẫu Anh. Chỉ nửa giờ lái xe từ khuôn viên trường, bạn sẽ gặp thành phố biển Newport, và Providence, thành phố phục hưng của Hoa Kỳ. Trường chỉ cách Boston 1 giờ, và New York khoảng 4 giờ (đi bằng xe hơi hoặc xe bus). Trạm xe bus được đặt ngay phía trước khuôn viên trường.

Trường Đại học Roger Williams là một trường học đại học nổi tiếng đã được tạp chí U.S. News & World Report xếp vào một trong 10 trường hàng đầu trong các trường đại học tổng hợp tại miền Bắc nước Mỹ.

Trường đại học Roger Williams University (RWU) được đặt theo tên của người sáng lập ra tiểu bang, cũng là người khởi xướng sự tách biệt ảnh hưởng giữa chính quyền và tổ chức tôn giáo và chủ trương tinh thần dung hòa giữa tôn giáo và văn hóa.

Là một học viện sáng lập gần đây (đến nay là năm thứ 53), Đại học Roger Williams đã nhanh chóng tự xác định cho trường tư thế dẫn đầu trong nền giáo dục toàn cầu. Với 40 chương trình học thuật, thật nhiều chương trình thể dục thể thao, cùng với những cơ hội học tập dành cho cả nam lẫn nữ sinh viên.

Hiện nay trường có hơn 3.800 sinh viên từ khắp nơi trên toàn quốc Hoa Kỳ và 42 quốc gia trên thế giới theo học đại học và 813 sinh viên sau đại học. Sĩ số lớp học trung bình là 20 sinh viên mỗi lớp.

Cơ hội học tập: Trường đại học RWU có 40 chuyên ngành và có 10% sinh viên theo học cùng lúc hai ngành. Trường đại học RWU công nhận Chương trình Tú tài Quốc tế (International Baccalaureate, hay IB) là một chương trình nghiêm túc về tri thức và học thuật Các sinh viên được ghi danh vào trường đại học Roger Williams với bằng Tốt nghiệp Trung học IB do một trường trung học được chính thức công nhận trong khu vực cấp sẽ được cho phép chuyển tín chỉ trung học đến mức tối đa là 30 tín chỉ, tương đương với số tín thỉ của một niên khóa đại học, tùy theo môn học.

Các ngành học xuất sắc và được ưa chuộng nhất: Thương mại, Kinh doanh, Đào tạo Kỹ sư, Khoa học Điện toán, Khoa học Máy Tính, Kiến trúc, Luật, Giáo Dục và Truyền Thông, Tâm lý học.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC

Cử Nhân (4 năm): Nghiên Cứu Về Nước Mỹ, Nhân Loại Học, Kiến Trúc, Lịch Sử Kiến Trúc, Sinh Học, Quản Trị Kinh Doanh, Hóa Học, Hệ Thống Thông Tin Vi Tính, Khoa Học Máy Tính, Quản Lý Xây Dựng, Tội Phạm Học, Khiêu Vũ, Giáo Dục Tiểu Học, Ngôn Ngữ Và Văn học Anh, Kỹ Sư Môi Trường, Khoa Học Môi Trường, Tài Chính, Thiết Kế Đồ Họa, Bảo Tồn Di Tích, Lịch Sử, Thương mại Quốc Tế, Luật, Sinh Vật Biển, Tiếp Thị, Toán Học, Y Học, Triết Học, Khoa Học Chính Trị, Tâm Lý Học, Giáo Dục Trung Học, Xã Hội Học, Nghệ Thuật Sân Khấu, Thú Y, Nghệ Thuật Hữu Hình/Biểu Diễn…

Thạc Sỹ
Kiến Trúc, Tội Phạm Học, Giáo Dục, Chính sách điều hành

CHI PHÍ

Học phí: Cử Nhân – US $27.840
Thạc Sỹ – US $15.936
Nhà ở: Cử Nhân – US $14.660
Thạc Sỹ – US $10.000

HỌC BỔNG:

Đại học: Trường có học bổng 5.000$/1năm, lên tới 20.000$ cho tất cả sinh viên hoàn thành Chương trình Tiếng Anh Level 112 của ELS.

Sau Đại học: học bổng 5.000$, lên tới 10.000$ cho các sinh viên hoàn thành chương trình Tiếng Anh level 112 của ELS.
Ngoài ra trường RWU còn có các học bổng như: Presidential Excellence Scholarships (Chương trình học bổng của Tổng thống dành cho sinh viên xuất sắc) (16.000 USD một năm) cũng như một số học bổng Achievement Scholarships (Chương trình học bổng Thành đạt) (từ 10 ngàn đến 13 ngàn USD một năm). Các học bổng này được cấp căn cứ theo khả năng học tập xuất sắc của sinh viên và được tái cấp hàng năm cho suốt chương trình học của sinh viên.

CHỖ Ở

Ký túc xá trong khuôn viên trường có nhiều chọn lựa cho sinh viên, từ những căn phòng sinh viên riêng biệt thuần túy cho đến các căn phòng đầy đủ tiện nghi và căn hộ kiểu chung cư. Các KTX của sinh viên đều nằm trong khu vực yên tĩnh 24/24, rất tiện cho việc học tập và các sinh hoạt khác. Nếu các bạn là sinh viên năm thứ nhất, thứ hai các bạn sẽ được ở tại Ký túc xá Cedar, Maple hoặc Willow Hall. Các ký túc xá dành riêng cho các sinh viên năm thứ ba, thứ tư và cao hơn đa số gồm các căn phòng đầy đủ tiện nghi và căn hộ kiểu chung cư. Nhiều ký túc xá có nhà bếp chung, phòng khách có bàn bi-da, quán cà-phê, gian hàng tạp hóa và phòng hội thảo.

Trường có nhiều hoạt động thể thao, xã hội, văn hóa, và các hoạt động giáo dục khác. Sinh viên có thể chọn để tham gia các hoạt động như là Alive! Art Seires với nhà hát kịch Main Season và các xuất phẩm nhạc dance, Arcade Film Series, tham dự các diễn đàn với các nhà hùng biện, các tiểu thuyết gia và các thi sĩ.

Kênh radio WQRI của sinh viên cho bạn những cơ hội có thêm kinh nghiệm phát sóng ; sinh viên có thể tham gia viết Kỷ Yếu, báo, tạp chí văn chương cho trường để tích lũy được kinh nghiệm biên tập báo chí & xuất bản. Còn nhiều cơ hội khác, với các dự án trong và ngoài trường thông qua Trung Tâm Tình Nguyện và Dịch Vụ Hỗ Trợ Cộng Đồng, nhiêu CLB và tổ chức dành cho sinh viên…

** Các chi phí trên chỉ mang tính chất tham khảo

Mọi thông tin chi tiết, xin liên hệ với đại diện chính thức của trường:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (AMEC)

Số 30 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: amec-edu@fpt.vn

Website: www.amec.com.vn – www.duhoc360.com