‘Du học sinh ngông cuồng’ được nhiều người ủng hộ

Một học sinh Việt hiện đang du học Mỹ với tài khoản Youtube mang tên “duhocsinhmy” đã gây xôn xao giới trẻ và cộng đồng mạng trong suốt tuần vừa qua với những clip tự quay mang thông điệp khác lạ và thú vị về việc học tiếng Anh và hòa nhập trong cộng đồng.

Duhocsinhmy (dưới đây sẽ gọi nickname của sinh viên này thay tên, vì cậu không tiết lộ tên thật – PV) đăng tải clip đầu tiên trên Youtube vào ngày 3/11 mang tên “Bạn nghĩ là bạn giỏi tiếng Anh?”.

Một tuần sau đó, đoạn clip này được truyền tải trên các trang mạng xã hội, qua tay các blogger có tiếng và gây ra một cuộc tranh luận không hề nhỏ. Hàng chục nghìn bình luận được gửi về, rất nhiều trong số đó phản đối và thậm chí miệt thị chủ nhân của clip bởi thái độ được cho là ngông cuồng, coi thường học sinh Việt Nam với những phát ngôn không có căn cứ.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy, trên clip gốc được đăng tải, lượng bình luận và số phiếu ủng hộ hiện đang cao xấp xỉ 2,5 lần số phiếu “không thích”. Tại thời điểm viết bài, tỉ lệ là 2,168 lượt thích (likes) và 862 lượt không thích (dislikes) trong tổng số gần 50,000 lượt xem.

Ngày 17/11, 2 tuần sau clip đầu tiên, Duhocsinhmy tiếp tục đăng tải clip thứ 2 mang tên “Xin tiền 1 thằng Tây?”. Tạm bỏ qua vấn đề nhân xưng bông lơn của tác giả, clip thứ 2 nhận được sự ủng hộ còn lớn hơn clip đầu tiên với tỉ lệ ưa thích gấp khoảng 30 lần con số phủ nhận. Tại đây, Duhocsinhmy tiếp tục chia sẻ về kinh nghiệm làm Phonathon trong quá trình học tập của mình.

Clip “Xin tiền 1 thằng Tây?” nhận được bình luận của người xem “Clip sau đã có sức thuyết phục và tinh tế hơn clip trước. Mong rằng những clip sau này của anh cũng là một sự thăng tiến như vậy. Chúc anh thành công” (meomay2410).

Cậu thể hiện một số quan điểm thú vị: “Theo quan điểm của tớ, tất cả các du học sinh đều có 2 nhiệm vụ. Nhiệm vụ thứ nhất là nhiệm vụ cá nhân: với cá nhân bạn, với gia đình bạn, với mục tiêu của bạn. Nhiệm vụ thứ hai là nhiệm vụ với đất nước….”. “Nếu bạn thật sự chưa mất ngủ vì một công việc thì bạn thực sự chưa làm việc. Nếu bạn thật sự chưa mất ngủ vì rèn luyện, thì thực sự bạn chưa rèn luyện. Và nếu bạn chưa mất ngủ vì một ai đấy, thì bạn chưa yêu…”

Những cư dân mạng miệt thị Duhocsinhmy quá sớm dường như đã bỏ qua hoàn toàn phần thông điệp có ý nghĩa, mục đích của clip cũng như chưa hề đọc đến phần thông tin tự giới thiệu của cậu sinh viên ngay khi đăng tải clip đầu tiên.

“Tớ là một người Việt Nam. Tớ yêu Việt Nam và tớ nghĩ là mọi người Việt Nam đều chia sẻ tình yêu Tổ quốc đó. Tớ hi vọng sẽ xây dựng được một forum lành mạnh và bổ ích bằng việc chia sẻ những quan điểm cá nhân rất nghiêm túc của tớ bằng video. Tuy vậy tớ không muốn tỏ ra quá nghiêm trọng trong việc chia sẻ quan điểm. Hy vọng mọi người hãy lắng nghe và suy ngẫm một cách khách quan trước khi đánh giá”

Cậu cũng hoàn toàn tỏ ra cởi mở và muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình với bạn bè, cộng đồng bằng lời nhắn: “Ai có ý tưởng gì hay thì mạnh dạn phát biểu nhá :) Nếu mọi người có những vấn đề muốn nghe về ý kiến của tớ thì gửi tớ một cái tin nhắn, tớ sẽ cố gắng làm video theo chủ đề đó”.

Theo: Vietnamnet