Du học sinh sẽ làm gì để gây sự chú ý đối với nhà trường ở Mỹ?

du hoc myDu học Mỹ - Đây là thông tin của 100% du học sinh đã học năm nhất, năm hai tại các trường ĐH hàng đầu và trường ĐH tư thục của Mỹ.

Theo kinh nghiệm của các du học sinh: Khi nộp hồ sơ, điểm số cao trong học bạ và các chứng chỉ theo yêu cầu của các trường ĐH ở Mỹ chưa hẳn là yếu tố quyết định để hội đồng tuyển sinh của nhà trường tuyển bạn. Thực tế có bạn đạt điểm theo yêu cầu 2300/2400 (số điểm tương đương 9/10 của Việt Nam) nhưng vẫn bị nhà trường từ chối vì quá thụ động, chỉ biết học như cái máy. Hội đồng tuyển sinh các ĐH Mỹ tuyển sinh xem xét rất toàn diện, chưa hẳn học giỏi là có thể vào ĐH. Quan trọng của bạn trẻ là phải năng động, đã từng tham gia các hoạt động xã hội khi còn là học sinh THPT. Họ sẽ kiểm tra bằng cách phỏng vấn, viết bài luận về các vấn đề xã hội, thế giới, đất nước bạn đang quan tâm.

Ngoài ra, khi các bạn tham gia các hoạt động xã hội sẽ thu được nhiều kiến thức về đời sống, kinh nghiệm cũng như là cải thiện được các kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp, giúp các bạn luôn tự tin trong học tập, công việc tại Mỹ. Quá trình tham gia các hoạt động xã hội cũng giúp cho các bạn sinh viên dễ tìm được công việc khi tốt nghiệp ra trường khi các nhà tuyển dụng thấy được quá trình tham gia của các bạn vì sự năng động và kinh nghiệm.