Du học sinh Việt đăng quang Mr&Miss Asia tại Mỹ

Du học Mỹ: Nguyễn Thúy Anh – Nguyễn Quang Huy đại diện cho SVVN du học tại Mỹ với khả năng trình diễn catwalk tự tin trong trang phục áo the và áo dài truyền thống, trả lời ứng xử thông minh và hài hước đã đăng quang Mr&Miss Asia 2012 tại Đại học Indiana Bloomington, Mỹ.

Được thành lập vào năm 1820, Đại học Indiana Bloomington trực thuộc bang Indiana, nước Mỹ từ lâu đã nổi tiếng thân thiện với sinh viên quốc tế. Trường tổ chức rất nhiều các hoạt động giao lưu văn hóa trong năm, Mr&Miss Asia là một trong số đó. “Mr&Miss Asia” là cuộc thi nhằm trình diễn cũng như tôn vinh sự đa dạng, độc đáo trong văn hóa châu A. Đến nay có 21 Hội sinh viên châu Á hoạt động tích cực trong trường. “Mr. & Miss. Asia” diễn ra lần đầu tiên vào năm 2003.

Vừa qua, Đại học Indiana Bloomington đã cuộc thi Mr&Miss Asia 2012 với ba phần thi: thời trang, tài năng và ứng xử.

Trình diễn catwalk tự tin trong trang phục áo the và áo dài truyền thống, thể hiện tài năng sáng tạo và phong phú, trả lời ứng xử thông minh và hài hước, đó là những nhận xét về cặp đôi Nguyễn Thúy Anh – Nguyễn Quang Huy đại diện cho Việt Nam. Ban Giám Khảo đêm hội đã lựa chọn cặp đôi Việt Nam cho giải quán quân “Mr. & Miss. Asia 2012”, giải nhì và ba được trao cho cặp đôi Ấn Độ và Indonesia.

Sự tham gia của hai bạn Thúy Anh – Quang Huy một lần nữa thể hiện những nỗ lực giới thiệu văn hóa và khẳng định năng lực của sinh viên Việt Nam tại Đại học Indiana Bloomington nói riêng và nước ngoài nói chung.

Hai bạn đều nhận học bổng “Lãnh đạo trẻ Việt Nam” (VYLA) để theo học chương trình thạc sĩ tại trường Indiana. Huy là sinh viên năm hai theo học Quản lý Nhà nước và Doanh nghiệp xã hội, và Thúy Anh đang trong năm một của Khoa học Môi trường.

Theo: Dantri