Du học sinh Việt tại Mỹ với clip đang gây sốt

Du hoc My – Vừa qua, một clip có tên “Bạn ơi” được đăng tải trên mạng đã nhanh chóng được cư dân mạng chia sẻ rộng rãi bởi nội dung gần gũi, miêu tả thật sinh động những kỉ niệm của thời áo trắng. Đây là sản phẩm của một nhóm học sinh Việt Nam đang học tập tại Mỹ. Để có những cảnh quay mang đậm sự trong sáng, tinh khôi của tuổi học trò, các thành viên của nhóm đã phải làm việc rất tích cực và trong khoảng thời gian ấy, cả nhóm cũng gặp không ít khó khăn.

Cùng lắng nghe chia sẻ của Kevin Sôcôla (tên thật Nguyễn Kim), anh chàng trưởng nhóm kiêm kịch bản, đạo diễn, quay phim, sáng tác bài hát và cũng là diễn viên trong clip “Bạn ơi” nhé!

Họ và tên: Nguyễn Kim
Nick name: Kevin Sôcôla
Sinh ngày: 10/10/1992
Sở thích: làm phim cùng bạn bè
SV trường Nothern Virginia Community College, Mỹ
Cựu HS lớp 12A3 THPT Nguyễn Trãi, Biên Hòa, Đồng Nai

Chào Kim, nhóm của các bạn thành lập lâu chưa?

Nhóm mình được thành lập từ tháng 10 năm ngoái. Tất cả thành viên trong nhóm đều đang học tập và sinh sống ở Virginia, trong đó vừa có bạn là du học sinh, vừa có bạn đã định cư. Tụi mình ban đầu chỉ có 4 đến 5 thành viên nhưng trong lúc chuẩn bị cho MV thì thu hút được nhiều bạn khác. Hiện tại số thành viên đã lên đến 20 bạn.

Xong Gặp trưởng nhóm clip Bạn ơi đang gây sốt

Kevin Sôcôla – chàng trai “quậy” nhất trong clip Bạn ơi!

Bạn có thể đại diện cả nhóm chia sẻ cảm xúc khi clip “Bạn ơi” được dân mạng đón nhận nhiệt tình?

Đây quả thực là bất ngờ lớn, vì ban đầu cả nhóm chỉ định làm cho người thân và bạn bè ở Việt Nam xem nhưng sau khi đăng tải lên mạng thì lại được rất nhiều bạn ủng hộ. Nhóm cảm thấy được động viên, khích lệ rất nhiều.

Ý tưởng làm clip xuất phát từ đâu?

Vào dịp 20/11 năm ngoái, mình đã sáng tác được 2 đoạn nhạc và đưa lên facebook. Khi nhận thấy sự ủng hộ của mọi người thì mình và bạn Hải Thịnh – một thành viên trong nhóm đã cùng nhau hoàn thành nốt phần lời còn lại để cho ra 1 bài hát hoàn chỉnh.

Từ giai điệu quả bài hát này, mình đã nghĩ ra kịch bản, tái hiện lại những kỉ niệm, những khoảnh khắc đẹp nhất của tuổi học trò.

Xong Gặp trưởng nhóm clip Bạn ơi đang gây sốt

Trong quá trình thực hiện clip, các bạn đã gặp phải những khó khăn gì?

Đầu tiên là về khâu đạo cụ. Tụi mình phải lo từ việc in giấy thi từ trên mạng, thiết kế phù hiệu, một vài cuốn sách giáo khoa, truyện tranh thì nhờ người nà bạn Hải Thịnh mang từ Việt Nam qua.

Tiếp đó là địa điểm quay. Rất khó khăn khi tìm kiếm được lớp học có bàn ghế gỗ, bảng đen, hoặc cổng trường, tường rào… ở bên này. Nhưng rất may là sau khi tìm và hỏi han mọi người thì tụi mình cũng đã chọn ra các nơi khác nhau: cổng trường ở Robinson Highschool, lớp học ở Willston Multi-Cultural Center… Khó khăn lớn nhất là luật pháp bên này không cho phép quay 1 cách tự tiện nên nhóm phải xin phép. Bên cạnh đó còn không được quay có mặt những người xung quanh vì họ có thể kiện khi chưa có sự cho phép.

Cuối cùng là công đoạn tìm diễn viên. Để kiếm được hơn 30 gần 40 diễn viên rảnh cùng 1 lúc rất khó nên nhóm đã phải đi tìm hết người này người kia, thậm chí có những người chưa hề gặp bao giờ. Rất may là các bạn ấy cũng đồng ý tham gia.

Gặp trưởng nhóm clip “Bạn ơi” đang gây “sốt”

Gặp trưởng nhóm clip “Bạn ơi” đang gây “sốt”

Gặp trưởng nhóm clip “Bạn ơi” đang gây “sốt”

Để có được những cảnh quay đẹp mắt, cả ekip đã rất tích cực làm việc

Những câu chuyện các bạn kể trong clip có phải là chuyện thật của các thành viên trong nhóm?

Đúng rồi đấy! Vì ai cũng từng trải qua thời học sinh nên lúc bàn kịch bản, mọi người được dịp chia sẻ những khoảnh khắc, những kỉ niệm hồn nhiên khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Những tình tiết trong phim là sự chắt lọc những kỉ niệm mà các thành viên trong nhóm từng trải qua. Duy chỉ có những cảnh quay cuối là tụi mình tự nghĩ ra để tạo một cái kết đẹp, một điểm nhấn cho toàn clip.

Là nhân vật chính trong clip, phải vào vai một chàng trai ngỗ nghịch nhất lớp, bản thân bạn có gặp phải khó khăn gì khi diễn xuất không?

Hồi còn đi học, mình cũng thuộc dạng hay phá phách, hay trêu chọc bạn bè nên vào vai này mình gần như không gặp phải khó khăn gì. Những bạn diễn viên khác cũng vậy! Hầu hết đều rất nhập tâm, những bối cảnh không gian như phòng thi, quay tài liệu đều mang đến cho tụi mình những cảm xúc rất thật.

Nhóm các bạn muốn gửi đến người xem thông điệp gì qua clip này?

Mục đích chính của nhóm mình là tạo ra 1 sân chơi lành mạnh cho giới trẻ Việt ở nước ngoài, đặc biệt là ở bang Virginia. Clip cũng là khoảng thời gian để cả nhóm quay về ngày tháng đi học, một lần nữa được nhìn lại hình ảnh áo dài, phấn trắng, bảng đen…

Gặp trưởng nhóm clip “Bạn ơi” đang gây “sốt”

Dù vất vả những trên môi các bạn ấy luôn nở nụ cười thật tươi

Gặp trưởng nhóm clip “Bạn ơi” đang gây “sốt”

Kevin Sôcôla (phải) và trợ thủ đắc lực Hải Thịnh

Nguồn: tiin.vn

Mọi thông tin chi tiết, xin liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Số 30 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: amec-edu@fpt.vn

Website: www.amec.com.vn www.duhocmy.info.vn