Giữ liên lạc khi con bạn đi du học

Du học Mỹ: Có những điều về cuộc sống tại nước ngoài, bao quanh bởi thức ăn lạ, ngôn ngữ lạ và phong tục tập quán không quen thuộc có thể khiến cho con bạn nhớ những người thân quen của mình – cho dù con bạn có là một sinh viên đại học đầy tính tự lập.

Trò chuyện với Thomas Nelson, cựu sinh viên trường McDaniel đã trải qua một kỳ học tại Belgium và hiện tại đang theo chương trình tiếng 2 tháng ở Tunisia.

Học ngoại ngữ tại trường

“Dù là một người khám phá độc lập và ưa du lịch mạo hiểm thỉnh thoảng đều muốn nói tiếng mẹ đẻ” Nelson nói.

Tuy nhiên, kết nối qua đại dương, giờ khu vực và lục địa chia cắt có thể là một vấn đề khó khăn. Điện thoại di động của con bạn không thể hoạt động ngoài nước Mỹ, và thẻ điện thoại trả trước có thể rất đắt đỏ và không đáng tin cậy.

Đừng lo lắng. Có nhiều nguồn miễn phí sẵn có để giúp cho cha mẹ và sinh viên kết nối mặc cho khoảng cách và rất nhiều trong số đó đã trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của họ.

“Facebook hiện nay là một trong những công cụ tốt nhất để giữ liên lạc với bạn bè và gia đình” Nelson nói. “Chỉ cần up ảnh hoặc post về bảo tàng mà bạn đã thăm thú ngày hôm đó là đã đủ cho bố mẹ theo dõi bạn rồi, đó là kinh nghiệm của mình”.

Học cách tận dụng thời gian khi du học

Trong khi tag những bức ảnh và cập nhật trạng thái cho bố mẹ biết rằng con mình đang rất an toàn, chúng không hoàn toàn thay thế được cho những cuộc trò chuyện. Đó là lúc mà bạn có thể nhắn tin cho bố mẹ bạn.

Nhiều sinh viên mua điện thoại rẻ và trả trước khi vừa sang nước khác và nhắn tin thậm chí là nhưng tin nhắn quốc tế thường đắt hơn cả những cuộc gọi điện thoại.

Liệu có những giải pháp nào rẻ hơn không? Những dịch vụ tin nhắn như Skype, Gchat và WhatsApp, ứng dụng mà người dùng có thể tải về để gửi tin nhắn, hình ảnh và tin nhắn video cho những số quốc tế hoàn toàn miễn phí. Cả ba ứng dụng đó đều có ứng dụng cho di động, vì thế bạn không cần phải nối với máy tính chờ con bạn online (bởi bạn cũng có cuộc sống của riêng mình)

Skype và Gchat cũng có những lựa chọn video, cho những khi bạn thực sự muốn nói chuyện trực tiếp; Google+ Hangouts cũng cho phép tới 9 người tham gia vào cuộc hội thoại video, vì thế mà bạn có thể mời cả gia đình vào cuộc trò chuyện. Điều này có thể đặc biệt tiện ích nếu con bạn đang học tập tại nước ngoài trong kỳ nghỉ hoặc vào dịp sinh nhật.

“Tôi vắng nhà vào cả dịp lễ Thanksgiving và Christmas, vì vậy những công cụ này thật là hữu ích trong những ngày này” Nelson nói. “Tôi có thể thấy ông bà, các anh chị em và các bạn trong ngày lễ Thanksgiving, và mở những phần quà gia đình gửi cho tôi vào dịp Giáng sinh”

Lynn O’Shaughnessy, một tác giả và chuyên gia tư vấn đại học, khuyến cáo những công cụ trực tuyến miễn phí cho bất kỳ phụ huynh có con đang học tập ở nước ngoài. Con gái của cô học ở nước ngoài nhiều lần.”Nếu bạn không tải về Skype trên máy tính của bạn, làm điều đó trước khi con của bạn đứng đầu ở nước ngoài”, O’Shaughnessy, người đã viết blog của Giải pháp College cho US News, khuyên các bậc cha mẹ trong một bài viết năm 2009 cho CBS News. “Con gái tôi gọi tôi hầu như mỗi ngày trên Skype vì vậy tôi cảm thấy như cô ấy không bao giờ thực sự để lại.”

Tìm hiểu về những lựa chọn du học cho sinh viên đại học

Nhưng thông tin liên lạc hàng ngày là rất nhiều mong đợi của một học sinh cố gắng để hấp thụ được tất cả một đất nước mới cung cấp chỉ trong một vài tháng ngắn ngủi. Vì vậy, từ bỏ thực hiện một lịch trình thiết lập khi bạn sẽ nói chuyện, và thay vào đó chỉ cần giải quyết như thế nào bạn sẽ giữ liên lạc, tư vấn cho Samantha Radell, tốt nghiệp Đại học Wake Forest gần đây, người đã trải qua một mùa hè học tập tại Tây Ban Nha.

Amec