Học Anh ngữ tại Mỹ

du hoc myCó cả hàng trăm, có thể hàng ngàn chương trình Sinh ngữ Anh ngữ (English as a Second Language – ESL) được giảng dạy ở khắp nước Mỹ. Và có một số lớn các trường tư dạy Anh ngữ cho từng người một hay chương trình Anh ngữ Cấp tốc (Intensive English) hoặc lớp luyện thi Kỳ thi Ngoại ngữ Anh ngữ (Test of English as a Foreign Language – TOEFL)

Một du học sinh xin chiếu kháng F-1 để đi học Anh ngữ Cấp tốc (Intensive English) thông thường phải học một chương trình Anh ngữ từ 20 tới 25 tiếng một tuần. Tùy bạn muốn chọn trường công hay tư. Tuy nhiên học Anh ngữ Cấp tốc ở tại trường đại học mà bạn dự định sẽ tiếp tục học chương trình đại học ở đó sau khi học xong Anh ngữ, sẽ có lợi nhiều hơn vì những trường này thường có những dịch vụ chẳng hạn ở nội trú (dormitory) hoặc hướng dẩn về chương trình đại học hoặc những dịch vụ khác cần thiết cho du học sinh chẳng hạn bảo hiểm sức khỏe.

Nếu muốn chuẩn bị để vào đại học Mỹ hoặc để nâng điểm thi TOEFL, bạn có thể theo học những trường tư dạy Anh ngữ Cấp tốc (Intensive English). Cách này sẽ tạo cho bạn cơ hội lựa chọn một trường đại học 2 năm hay đại học 4 năm thích hợp sau khi bạn đã học qua Anh ngữ và đồng thời cũng đã sống và hiểu đời sống ở Mỹ trong thời gian qua.
Học Anh ngữ Cấp tốc hay không học, vì bạn đã đủ điểm TOEFL, không có nghĩa là chương trình học Anh ngữ của bạn đã chấm dứt. Bất kể dù điểm TOEFL cao hay thấp hoặc đã học qua Sinh ngữ Anh ngữ, hầu như tất cả các trường đại học, dù 2 năm hay 4 năm, đều sẽ đòi hỏi bạn phải lấy những lớp Anh ngữ căn bản của đại học chẳng hạn nghe, đọc và văn phạm.