Học bổng du học Mỹ 2016 – 2017 tại Đại học George Washington

Đại học Washington được sáng lập vào năm 1782 dưới sự bảo trợ của tổng thống Mỹ đầu tiên George Washington. Trường được xếp hạng trong top 100 đại học khoa học xã hội và nhân văn tại Mỹ theo US News and World Report.Với 225 năm trong ngành giáo dục, đại học Washington là một trong mười trường có lịch sử lâu đời nhất nước Mỹ cũng như tại bang Maryland. Sinh viên sau khi tốt nghiệp tại đại học Washington đều có lợi thế theo học cao hơn tại các trường đại học hàng đầu tại Mỹ như Đại học Harvard, Johns Hopskin, Cornell, Yale, Princeton, Georgetown và Virginia.

Professor's_Gate_-_GWU

Đại học Washington College cung cấp các chuyên ngành đa dạng:

 • Khoa nhân văn bao gồm: Lịch sử và nghệ thuật, kịch, tiếng Anh, ngôn ngữ hiện đại, âm nhạc, tâm lý học và tôn giáo.
 • Khoa khoa học tự nhiên bao gồm: Sinh học, hóa học, khoa học trái đất và hành tinh, kỹ sư, nghiên cứu môi trường, toán và khoa học máy tính, điều dưỡng, dược, vật lý, tâm lý học, tiền y khoa.
 • Khoa xã hội học bao gồm: Đất nước học (Mỹ), nhân chủng học, quản trị kinh doanh, tội phạm học, kinh tế học, giáo dục, môi trường, giới tính học, lịch sử, quốc tế học, chính trị học.

Thông tin Học bổng du học Mỹ 2016 – 2017 tại Đại học George Washington

Đại học George Washington chào đón hồ sơ của ứng viên tham gia chương trình Học bổng Nhà Lãnh Đạo Toàn Cầu năm học 2016-2017. Học bổng du học Mỹ này dành cho các khóa học Thạc sĩ và Tiến sĩ tại trường Đại học George Washington. Ứng viên đã có thị thực visa F-1 (visa J-1 chỉ dành cho các học viên chương trình Fullbright) và đến từ các quốc gia sau: Trung Quốc, Campuchia, các nước Đông Âu, Lào, các nước Mĩ Latin, Vùng Caribean, Mông Cổ, Khu vực Sub-Sahara thuộc Châu Phi, các quốc gia thuộc Liên Xô cũ và Việt Nam có thể nộp hồ sơ đăng kí học bổng này. Hạn chót nộp hồ sơ là ngày 05/02/2016.

Học bổng Nhà Lãnh Đạo Toàn Cầu sẽ tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội được tham gia các chương trình đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ tại trường Đại học George Washington, để sau khi tốt nghiệp ứng viên có thể vận dụng các kĩ năng cũng như kiến thức đã được học vào tình hình thực tế tại quê hương họ. Học bổng nhằm nâng cao kĩ năng cho những ứng viên có tiềm năng trở thành các nhà lãnh đạo tài năng tại đất nước của họ. Học bổng sẽ ưu tiên những đối tượng chưa có cơ hội được học tập hay làm việc tại Mĩ hay một quốc gia khác nằm ngoài lãnh thổ đất nước họ. Những sinh viên hiện đang theo học tại trường Đại học George Washington sẽ không được phép tham gia chương trình học bổng này.

Đơn vị cấp học bổng: Đại học George Washington, Mĩ.

Đối tượng: Ứng viên quốc tế đến từ các quốc gia: Trung Quốc, Campuchia, các nước Đông Âu, Lào, các nước Mĩ Latin, Vùng Caribean, Mông Cổ, Khu vực Sub-Sahara thuộc Châu Phi, các quốc gia thuộc Liên Xô cũ và Việt Nam có thể nộp hồ sơ đăng kí học bổng này.

Số lượng: 3 suất.

Thời hạn học bổng: Học bổng có thể được gia hạn từng năm một, tối đa lên đến 3 năm đối với chương trình Thạc sĩ và 5 năm đối với chương trình Tiến sĩ. Xem thêm học bổng du học Úc năm 2016

Giá trị học bổng:

 • Có 3 suất học bổng Nhà Lãnh Đạo Toàn Cầu, trong đó bao gồm tối đa 18 giờ tín chỉ, sẽ được trao cho 3 ứng viên xuất sắc nhất trong năm 2016-2017.
 • Ứng viên cần phải có các nguồn hỗ trợ tài chính bên ngoài dành cho việc mua tài liệu, giáo trình cũng như chi trả chi phí sinh hoạt; và đồng thời cần đưa ra bằng chứng chứng minh các nguồn hỗ trợ đó.
 • Học bổng có thể được gia hạn từng năm một, tối đa lên đến 3 năm đối với chương trình Thạc sĩ và 5 năm đối với chương trình Tiến sĩ. Sau mỗi năm ứng viên cần gửi lại toàn bộ hồ sơ đăng kí để được xem xét gia hạn học bổng, tùy thuộc vào điểm số của ứng viên (GPA đạt tối thiểu 3.0).
 • Học bổng này chỉ áp dụng cho 1 cấp học duy nhất. Ứng viên có thể đăng kí học bổng vào học kì mùa xuân hoặc mùa thu. Đối với học kì mùa hè, học bổng chỉ được trao khi có đơn yêu cầu cũng như khi có sẵn nguồn tài trợ.

Yếu tố lựa chọn: Học bổng sẽ ưu tiên những đối tượng chưa có cơ hội được học tập hay làm việc tại Mĩ hay một quốc gia khác nằm ngoài lãnh thổ đất nước họ.

Lưu ý: Kết quả cuối cùng sẽ được công bố vào cuối tháng 04/2016.

Cách thức đăng kí học bổng có thể được tìm tại đây.

Yêu cầu:

 • Ứng viên đã có thị thực visa F-1 (visa J-1 chỉ dành cho các học viên chương trình Fullbright) và đến từ các quốc gia sau: Trung Quốc, Campuchia, các nước Đông Âu, Lào, các nước Mĩ Latin, Vùng Caribean, Mông Cổ, Khu vực Sub-Sahara thuộc Châu Phi, các quốc gia thuộc Liên Xô cũ và Việt Nam có thể nộp hồ sơ đăng kí học bổng này.
 • Sinh viên Cao học (Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ) đang học tập và sinh hoạt tại khuân viên Foggy Bottom sẽ được tham gia chương trình học bổng này nếu đang theo học tại các trường trực thuộc sau: Trường Nghiên cứu Chuyên Sâu, Trường Khoa học và Nghệ thuật Columbia, Trường Nghiên cứu Quốc tế Elliott, Trường Cao học Giáo dục và Phát triển Nhân lực, Trường Kinh doanh (sinh viên thuộc chương trình đào tạo dành cho nhà quản lí chuyên nghiệp sẽ không được tham gia) và Trường Công nghệ và Ứng dụng Khoa học.
 • Lưu ý rằng người có hộ khẩu thường trú tại Mĩ, người nước ngoài sinh sống tại Mĩ hay công dân Mĩ đều không thuộc đối tượng của chương trình. Chỉ những ứng viên đã có thị thực visa F-1 (visa J-1 chỉ dành cho các học viên chương trình Fullbright) mới được phép tham gia, không có ngoại lệ này khác.
 • Học bổng dành cho những ứng viên đã hoàn tất quá trình nhập học vào các chương trình đào tạo Cao học tại khuân viên Foggy Bottom. Vì vậy, sinh viên cần hoàn tất quá trình nhập học vào trường của mình thông qua cổng thông tin trực tuyến. Học bổng sẽ không được xét duyệt cho những ứng viên chưa hoàn thành quy trình nộp đơn xin nhập học của mình, bao gồm cả việc đóng lệ phí nộp hồ sơ nhập học. Bên cạnh đó, ứng viên còn cần phải vượt qua yêu cầu về trình độ tiếng Anh đầu vào, với điểm TOEFL đạt tối thiểu 600 (PBT) hoặc 100 (iBT), hay điểm IELTS trung bình đạt tối thiểu 7.5 (không có kĩ năng nào dưới 6.0).

Thời hạn nhận hồ sơ: 05/02/2016

Phương thức nạp đơn: Ứng viên đăng kí học bổng trực tuyến tại địa chỉ sau: https://my.gwu.edu/mod/fellowships/login.cfm

Xem thêm thông tin: http://www.gwu.edu/~fellows/fellowships/global_leaders.html

Chí Nam (tổng hợp)

Từ khóa:   ·