Học bổng du học Mỹ 2016 tại Đại học danh tiếng Stanford

Đại học Stanford là ngôi trường danh tiếng, đã đào tạo những nhân vật nổi danh của Hoa Kỳ, bao gồm các tổng thống, các chính trị gia, doanh nhân, nhà sáng chế và cả những ngôi sao danh vọng của Hollywood cũng như các ngôi sao thể thao nước Mỹ.

nguoi-noi-tieng-hoc-stanford

Một trong những nhân vật tiêu biểu nhất phải kể đến Herbert Hoover, tổng thống thứ 31 của Mỹ, ông đã nhận được bằng cử nhân về địa chất vào năm 1895. John F. Kennedy, tổng thống thứ 35 của đất nước cờ hoa cũng đã theo học chương trình quản trị kinh doanh tại Stanford.

Thông tin Học bổng du học Mỹ 2016 tại Đại học danh tiếng Stanford

Học bổng Nghiên cứu sinh quốc tế CISAC tại Đại học Stanford đang kêu gọi đơn ứng tuyển từ nhóm các phụ nữ, người dân tộc thiểu số và công dân đến từ mọi quốc gia trên thế giới.

Xem thêm học bổng du học Mỹ 2016: https://www.amec.com.vn/hoc-bong-du-hoc-my/

Trung tâm Hợp tác và An ninh Quốc tế (CISAC) là một cộng đồng liên ngành giữa các học giả chuyên phục vụ nghiên cứu chính sách có liên quan đến vấn đề an ninh quốc tế. Trung tâm được sử dụng cho mục đích nghiên cứu, giảng dạy và đào tạo các thế hệ kế cận của các chuyên gia bảo mật, nhằm tác động đến vấn đề hoạch định chính sách về an ninh quốc tế, cũng như để phát triển một diễn đàn thảo luận công khai hơn. CISAC đưa ra tương đối nhiều học bổng. Các ứng viên sẽ được xem xét cho tất cả các học bổng mà họ được coi là đủ điều kiện. Cơ hội học bổng hiện nay bao gồm:

 • Học bổng NCS Khoa học Xã hội & Nhân văn hoặc an ninh quốc tế
 • Học bổng NCS Khoa học Tự nhiên hoặc Kỹ thuật cho học giả quốc tế
 • Học bổng NCS An ninh mạng và an ninh quốc tế
 • Học bổng NCS Luật và An ninh quốc tế
 • Học bổng NCS Hạt Nhân Nuclear An Fellowship
 • Học bổng NCS William J. Perry về An ninh Quốc tế

Các nghiên cứu sinh giành được học bổng CISAC sẽ dành 1 năm du học Mỹ để tham gia nghien cứu và viết lách, đồng thời được khuyến khích tham gia các hội thảo để giao lưu và hợp tác với các lĩnh vực và nhà nghiên cứu hàng đầu. Nghiên cứu sinh dưới tiến sỹ nhận được trợ cấp từ 25.000 đến 28.000 đô-la; nghiên cứu sinh sau tiến sỹ nhận được trợ cấp trong khoảng 48.000 đến 66.000 đô-la. Hạn chót nhận hồ sơ học bổng cho năm học 2016-2017 là 15/01/2016.

Ngành học: Chính sách về Vũ khí hạt nhân, phổ biến hạt nhân; năng lượng hạt nhân; an ninh mạng, chiến tranh mạng và tương lai của Internet; an toàn sinh học và y tế toàn cầu; những tác động của sự thay đổi địa chiến lược; các phần tử nổi dậy, khủng bố và an ninh quốc gia; chiến tranh và xung đột dân sự; củng cố hòa bình sau xung đột; cũng như quản trị toàn cầu, di cư, và dòng chảy xuyên quốc gia, từ những quy tắc thông thường đến buôn lậu bất hợp pháp. Trường cũng hoan nghênh các đề xuất nghiên cứu khác về những chủ đề an ninh quốc tế.

Bậc học: Chương trình nghiên cứu sinh tại Đại học Stanford, Mỹ.

Đơn vị cấp học bổng: Trung tâm hợp tác và an ninh quốc gia (CISAC), Đại học Stanford, Hoa Kỳ.

Đối tượng: Nữ giới, người dân tộc thiểu số và các công dân đến từ tất cả các quốc gia trên thế giới

Số lượng: CISAC trao học bổng NCS số lượng lớn. Số lượng học bổng thực tế dựa vào ngân quỹ khả dụng và số lượng ứng viên.

Thời hạn: 9-11 tháng, có thể gia hạn trong một số trường hợp ngoại lệ.

Giá trị học bổng:

Nghiên cứu sinh trước tiến sỹ nhận trợ cấp tương đương với chương trình học bổng sau đại học của trường Stanford. Trợ cấp của nghiên cứu sinh sau tiến sĩ được xác định bởi khoảng thời gian trôi qua kể từ khi ứng viên hoàn thành bậc tiến sĩ cũng như bề dày kinh nghiệm của ứng viên. Nghiên cứu sinh dưới tiến sỹ nhận được trợ cấp từ 25.000 đến 28.000 đô-la; nghiên cứu sinh sau tiến sỹ nhận được trợ cấp trong khoảng 48.000 đến 66.000 đô-la. Chính sách Đại học Stanford yêu cầu có bảo hiểm y tế. CISAC sẽ cung cấp bảo hiểm cho đồng loại không có bảo hiểm cá nhân. Các NCS trước tiến sỹ sẽ được đăng ký chương trình bảo hiểm y tế của trường Stanford. Nghiên cứu sinh sau tiến sĩ sẽ tham dự một buổi hướng dẫn về lợi ích bắt buộc ngay sau khi họ đến trường. Ứng viên được chọn mua bảo hiểm bổ sung cho người phụ thuộc.

Địa điểm: Mỹ

Yêu cầu: CISAC hoan nghênh các ứng viên từ các học viện, hoạt động trong lĩnh vực chính sách công, các chuyên gia ngành luật đang trong giai đoạn giữa sự nghiệp, ứng viên trong quân đội, thuộc chính phủ hoặc các tổ chức quốc tế. CISAC đặc biệt chào đón những hồ sơ ứng tuyển của phái nữ, dân tộc thiểu số và các công dân đến từ tất cả các quốc gia trên thế giới. Các ứng viên sẽ được xem xét cho tất cả các học bổng mà ứng viên được đánh giá là đủ điều kiện.

Thời hạn nhận hồ sơ: 15/01/2016

Phương thức nạp đơn: Hồ sơ nộp trực tuyến bao gồm:

 • Đơn ứng tuyển trực tuyến đã điền đầy đủ thông tin
 • Sơ yếu lý lịch/CV
 • Bảng điểm sau đại học (Các bảng điểm không chính thức vẫn được chấp nhận. Tất cả các ứng viên trước hoặc sau tiến sẽ đều phải nộp bảng điểm. Các học giả sơ cấp và người đi làm vẫn có thể nộp bảng điểm dù không bắt buộc)
 • Tóm tắt nghiên cứu (tối đa 200 từ)
 • Bài viết mẫu (tối đa 50 trang)
 • 03 thư giới thiệu riêng. Lưu ý, các dịch vụ trung gian gửi thư giới thiệu như Interfolio có thể sẽ không ứng dụng hệ thống nộp thư giới giới thiệu của trường. Vì vậy ứng viên cần yêu cầu người viết thư giới thiệu tải trực tiếp thư lên hệ thống Slidesroom.

Hồ sơ ứng tuyển trực tuyến xem tại: https://cisacstanford.slideroom.com/#/Login

Xem thêm thông tin: http://cisac.fsi.stanford.edu/docs/cisac_fellowships

Đôi nét về Đại học Stanford

Đại học Stanford được thành lập bởi Leland Stanford, ông trùm tư bản về đường xe lửa và từng là Thống đốc bang California, và vợ ông là bà Jane Stanford. Ngôi trường được mang tên người con trai duy nhất trong gia đình, đã mất năm 15 tuổi vì bệnh thương hàn vào năm 1884.

dai hoc stanford

Có một câu chuyện kể rằng ngay sau cái chết của người con trai, ông Leland Stanford đã nói với vợ “Từ nay tất cả trẻ em California sẽ là con cái của chúng ta” và nghĩa cử cao đẹp của họ chính là cơ sở đầu tiên cho sự xuất hiện của đại học Stanford.

Khuôn viên trường Stanford là một quần thể bao gồm 1 trường đại học và 7 trường cao đẳng cùng hàng trăm viện nghiên cứu lớn nhỏ, ước tính tổng diện tích lên tới 3.310 ha.

Vì trường quá rộng nên ngay trong khuôn viên trường có một nhà máy cấp điện với tải lượng 49 MW, 2 hệ thống cấp nước riêng, 3 đập và hồ nước, 170km đường ống dẫn nước, 1 hệ thống sưởi trung tâm, một hệ thống truyền tải điện với năng suất lớn, hệ thống xe buýt Marguerite riêng và một bưu điện. Ngoài ra, Stanford còn cung cấp hoặc thuê riêng một hệ thống phòng chữa cháy, cảnh sát…

Vì những điều đã nói ở trên, việc được bước chân vào một ngôi trường tuyệt vời như Stanford không chỉ là ước mơ của các du học sinh nước ngoài mà còn của cả chính các thí sinh nước Mỹ.

Chí Nam – tổng hợp

Từ khóa:   · ·