Học bổng du học Mỹ 2016 tại Đại học Oregon

Ứng viên quốc tế có nhu cầu cần được hỗ trợ tài chính và có thành tích học tập tốt được chào đón nộp hồ sơ cho học bổng du học Mỹ năm 2016 có tên Chương trình Dịch vụ Văn Hoá Quốc tế (ICSP). Học bổng có giá trị từ $9,000 – $27,000 và được trừ thẳng vào học phí của ứng viên. Ứng viên được nhận học bổng phải hoàn thành ít nhất 80 giờ tín chỉ mỗi năm. Những dịch vụ về văn hóa có thể bao gồm các bài diễn thuyết văn hóa tổ chức tại các trường học hoặc các cộng đồng dân cư về những di sản cũng như truyền thông văn hóa của các quốc gia nơi ứng viên sinh sống, hay ứng viên có thể tham gia tích cực vào các ngày hội văn hóa quốc tế tại trường.

Oregon-State-University-1-600x393

Thông tin học bổng du học Mỹ 2016 tại Đại học Oregon

Đơn vị cấp học bổng: Đại học Oregon, Mĩ.

Đối tượng: Ứng viên quốc tế có thể nộp hồ sơ đăng kí học bổng này.

Giá trị học bổng: Học bổng có giá trị từ $9,000 – $27,000 và được trừ thẳng vào học phí của ứng viên

Yếu tố lựa chọn:

 • Chứng minh được nhu cầu cần hỗ trợ tài chính
 • Có kinh nghiệm liên quan đến các hoạt động trao đổi, thúc đẩy văn hóa
 • Thể được được kĩ năng thuyết trình và biểu diễn
 • Có thành tích học tập nổi bật
 • Có kĩ năng giao tiếp tốt

Yêu cầu:

 • Ứng viên cần thuộc diện đủ điều kiện nhập học hoặc đã được cho phép nhập học vào Đại học Oregon. Đối với sinh viên mới muốn nhập học cho đợt tuyển sinh năm 2016-2017, cần nộp hồ sơ trực tuyến tại đây: http://admissions.uoregon.edu/international/index.html
 • Ứng viên không phải là công dân Mĩ, có hộ khẩu thường trú tại Mĩ hoặc thuộc diện được xét duyệt trợ cấp từ Chính phủ Liên bang Mĩ
 • Ứng viên cần chứng minh được nhu cầu cần hỗ trợ tài chính và có điểm trung bình chung tích lũy (GPA) đạt tối thiểu 3.0

Thời hạn nhận hồ sơ: 15/01/2016. Hồ sơ xin học bổng cần được gửi đến Văn phòng quốc tế (International Affairs) trước hạn chót trên. Những hồ sơ xin học bổng gửi đến Văn phòng Tuyển sinh (Admissions Office) sẽ không được chấp nhận.

Phương thức nạp đơn: Ứng viên cần lưu ý hoàn thành các yêu cầu sau để nộp được hồ sơ:
– Đăng kí học bổng trực tuyến tại địa chỉ: http://international.uoregon.edu/icspapp/
Trong đơn đăng kí, ứng viên cần phải đính kèm các tài liệu sau:
1. Tài liệu phục vụ thuyết trình. Hội đồng tuyển chọn rất muốn biết thêm về nội dung thuyết trình của ứng viên. Vì vậy hãy gửi 1 bản mô tả chủ đề thuyết trình về đất nước cũng như truyền thông văn hóa tại nơi ứng viên đang sinh sống. Kèm theo các tài liệu hỗ trợ cho buổi thuyết trình (slides, ảnh, nhạc cụ, trang phục truyền thống, cổ vật, …)
2. Một bản tiểu sử cá nhân dài 2 trang. Bản tiểu sử này cần được trình bày dưới dạng 1 bài luận cá nhân chứ không phải là các gạch đầu dòng. Trong bản tiểu sử này, ứng viên cần cung cấp những thông tin cơ bản nhất về bản thân, mục tiêu tương lai, trình độ học vấn, kinh nghiệm cũng như khả năng phù hợp.
– Hai thư giới thiệu.
Ứng viên cần chịu trách nhiệm trong việc nộp 2 thư giới thiệu bằng tiếng Anh trước hạn chót 15/01/2016. Kiểm tra xem người giới thiệu có ghi chính xác họ tên của mình như ứng viên đã ghi trong đơn đăng kí học bổng hay không. Thư giới thiệu đã được gửi đến Văn phòng Tuyển sinh thì sẽ không được phép sử dụng cho việc đăng kí học bổng.
1. Người giới thiệu có thể nộp đơn giới thiệu cho ứng viên thông qua địa chỉ sau: http://international.uoregon.edu/recommendation/
2. Hoặc ứng viên có thể nộp đơn giới thiệu qua đương bưu điện. Download mẫu đơn giới thiệu tại đây: http://international.uoregon.edu/sites/international2.uoregon.edu/files/ICSP%20Recommendation%20form.pdf

Thông tin liên quan:

Giới thiệu trường Đại học Oregon, Mỹ

Lịch sử của Đại học Oregon (Oregon State University) bắt đầu từ năm 1858 khi trường được thành lập là một học viện tư nhân ở Corvallis, bang Oregon. Đại học Oregon chính thức được phong đại học công lập nông nghiệp năm 1868. Một số chương trình học phổ biến tại Đại học Oregon về lĩnh vực: Kỹ thuật, Khoa học Môi trường, Lâm nghiệp, Kỹ thuật hạt nhân, sinh thái, sức khỏe cộng đồng, sinh hóa, động vật học, hải dương học, Khoa học Thực phẩm và Dược. Cao đẳng Nghệ thuật tự do hiện tại là một trong những chương trình học lớn nhất trong khuôn viên trường.

Oregon-State-University-2-600x400

Xếp hạng của trường

 • Top 70 các trường đại học công lập hàng đầu tại Mỹ và xếp thứ 142 trong số các trường đại học Quốc gia tốt nhất ở Mỹ (US News and World Report, 2014)
 • Ngành khoa học về Nông nghiệp và Lâm nghiệp xếp hạng thứ 7 trên thế giới

(Theo QS World University Rankings – 2014)

 • Các chuyên ngành được xếp thứ hạng cao của trường bao gồm:Kỹ sư hóa (#68), Kỹ sư xây dựng (#46), Kỹ sư Hạt nhân (#10), Kỹ sư xây dựng (#42), Khoa học môi trường (#53), Dược (#39), Bác sĩ thú y (#25)…

Với hơn 200 chương trình bậc Đại học và 80 chương trình bậc Sau đại học.Trường hiện đang có 27,925 sinh viên đang theo học, trong đó có 3,401 sinh viên quốc tế đến từ khắp các quốc gia trên thế giới.

Oregon-State-University-3-600x435

Đội ngũ giảng viên với kiến thức chuyên môn sâu cũng là một trong những đặc điểm làm nên tên tuổi của trường, các giảng viên bao gồm nhiều giáo sư nổi tiếng tại Mỹ về các công trình nghiên cứu và giảng dạy. Sự kết hợp này cùng với cơ sở vật chất hiện đại được đầu tư đúng mức từ trường mang lại cho các sinh viên một môi trường học tập mang tầm cỡ thế giới.

Oregon-State-University-4-600x399

Chương trình đào tạo:

 • Tiếng Anh học thuật giúp sinh viên hoàn thiện kỹ năng tiếng Anh trước khi bước vào chương trình chính khóa.
 • Chương trình Chuyển tiếpCử nhân (Undergraduate Pathway): Dành cho sinh viên chưa đủ điều kiện đầu vào hoặc muốn có bước đệm vững chắc trước khi vào chương trình Cử nhân tại OSU. Hoàn thành chương trình này, sinh viên sẽ vào năm 2 đại học, độ dài khóa học để lấy bằng Cử nhân không đổi (4 năm).
 • Chương trình chuyển tiếpThạc sỹ (Graduate Pathway): Dành cho các bạn sinh viên chưa có đủ điều kiện đầu vào ngay chương trình chính hoặc các bạn muốn có một bước đệm vững chắc trước khi vào chương trình Thạc sĩ tại OSU. Ngoài kiến thức học thuật, sinh viên sẽ được bồi dưỡng thêm tiếng Anh và luyện thi GMAT/ GRE. Tùy vào từng ngành, sinh viên sẽ tích luỹ được tối đa 12 tín chỉ Thạc sĩ sau khi hoàn thành chương trình chuyển tiếp Thạc sỹ.

Oregon-State-University-5-600x312

Đối với các bạn sinh viên quốc tế chưa đáp ứng đủ các yêu cầu về tiếng Anh (TOEFL/ IELTS) hoặc các bài thi kĩ năng(GRE/GMAT),hoặc có kết quả học trước đó không đủ điều kiện vào học trực tiếp chương trình Đại học hoặc Thạc sỹ, các bạn có thể chọn tham dự khóa học Chuyển tiếp Đại học hoặcChuyển tiếp Thạc sĩ tại trung tâm INTO OSU. Đây là một trong những bước đệm quan trọng để sinh viên có nền tảng vững chắc cho những năm học sau tại Đại học Oregon State.

Từ khóa:   ·