Học bổng du học Mỹ sau Tiến sĩ tại Đại học danh tiếng Harvard

Trung tâm Môi trường thuộc Đại học Harvard sẽ trao tối đa 6 suất học bổng trong năm 2016. Ứng viên cần liên hệ và tìm kiếm 1 thành viên thuộc các Khoa bộ môn của Đại học Harvard để trở thành người hướng dẫn nghiên cứu cũng như cung cấp cho ứng viên đầy đủ cơ sở vật chất và môi trường làm việc thuận lợi nhất trong suốt 2 năm làm việc tại Harvard. Học bổng bao gồm mức lương $62.000 mỗi năm, bảo hiểm y tế cho người lao động, lên đến $2.500 bồi hoàn chi phí đi lại, và một khoản trợ cấp $2,500 cho việc đi lại và chi phí nghiệp vụ khác. Hạn chót nộp hồ sơ là ngày 13/01/2016.

du hoc my dai hoc harvard

Trung tâm Môi trường thuộc Đại học Harvard tổ chức chương trình học bổng du học Mỹ 2016 nhằm mục đích tạo điều kiện cho các ứng viên Tiến sĩ trên khắp thế giới có cơ hội được tiếp cận với cơ sở vật chất hiện đại của Đại học Harvard để phục vụ công việc nghiên cứu nhằm đẩy lùi những vấn đề môi trường phức tạp còn tồn tại. Ứng viên sẽ làm việc với người hướng dẫn của mình trong vòng 2 năm tại các trường hoặc các khoa trực thuộc với mục đích mở rộng kiến thức và tăng cường sự hợp tác giữa các đơn vị học thuật trong trường.

Đơn vị cấp học bổng: Đại học Harvard, Mĩ.

Đối tượng: Sinh viên quốc tế có thể tham gia nộp hồ sơ đăng kí học bổng này.

Số lượng: Tối đa 6 suất học bổng sẽ được trao trong năm 2016.

Thời hạn học bổng: Học bổng có giá trị trong vòng 2 năm.

Giá trị học bổng: Học bổng bao gồm mức lương $62.000 mỗi năm, bảo hiểm y tế cho người lao động, lên đến $2.500 bồi hoàn chi phí đi lại, và một khoản trợ cấp $2,500 cho việc đi lại và chi phí nghiệp vụ khác. Trung tâm Môi trường thuộc Đại học Harvard dự định sẽ cấp học bổng cho khoảng 6 ứng viên trong năm 2016. Trung tâm sẽ tổ chức một chương trình ngoại khóa để đảm bảo rằng các nghiên cứu sinh làm quen với nhau và công việc của nhau. Tất cả các nghiên cứu sinh sẽ tham dự bữa ăn tối hai tuần một lần với các đồng nghiệp của họ, giảng viên, và khách mời.

Có thể bạn quan tâm:

Yếu tố lựa chọn:

 • Thành tích của ứng viên cũng như tiềm năng đóng góp mà ứng viên có thể mang lại.
 • Tiềm năng của đề tài nghiên cứu: ảnh hưởng có thể có của nghiên cứu đối với học bổng Harvard cũng như các vấn đề về môi trường.
 • Sự đa dạng: Hội đồng tuyển chọn sẽ chọn ra các ứng viên mới trong năm 2016 để bổ sung vào nhóm nghiên cứu gồm có 13 thành viên cả nam và nữ với nguồn gốc xuất thân khác nhau, kĩ năng cũng như kinh nghiệm nghiên cứu cũng khác nhau. Lí tưởng nhất đó chính là sự có mặt của những ứng viên hiện đang cộng tác với các thành viên của các Khoa bộ môn trực thuộc các trường nhỏ của Đại học Harvard, cũng như các Khoa bộ môn khác dưới sự quản lí của Trường Cao học Nghệ thuật và Khoa học. Ứng viên và những người quản lí trực tiếp có thể có bằng cấp trong các lĩnh vực sau: khoa học, kinh tế, luật, nhà nước, chính sách công, y tế công cộng, dược phẩm, thiết kế hoặc các lĩnh vực khác nhau của ngành nhân văn. Đề tài nghiên cứu cũng sẽ được mở rộng một cách tương ứng.
 • Các đề tài nghiên cứu liên ngành sẽ được đặc biệt ưu tiên, tuy nhiên đây không nhất thiết phải là yêu cầu bắt buộc để được nhận học bổng. Ứng viên chỉ quan tâm đến 1 lĩnh vực nghiên cứu vẫn được chào đón tham gia đăng kí học bổng.
 • Cam kết của người quản lí: có sự quan tâm đúng mực với đề tài nghiên cứu của ứng viên, khả năng hỗ trợ ứng viên cũng như cung cấp cho ứng viên đầy đủ cơ sở vật chất và môi trường làm việc thuận lợi nhất.

Lưu ý: Trung tâm sẽ lựa chọn danh sách những ứng viên xuất sắc nhất vào tháng 03/2016 và sau đó sẽ liên hệ với ứng viên để thông báo kết quả chính thức.

Yêu cầu:

 • Ứng viên đã nhận được bằng Tiến sĩ trong khoảng thời gian từ tháng 05/2012 đến tháng 08/2016. (ứng viên cần nộp luận án của mình trước khi bắt đầu cuộc phỏng vấn vào tháng 09/2016.)
 • Ứng viên có bằng tiến sĩ hoặc tương đương trong lĩnh vực nào có đủ điều kiện, và họ có thể đề xuất các dự án nghiên cứu trong bất kỳ lĩnh vực nào. Các ứng viên không có bằng Tiến sĩ có thể tham gia đăng kí học bổng nếu họ đã tham gia nghiên cứu trong những lĩnh vực yêu cầu bằng cấp cao hơn bằng Tiến sĩ. Tất cả các ứng viên sẽ phải chứng minh kinh nghiệm thực hiện nghiên cứu học thuật.
 • Mỗi ứng viên phải đảm bảo một cam kết từ một hoặc nhiều giảng viên Harvard để phục vụ như một người cố vấn và cung cấp cho văn phòng hoặc phòng thí nghiệm cho hai năm học bổng.
 • Đại học Harvard là một cơ sở uy tín và đề cao vai trò bình đẳng về cơ hội. Trung tâm khuyến khích mạnh mẽ hồ sơ đến từ các nữ ứng viên cũng như ứng viên người dân tộc thiểu số.
 • Thí sinh có thể đã nhận được bằng cấp của họ tại bất kỳ trường đại học trên thế giới. Công dân nước ngoài có đủ điều kiện xin học bổng, dù nghiên cứu tại Đại học Harvard nói chung đòi hỏi ứng viên phải thông thạo tiếng Anh.
 • Ưu tiên ứng viên nhận bằng cấp từ Harvard, cũng như các nghiên cứu viên Sau Tiến sĩ hiện đang làm việc tại Harvard, với điều kiện đề xuất nghiên cứu và sự sắp xếp của người cố vấn đưa họ đến những định hướng mới và xây dựng mối quan mới trong trường Đại học. Ứng viên Harvard không nên đề xuất tiếp tục làm việc với các giáo sư thuộc cùng một nhóm nghiên cứu hoặc cùng phòng thí nghiệm với những người mà họ đang làm việc cùng. Ứng viên cũng không được đề xuất làm việc cùng với người hướng dẫn từng làm luận án cho mình.
 • Các ứng viên nên chuẩn bị để cam kết làm việc tại Harvard trong vòng 2 năm của chương trình học bổng. Học bổng này yêu cầu cư trú hoàn toàn trong khu vực Cambridge và bất kỳ chuyến đi thực địa nào phải được lên kế hoạch vào mùa hè hoặc thời điểm nghỉ phép vào tháng 01.

Thời hạn nhận hồ sơ: 13/01/2016.

Phương thức nạp đơn: Ứng viên hãy hoàn thành đơn đăng kí học bổng dưới đây, cũng như đính kèm các tài liệu sau (dưới dạng PDF):

 • Sơ yếu lí lịch, bao gồm danh sách các nghiên cứu đã phát hành
 • Đề xuất nghiên cứu chính thức, tối đa dài 5 trang, không tính mục tham khảo. Trong đề xuất nghiên cứu, ứng viên cần giải thích lí do vì sao mình lại xứng đáng được nhận học bổng ngành môi trường của Đại học Harvard. Lưu ý rằng đề xuất nghiên cứu phải do chính ứng viên chỉnh sửa và soạn thảo, mặc dù ứng viên vẫn có thể bàn bạc về đề tài nghiên cứu với người quản lí của mình.
 • Tối đa 3 bản mẫu các bài viết hoặc ấn phẩm phát hành của ứng viên
 • 3 thư giới thiệu, trong đó có 1 thư đến từ giáo viên trực tiếp hướng dẫn ứng viên trong quá trình làm khóa luận.
 • Thư cam kết của người quản lí, nội dung bao gồm sự cam kết của người hướng dẫn trong quá trình nghiên cứu của ứng viên, kể cả việc cung cấp cho ứng viên đầy đủ cơ sở vật chất và các khoản hỗ trợ về mặt tài chính khác.
 • Ứng viên được khuyến khích yêu cầu người hướng dẫn cũng như người giới thiệu gửi file dưới dạng PDF, hoặc file Word trong trường hợp cần thiết để đính kèm vào email.
 • Trung tâm sẽ thông báo đến ứng viên khi đã nhận được hồ sơ.

Đăng kí học bổng tại đây: http://environment.harvard.edu/application

Xem thêm thông tin: http://environment.harvard.edu/environmental-fellows-program

Từ khóa:   ·