Học bổng nghề toàn phần ngắn hạn tại Mỹ 2017

Chương trình phát triển sự nghiệp này cung cấp cho sự nghiệp phát triển sớm và giáo dục thường xuyên cho các thư viện và khoa học thông tin các chuyên gia từ các nước có nền kinh tế phát triển. Sẽ có 5 cá nhân được lựa chọn mỗi năm để tham gia Chương trình học bổng chuyên sâu này trong vòng 4 tuần tại trụ sở của OCLC ở Dublin, Ohio, USA. Ứng viên sẽ được thăm quan các thư viện và di sản văn hóa được cho trước, cơ hội được gặp gỡ các chuyên gia thông tin hàng đầu và tìm hiểu về bộ máy điều hành của OCLC. Hạn chót nộp đơn là ngày 12/02/2016.

Có thể bạn quan tâm:

hoc bong du hoc my

Chương trình Học bổng Phát triển nghề nghiệp Jay Jordan IFLA / OCLC cung cấp cơ hội phát triển sự nghiệp và giáo dục thường xuyên cho các chuyên gia thư viện và khoa học thông tin đến từ các nước đang phát triển. Chương trình được đồng tài trợ bởi Liên đoàn Hiệp hội Thư viện Quốc tế (IFLA) và OCLC. Trên cơ sở hàng năm chương trình sẽ tài trợ cho 5 ứng viên để tham gia vào chương trình học bổng chuyên sâu kéo dài 4 tuần tại trụ sở của OCLC ở Dublin, Ohio, USA. Chủ đề và các vấn đề bao gồm công nghệ thông tin và tác động của thư viện, thư viện và các hoạt động quản lý, và hợp tác giữa các thư viện toàn cầu. Ứng viên sẽ được thăm quan các thư viện và di sản văn hóa được cho trước, cơ hội được gặp gỡ các chuyên gia thông tin hàng đầu và tìm hiểu về bộ máy điều hành của OCLC. Các nghiên cứu sinh sẽ hiểu sâu hơn về các vấn đề ảnh hưởng đến hợp tác thư viện toàn cầu và được tiếp xúc với các nhà quản lí của các thư viện toàn cầu. Nối bật trong đó là những hoạt động của các nhà tài trợ chương trình IFLA và OCLC. Ứng viên có cơ hội để gặp gỡ các học hàng đầu và thảo luận các giải pháp thực tế về các vấn đề mang tính thách thức đối với thư viện ngày nay. Dựa trên những kiến thức và kinh nghiệm quý gia đó, ứng viên sẽ đề ra các kế hoạch phát triển nghề nghiệp cụ thể để hướng dẫn sự phát triển nghề nghiệp của họ liên tục cũng như mang lại đóng góp cá nhân tại quốc gia nơi họ sinh sống.

Đơn vị cấp học bổng: Liên đoàn Hiệp hội Thư viện Quốc tế (IFLA) và Trung tâm Dịch vụ Thư viện số trực tuyến (OCLC).

Đối tượng: Sinh viên quốc tế đến từ Afghanistan, Albania, Algeria, Angola, Armenia, Azerbaijan, Bangladesh, Belarus, Belize ,Benin, Bhutan, Bolivia, Bosnia and Herzegovina, Botswana, Burkina Faso, Burundi, Campuchia, Cameroon, Cape Verde, Cộng Hòa Trung Phi, Chad, Trung Quốc, Colombia, Comoros, Cộng hòa Dân chủ Congo, Cộng Hòa Congo, Costa Rica, Bờ Biến Ngà, Cuba, Djibouti, Dominica, Cộng hòa Dominic, Ecuador, Ai Cập, El Salvador, Eritrea, Ethiopia, Fiji, Gabon, Gambia, Georgia, Ghana, Grenada, Guatemala, Guinea, Guinea-Bissau, Guyana, Haiti, Honduras, India, Indonesia, Cộng Hòa Hồi giáo Iran, Iraq, Jamaica, Jordan, Kazakhstan, Kenya, Kiribati, Democratic People’s Public of Korea, Kyrgyzstan, Lào, Lebanon, Lesotho, Liberia, Libya, Cộng Hòa Macedonia, Madagascar, Malawi, Maldives, Mali, Marshall Islands, Mauritania, Mauritius, Federated States of Micronesia, Moldova, Mongolia, Montenegro, Morocco, Mozambique, Myanmar, Namibia, Nepal, Nicaragua, Niger, Nigeria, Pakistan, Palau Panama, Papua New Guinea, Paraguay, Peru, Philippines, Rwanda, Samoa, São Tomé & Príncipe, Senegal, Serbia, Seychelles, Sierra Leone, Solomon Islands, Somalia, Nam Phi, South Sudan, Sri Lanka, St. Lucia St. Vincent and the Grenadines Sudan, Suriname, Swaziland, Syrian Arab Republic, Tajikistan, Tanzania, Thái Lan, Timor-Leste, Togo, Tonga, Tunisia, Turkmenistan, Tuvalu, Uganda, Ukraine, Uzbekistan, Vanuatu, Việt Nam, Yemen, Zambia và Zimbabwe có thể nộp hồ sơ học bổng này.

Số lượng: Tối đa 5 suất học bổng.

Thời hạn học bổng: Học bổng có giá trị trong vòng từ 4 tháng.

Giá trị học bổng: Học bổng sẽ hỗ trợ cho ứng viên

  • Chi phí đi lại gồm có vé máy bay, vé xe bus để đưa ứng viên đến Mĩ cũng như đưa ứng viên quay trở về đất nước của mình (ứng viên cần phải tự túc chi phí đi lại đi và đến sân bay tại đất nước của mình).
  • Chi phí đi lại đến thư viện (chi trả bởi OCLC)
  • Chi phí thuê nhà (chi trả bởi OCLC)
  • Chi phí ăn ở
  • Bảo hiểm y tế (chi trả bởi OCLC)

Yếu tố lựa chọn: Không rõ

Lưu ý: Một hội đồng tuyển sinh đặc biệt sẽ được chỉ định, bao gồm các đại diện từ các tổ chức tài trợ, sẽ đánh giá và chấm điểm các bộ hồ sơ và đề ra người chiến thắng cho Giám đốc Chương trình, Giáo dục và Phát triển chuyên môn của OCLC, người có quyền lựa chọn cuối cùng. Người nhận học bổng sẽ được liên lạc qua email trong tháng 7/2016 để xác nhận việc ứng viên sẽ tham gia chương trình. Người nhận giải thưởng sẽ được công bố tại Đại hội Thư viện và Thông tin Thế giới lần thứ 82, Hội nghị IFLA ở Columbus, Ohio, tháng 8/2016. Tên của người nhận giải sẽ được đăng tải trên trang web của OCLC sau khi thông báo được đưa ra tại Hội nghị IFLA.

Yêu cầu: Ứng viên phải là những chuyên gia tiềm năng trong lĩnh vực thư viện và khoa học thông tin và đang trong giai đoạn đầu phát triển sự nghiệp và đáp ứng tất cả các yêu cầu về bằng cấp . Ngoài ra, ứng viên phải:
– Được làm việc trong một thư viện hoặc trung tâm thông tin.
– Có bằng cấp phù hợp trong lĩnh vực thư viện hoặc khoa học thông tin. Mức độ phù hợp có thể thay đổi tùy theo quốc gia mà ứng viên đến từ, nhưng phải là bằng cấp thư viện hoặc khoa học thông tin được công nhận tại quốc gia đó. Thông thường, bằng tiến sĩ không được chấp nhận, vì chương trình học bổng này được dành cho các cán bộ thư viện đang trong giai đoạn đầu của sự nghiệp.
– Có bằng cấp phù hợp trong khoảng giữa tháng01/2011 đến ngày 31/12/2015.
– Có kinh nghiệm làm việc tối thiểu 3 năm, nhưng không nhiều hơn 8 năm, trong lĩnh vực thư viện hoặc khoa học thông tin. Đối với các chương trình năm 2017, ứng viên phải có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực thư viện hoặc khoa học thông tin bắt đầu sau ngày 01/01/2008 và chậm nhất là ngày 01/01/2013.
– Là công dân hợp pháp của 1 quốc gia trong danh sách và được làm việc như một chuyên gia khoa học thư viện hoặc khoa học thông tin tại quốc gia đó.
– Sử dụng tiếng Anh thành thạo.
– Đã chuẩn bị để làm việc như một thành viên trong nhóm với các nghiên cứu sinh khác và tham gia theo yêu cầu trong chương trình đào tạo ngắn hạn này.
– Có hộ chiếu hợp lệ.
– Đã có đủ tài liệu cần thiết để cho phép ứng viên nhập cảnh hợp pháp vào Hoa Kỳ hoặc bất kỳ quốc gia nào khác cần thiết cho việc tham gia chương trình.

Thời hạn nhận hồ sơ: 12/02/2016

Phương thức nạp đơn: Để được xét duyệt học bổng, ứng viên phải chuẩn bị 1 bộ hồ sơ bao gồm bản sao bằng tốt nghiệp ngành thư viện hoặc khoa học thông tin. Hồ sơ cần phải tuân theo mẫu định sẵn được mô tả trong đơn xin học bổng dưới đây. Hồ sơ bao gồm cả bản sao bằng tốt nghiệp cộng với 2 thư giới thiệu phải được gửi đến OCLC trước ngày 12/02/2016. Đơn xin học bổng và thư giới thiệu phải được viết bằng tiếng Anh.
Download đơn xin học bổng tại đây: https://www.oclc.org/content/dam/oclc/community/careerdevelopment/fellows/application-2017.pdf

Xem thêm thông tin: https://www.oclc.org/about/awards.en.html

Từ khóa: