Học bổng toàn phần tại đại học Stanford với Huyền Chip

Cô gái 24 tuổi này được trường đại học hàng đầu của Mỹ cam kết hỗ trợ chi phí ăn ở, học tập trong suốt 4 năm học.


chip-8375-1396235256.jpg
Cô gái nổi tiếng với “Xách ba lô lên và đi” sẽ có 4 năm du học ở Mỹ. Ảnh: NVCC.

Trao đổi với VnExpress, Huyền Chip cho biết, cô cảm thấy rất hạnh phúc vì ước mơ du học ở trường yêu thích từ nhỏ sắp thành hiện thực. Hai hôm trước cô nhận được thông tin ĐH Stanford chấp thuận du học và cam kết hỗ trợ tài chính.

“Đây là trường top đầu của Mỹ. Dù nộp hồ sơ và được chấp thuận ở một số trường nhưng đây là trường em ao ước từ bé. Nhà trường đã cam kết hỗ trợ tài chính không hoàn lại – hình thức mà người Việt mình gọi là học bổng”, Huyền chip nói.

Các bạn có thể xem thêm danh sách các trường đại học hàng đầu tại Mỹ tại link sau:

https://www.duhocmy.info.vn/danh-sach-cac-truong-dai-hoc-hang-dau-tai-my-nam-2013.html

Theo kế hoạch, tháng 8 năm nay, cô sẽ lên đường đi Mỹ bắt đầu khóa học kéo dài 4 năm. Thông báo của trường cho hay, toàn bộ chi phí ăn ở, học tập khoảng 62.000 USD mỗi năm.

ĐH tổng hợp Stanford là một trong những trường hàng đầu của Mỹ. Stanford nằm ở 2 quận San Mateo và Santa Clara, cách thành phố San Francisco khoảng một tiếng đi xe. Trường đại học có khuôn viên rộng lớn nhất nước Mỹ này sở hữu các rừng cây tùng bách trải dài bên bờ biển Thái Bình Dương.

Theo Bảng xếp hạng uy tín 2014 do Tạp chí Times Higher Education bình chọn, ĐH Stanford nhảy lên ba bậc từ vị trí thứ sáu (năm 2013) lên thứ ba trong bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới.

Được biết, học phí tại Stanford rất cao. Theo Ngân sách sinh viên tiêu chuẩn áp dụng đối với các sinh viên đại học Stanford mà nhà trường công bố, chi phí trung bình cho năm học 2014 – 2015 là 62.801USD, tăng so với năm học trước (60.749 USD). Trong đó, học phí là 44.184 USD.

Huyền Chip tên thật là Nguyễn Thị Khánh Huyền, sinh năm 1990. Cô là cựu học sinh THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội). Huyền từng làm Online Marketing cho Youth Asia – công ty tổ chức hội nghị YES 2009 quy tụ 500 bạn trẻ đến từ 10 nước Đông Nam Á. Sau chuyến du lịch qua 25 nước, cô đã viết và phát hành cuốn sách “Xách ba lô lên và đi” gây nhiều tranh cãi.
Từ khóa:   ·