Jessica Phạm chia sẻ về hành trình chuẩn bị du học Mỹ

Câu chuyện du học, vốn không phải màu hồng như rất nhiều người mong muốn. Ngoài khoảng thời gian rất vất vả khi ở Việt Nam để chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và tự nâng cấp bản thân để đạt tiêu chuẩn các trường đã đăng ký du học, khoảng thời gian đầu tại Mỹ chính là khoảng thời gian khó khăn nhất mà ai cũng cần phải vượt qua, khi một mình lạ lẫm nơi đất khách quê người. 

Những chia sẻ dưới đây là những mẩu chuyện nhỏ khi du học Mỹ của Jessica Phạm, cô bạn có được học bổng 100% qua Mỹ. Những mẩu chuyện nhỏ nhưng rất chân thật sẽ giúp các bạn hình dung ra những buổi ban đầu tại Mỹ khó khăn đến nhường nào.

Jessica chia sẻ, thực sự là một điều không dễ dàng để hòa nhập với môi trường tại Mỹ. Khó khăn bắt đầu ngay từ khi bạn xin Visa tại đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, khi không phải ai cũng được cấp Visa khi phỏng vấn với đại sứ quán Mỹ xong.

1. Trang phục như thế nào là phù hợp?

Jessica nhớ lại câu chuyện về một cô bạn học, tuy đã ở Mỹ 2 năm, nhưng vẫn nhận được cái lắc đầu khi trở về Việt Nam xin gia hạn Visa lần 2. Lý do đại sứ quán Mỹ đưa ra rất đơn giản, đó là họ không tin tưởng cô ấy, dù cô ấy đã phát khóc lên tại vòng phỏng vấn.

loi-khuyen-phong-van-visa-di-my-4

Jessica nghĩ rằng, lí do có thể là bởi cô bạn kia đi dép lê, và trang phục không  mấy phù hợp cho một buổi phỏng vấn nghiêm túc. Những kinh nghiệm thì đầy rẫy trên mạng, tuy nhiên những tính từ như “giản dị”, “nghiêm túc”, “không trang điểm quá đậm” hoặc “ăn mặc lịch sự”, “không trang điểm quá đậm dường như đối lập nhau.

Lời khuyên của Jessica là bạn thực sự cần ăn mặc không quá phô trương, cũng không quá tênh toàng, hạn chế mặc đồ jeans sẽ gây thiện cảm của ban giám khảo. Tuy vậy, họ không hoàn toàn là những kẻ trông mặt mà bắt hình dong, họ sẽ xét duyệt yêu cầu cấp visa của bạn dựa trên gia cảnh và mục đích.

2. Hãy đặt trước vé máy bay từ sớm nhất có thể

Jessica chia sẻ, để tránh việc các hãng máy bay hết vé, bạn nên đặt vé từ trước bốn tháng. Thông thường, vé một chiều sang Mỹ rẻ nhất khoảng 500 – 600 USD của Vietnam Airlines nhưng luôn hết từ đầu mùa. Các lựa chọn tiếp theo là Japan Airlines, American Airlines, China Airlines hay Cathay Pacific

 Img

3. Những ngày đầu một mình bên Mỹ

Cô bạn nói rằng, bạn nên đầu tư cho mình những chiếc vali thật tốt. Vì nếu Vali của bạn bị hỏng khi đến Mỹ, bạn sẽ tốn một số tiền không nhỏ để đi taxi về kí túc xá hoặc phòng trọ thay vì sử dụng phương tiện công cộng có chi phí rẻ hơn rất nhiều. Như trường hợp của Jessica, cô bạn đã tốn khoảng 150 USD tiền taxi, vì vali bị hỏng. Ngoài ra, bạn nên cam kết bằng giấy với lái xe taxi về số tiền sẽ trả, nếu không muốn số tiền bị chênh như thỏa thuận ban đầu.

4. Cảm giác cô độc và cố gắng hòa nhập

Gần như là học sinh người Việt duy nhất trong số 10000 sinh viên của trường, Jessica chia sẻ thật sự khoảng thời gian đầu cô bạn thấy vô cùng cô đơn. Ở một mình trong căn nhà trống trải giữa cánh đồng ngô ngút ngát, không khi nào Jessica cảm thấy yên tâm trong khoảng thời gian bắt đầu du học. Ngoài ra, việc hòa nhập với các bạn và môi trường bên Mỹ cũng là một trong những thách thức, bởi lạ nước lạ cái, phải mất một thời gian tương đối dài Jessica mới hoàn toàn hòa nhập và làm quen với cuộc sống nơi đây.

lam-sao-de-thich-nghi-voi-moi-truong-moi-khi-dinh-cu-my-1

Bí quyết căn bản nhất, là cô nàng đã tự dặn mình phải thật mạnh mẽ. Bởi dù là thách thức, nhưng học bổng toàn phần này là những gì cô bạn đã thực sự cố gắng để đạt được. Hoàn thành thời gian học tại Mỹ sẽ là lật một trang mới tươi sáng cho tương lai của Jessica, và cũng là trải nghiệm đáng giá nhất trong đời.

Mỗi bạn khi bắt đầu con đường du học của mình sẽ có một khó khăn rất riêng. AMEC chúc các bạn vững vàng và vượt qua những khó khăn ban đầu nhé.

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT TỪ AMEC:

Hiện tại AMEC đang triển khai chương trình ƯU ĐÃI cực kì hấp dẫn cho các bạn học sinh đăng kí và nộp hồ sơ cho kì nhập học 2018! Ưu đãi gồm có:

  • Tặng Học bổng khóa tiếng IELTS tại Học viện Anh Ngữ Thùy ED
  • Giảm trực tiếp $200 phí dịch vụ tại AMEC

Thời hạn áp dụng từ 01.12.2017 đến 31.01.2018 duy nhất tại VP AMEC Hà Nội: Tầng 2, tòa nhà số 14 – 16 Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Hãy nhanh tay đăng kí để được AMEC trực tiếp liên hệ tư vấn miễn phí và nhận quà ưu đãi nhé, quý phụ huynh và các bạn học sinh vui lòng để lại thông tin dưới đây:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

Hoặc vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Website: www.amec.com.vn www.duhocmy.info.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhocmy360

VP Hà Nội: Số14-16 Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: vphanoi@amec.edu.vn

VP Hồ Chí Minh: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

ĐT: 08 3 9575 201

Email: vphcm@amec.edu.vn

Từ khóa: