Kinh nghiệm chinh phục học bổng du học Mỹ 2017

Bạn đang mơ ước săn được học bổng du học tại xứ sở cờ hoa. Vậy đừng bỏ qua bài viết chia sẻ về kinh nghiệm săn học bổng Mỹ dưới đây nhé.

Để được nghe chia sẻ thực tế từ cựu du học sinh Mỹ mời các bạn tham gia buổi hội thảo tại AMEC:

https://www.amec.com.vn/hoi-thao-du-hoc-san-hoc-bong-my-voi-kinh-nghiem-du-hoc-sinh.html

1.  Thi TOEFLibt

TOEFLibt (http://www.toefl.org/) là bài thi kiểm tra trình độ tiếng Anh của học sinh, sinh viên quốc tế do tổ chức ETS ra đề. Điểm TOEFLibt 75/120 điểm sẽ mở cửa nhiều trường đại học Mỹ, và từ 90 điểm trở lên sẽ mở cửa nhiều học bổng giá trị.

Hệ thống trường đại học Mỹ bao gồm rất nhiều loại trường khác nhau. Tương ứng, mỗi loại trường sẽ yêu cầu một mức điểm TOEFL khác nhau. Nếu mục tiêu của bạn là vào các trường đại học công lập loại trung ở Mỹ, bạn cần chuẩn bị tinh thần cho TOEFL ở mức điểm 70-80. Nếu mục tiêu của bạn là vào các trường đại học tư thục nổi tiếng trong top 50, mức điểm TOEFL yêu cầu là từ 90 điểm trở lên (mức điểm tối đa của TOEFL là 120 điểm).

san hoc bong my

2.  Vượt qua kỳ thi SAT

Để nhận được hỗ trợ tài chính cao từ các truờng đại học ở Mỹ, ngoài điểm thi TOEFL cao, học sinh còn cần có điểm SAT cao. SAT (http://www.sat.org/) là bài thi kiểm tra khả năng tư duy, viết, và toán với cả học sinh Mỹ và học sinh quốc tế, do tổ chức College Board ra đề. Điểm SAT từ 1.700 đến 1.800/2.400 sẽ giúp học sinh có cơ hôi xin học bổng tại các trường đại học. Nếu bạn muốn nhắm vào các trường như Harvard, Stanford, hay các trường trop Top 50, SAT trên 2.000 là mức điểm cần thiết.

3.  Hoạt động ngoại khóa

Passion – đam mê, nhiệt huyết, và Leadership – khả năng lãnh đạo, là 2 yếu tố các trường đại học xem xét khi nhìn vào thành tích hoạt động ngoại khóa của học sinh. Do đó, học sinh không nên tham gia tràn lan nhiều hoạt động ở mức hình thức, mà nên chọn 2-3 lĩnh vực mình thực sự say mê và sẵn sàng bỏ thời gian, công sức vào lĩnh vực đó. Như vậy, hồ sơ xin học bổng của bạn sẽ có sức thuyết phục hơn.

4.  Phong cách viết bài luận

SAT_Essay

Viết bài luận (ESSAY) luôn là một trong những thử thách khó nhằn của hầu hết các bạn học sinh. Bởi lẽ người thợ săn giỏi không phải là người có phương tiện tân tiến mà là người có kĩ năng đi săn giỏi và biết cách săn trúng mục tiêu. Chuyên gia xét tuyển Jakub Wrzesniewski, người tốt nghiệp Đại học Harvard, từng tham gia phỏng vấn cho hội đồng tuyển sinh ĐH Harvard, tư vấn cho rất nhiều bạn sinh viên giành học bổng cả đại học và cao học vào Stanford, Berkeley, Harvard và University of Chicago cho hay, qua nhiều lần xét duyệt hồ sơ, ông nhận thấy yếu tố quan trọng hơn hẳn trong bộ hồ sơ vào trường đại học ở Mỹ chính là ở chủ đề và phong cách viết bài luận.

“Phong cách viết của người Mỹ không phô trương nên học sinh phải gây ấn tượng được cho hội đồng tuyển sinh của trường qua chủ đề bài luận. Điều này phải được thể hiện qua cách chọn chủ đề khác với chủ đề về gia đình mà nhiều em đã chọn. Bởi khi học sinh chọn chủ đề về gia đình thường quá xa đà vào viết về bố mẹ mình hơn mà không chú ý thể hiện cái tôi của bản thân mình. Trong khi đó, đối với người Mỹ, cái tôi rất quan trọng. Họ đề cao cái tôi. Do vậy, trong một số bài luận, nhiều học sinh chưa làm nổi bật được yếu tố trên nên không tạo được ấn tượng đối với hội đồng tuyển sinh”, ông Jakub Wrzesniewski phân tích.

5.  Điểm tổng kết môn phải cao

Bùi Huy Hùng, quận Long Biên, Hà Nội, học sinh lớp 12 C, trường THPT chuyên Ngoại Ngữ (Đại học Ngoại ngữ Hà Nội). Hùng đã giành được học bổng vào trường Dickinson (Mỹ) với số tiền 153.400 USD/4 năm học. Chia sẻ về bí quyết săn học bổng Mỹ, bạn cho rằng yếu tố gây ấn tượng nhất trong hồ sơ khi nộp vào trường đại học danh tiếng ở Mỹ chính là điểm tổng kết môn phải cao. Bởi có rất nhiều trường đại học top 50 ở Mỹ để ý đầu tiên đến điểm học tập. Cũng do vậy, bộ hồ sơ khi nộp có điểm học tập cao sẽ giúp cho học sinh có nhiều cơ hội hơn.

Hơn hết, bạn nên kiên trì chinh phục học bổng Mỹ. Hãy chủ động tìm kiếm thông tin để cập nhật xem những trường nào đang có học bổng cho sinh viên. AMEC sẽ liên tục cập nhật về thông tin học bổng mới nhất của các trường tại Mỹ nên hãy thường xuyên theo dõi nhé.

Để có được những thông tin du học Mỹ mời các bạn đăng kí thông tin tại đây:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

Hoặc vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Website: www.amec.com.vn - www.duhocmy.info.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhocmy360

VP Hà Nội: Tầng 2 tòa nhà 14-16 Hàm Long, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: vphanoi@amec.edu.vn

VP Hồ Chí Minh: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

ĐT: 08 3 9575 201

Email: vphcm@amec.edu.vn