Kinh Tế Mỹ: Toà nhà chọc trời Sears Tower nổi tiếng đổi tên

du hoc mySears Tower – toà nhà chọc trời tại thành phố Chicago, bang Illinois.

Kể từ hôm 16/7 trở đi, công trình kiến trúc cao 110 tầng, khai trương năm 1973, sẽ mang tên là Willis Tower sau khi tập đoàn bảo hiểm Willis Group Holdings thuê 13.000m2 của toà tháp này.

Thị trưởng thành phố Chicago, ông Richard Daley, sẽ giới thiệu chính thức tên mới của toà nhà Willis Tower trong một buổi lễ do Willis Group Holdings tổ chức.

Tuy nhiên, việc đổi tên của tháp đã khiến không ít người tức giận. Những người phản đối đã thành lập nên trang web có tên gọi itsthesearstower.com để lưu giữ tên của toà nhà này.

Các toà nhà nổi tiếng khác ở Mỹ cũng đã từng được đổi tên như Pan Am Building ở thành phố New York đổi thành MetLife Building hay Standard Oil Building ở Chicago giờ đây là Aon Center, nhưng mọi người đều không chào đón tên gọi mới.

Các chuyên gia cho rằng phải mất nhiều năm, tên mới của toà nhà Sears Tower mới được thay thế trong lòng công chúng.

“Sears Tower không chỉ là công trình biểu tượng của Chicago, mà đó còn là biểu tượng của quốc gia được cả thế giới biết đến”, Aaron Perlut, từ Công ty Elasticity chuyên về quan hệ công chúng nói. “Chúng tôi nhìn thấy nó trên truyền hình, phim ảnh, tạp chí, vì vậy đó là một phần của văn hoá”.

Sears Tower được bắt đầu thi công vào năm 1970 và hoàn thành 3 năm sau đó. Với chiều cao 442 mét vào thời điểm hoàn thành năm 1973, Sears Tower vượt qua toà nhà Trung tâm thương mại thế giới ở New York để trở thành toà tháp cao nhất thế giới – danh hiệu mà nó đã giữ từ năm 1973 đến 1998.

Sears Tower do tập đoàn bán lẻ Sears Roebuck đầu tư xây dựng nhưng hãng này đã chuyển ra khỏi toà nhà từ năm 1992. Công ty đầu tư bất động sản American Landmark Properties ở Skokie, bang Illinois hiện sở hữu toà nhà này.

Theo BBC