Làm giả điểm số để nâng cao thứ hạng trường

Du học Mỹ: Một lãnh đạo trường Đại học Claremont McKenna, bang California, Mỹ thừa nhận, từ năm 2005 đến nay, đã cung cấp điểm kiểm tra trình độ học vấn (SAT) giả của tân sinh viên cho giới truyền thông để nâng cao thứ hạng của ngôi trường này trong bảng xếp hạng quốc gia

Các cơ quan nhận số liệu giả này có cả Tạp chí U.S. News &WorldReport.

Ông Robert Franek, Phó Giám đốc Trung tâm tư vấn giáo dục Princeton cảm thấy rất bất ngờ về việc này. Ông nói: “Tôi chưa bao giờ thấy trường học nào cố ý làm giả điểm số”.

Ông Pamela Gann, Hiệu trưởng trường Đại học Claremont McKenna đã gửi thư điện tử, nói rõ “tai nạn” này với tất cả giảng viên, nhân viên và sinh viên trong trường. Trong thư, ông Gann viết: “Một lãnh đạo của trường đã thừa nhận làm giả điểm số từ năm 2005, hơn nữa sẽ nhận toàn bộ trách nhiệm về vụ việc”.

Cũng theo ông Gann, mỗi sinh viên đều được cộng từ 10 đến 20 điểm trong bài kiểm tra khả năng đọc và toán học.

Đại học Claremont McKenna có khoảng 1200 sinh viên, có vị trí địa vị nhất định về chính trị học và kinh tế học tại Mỹ. Ngôi trường này đang đứng thứ 9 trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất toàn nước Mỹ do Tạp chí U.S. News &WorldReport công bố.

Hiện nay, ngôi trường này chưa công bố tên của lãnh đạo thừa nhận sai lầm là ai. Nhà trường đã mời một văn phòng luật sư để điều tra vụ việc.

Theo: VTC