Lê Ngọc Diệp và học bổng 100% sau 20 lần bị từ chối

Trò chuyện với Diệp, em thể hiện mình là một cô gái rất nhanh nhẹn, năng động và rất tự tin. Kể về hành trình săn học bổng của mình, Diệp chỉ ra rất tỉ mỉ các “nguyên liệu”, các yếu tố quan trọng giúp em đạt được học bổng mơ ước.

Bắt đầu từ năm lớp 10, Diệp đã có ước mơ đi du học để trải nghiệm thế giới rộng lớn. Diệp apply học bổng liên tục, và … bị từ chối liên tục, kể ra phải đến 20 lần. Đến năm đại học, Diệp bắt đầu có lộ trình và chiến lược rõ ràng hơn rất nhiều. Suốt 4 năm học chuyên ngành tiếng Anh, ĐH Ngoại ngữ, ĐH Đà Nẵng, Lê Ngọc Diệp đặt ra hai mục tiêu: đạt thành tích xuất sắc ở bậc đại đại học và tham gia thật nhiều hoạt động xã hội.

1

Ngoài ra, Diệp còn phiên dịch cho các hội chợ giáo dục, làm tình nguyện viên cho các chương trình cộng đồng, từ thiện, các cuộc thi, hội nghị cấp cao ASEAN và tham gia AIESEC. Sau 4 năm, Diệp thu được hơn 10 chứng chỉ từ các tổ chức uy tín và kết quả học tập đủ sức cạnh tranh học bổng. Còn một yếu tố vô cùng quan trọng nữa đối với việc săn học bổng thạc sĩ, theo Diệp, chính là kinh nghiệm làm việc. Điểm khó của Diệp là em học về ngôn ngữ, nhưng lại muốn xin học bổng về Marketing. Học bổng trái ngành nên sẽ càng khó khăn hơn với em. Để bù lại điểm yếu này, Diệp đã đăng kí làm Copywriter trong khoảng một năm. Trong suốt thời gian đó, em vẫn rất nhiệt tình tham gia các hoạt động xã hội khác.

Cuối cùng, bao nỗ lực của Diệp suốt 7 năm đã được đền đáp. Sau khi có đủ tất cả các “nguyên liệu” để đưa vào bài luận, Diệp săn thành công được một suất học bổng 100% học phí bậc Thạc sĩ của Hull University Business School (Anh), hiện thực hóa ước mơ tiến ra thế giới của mình.

2

Như mọi sinh viên đi du học khác, Diệp vừa học vừa làm để trang trải kinh phí. Em cho biết, với kĩ năng mềm cùng kinh nghiệm từ các hoạt động xã hội của mình, Diệp nhận được một vị trí quản lý truyền thông xã hội cho VIP Worldwide – công ty nhỏ ở ngoại ô thành phố Hull, phía đông Yorkshire. Sau đó, khi trở về nước, em được chọn làm “leader” cho một chương trình du học hè của EF (Education First Việt Nam), và là một trong 21 bạn trẻ tài năng khác được chọn tham gia chương trình giao lưu văn hóa JENESYS 2016 của Chính phủ Nhật Bản. Sự nghiệp của em chắc chắn sẽ ngày càng rộng mở hơn, bởi em luôn rất tự tin, năng động, và có kế hoạch, lộ trình cho mọi ước mơ của mình.

Nhanh tay đăng ký tham gia Ngày hội tư vấn MIỄN PHÍ săn học bổng lên đến 100% tại các trường thực tập hưởng lương Mỹ (COOP) để được tư vấn theo nguyện vọng và năng lực của cá nhân từng học sinh vào 25/11/2017 này nhé. 

Xem chi tiết & Đăng ký Ngày hội Tư vấn tại: https://www.amec.com.vn/ngay-hoi-tu-van-san-hoc-bong-len-den-100-tai-cac-truong-thuc-tap-huong-luong-my-coop.html

Để được nhận thêm thông tin du học Mỹ các bạn đăng kí ngay theo form sau: 

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

Hoặc vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Website: www.amec.com.vn www.duhocmy.info.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhocmy360

VP Hà Nội: Số14-16 Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: vphanoi@amec.edu.vn

VP Hồ Chí Minh: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

ĐT: 08 3 9575 201

Email: vphcm@amec.edu.vn

Từ khóa:   · · ·