Lợi ích khi đi du học trung học tại Mỹ

Du học trung học ở Mỹ là điều mà nhiều phụ huynh và học sinh đang hướng tới, bởi tại môi trường giáo dục năng động và hiệu quả nhất trên thế giới này, mỗi học sinh đều phát triển mình theo xu hướng hoàn thiện nhất. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ Phong Hoàng, Du học sinh ASG trường Kennedy Catholic High School để giúp các bạn hình dung rõ hơn về du học trung học ở Mỹ.

“DU HỌC MỸ là một trong những niềm mơ ước của các bạn trẻ trên toàn thế giới để có cơ hội học tập và trải nghiệm văn hóa và cuộc sống nơi đây. Có những người lại muốn cho con em họ sang Mỹ học bậc đại học. Nhưng cũng có những người lại muốn đưa các con sang Mỹ học từ rất sớm, đó là bậc phổ thông. Với cương vị là một học sinh đã từng sang Mỹ du học từ năm lớp 11 tại trường phổ thông Kennedy Catholic High School thuộc tập đoàn American Scholar Group (ASG), bang Pennsylvania, mình thấy du học Mỹ từ bậc phổ thông sẽ đem lại nhiều lợi ích hơn cho các bạn học sinh, sinh viên đang có ý định chuẩn bị đi.

du-hoc-trung-hoc-my

Những lợi ích chính mà mình thấy rất có ích khi mình đi du học phổ thông tại Mỹ

1.  Cải thiện khả năng tiếng Anh

Thông thường thì học sinh đều được dạy một lượng ngữ pháp tiếng anh khá vững chắc để chuẩn bị đi du học, thậm chí có những người còn đạt những điểm rất cao trong bài thi Ielts, Toefl ( bài kiểm tra trình độ tiếng anh). Tuy nhiên , trên thực tế thì đến 90% du học sinh đều gặp khó khăn về 2 kĩ năng chính : nghe và nói trong những ngày đầu tiên sang Mỹ.

Việc sang Mỹ từ bậc phổ thông sớm sẽ giúp các bạn du học sinh có thể trau dồi cả 4 kĩ năng: nghe , nói, đọc, và viết bởi vì hằng ngày các bạn sẽ được nói chuyện, trao đổi với giáo viên bản xứ, và làm bài tập bằng tiếng anh. Hơn thế nữa, chính các môn học bắt buộc tại trường như môn tiếng anh, môn chính phủ, môn lịch sử Mỹ sẽ giúp các bạn nâng cao vốn từ vựng đáng kể để phục vụ cho việc thi SAT – một kì thi đánh giá kiến thức tự nhiên, xã hội và kỹ năng phân tích, giải quyết vấn đề. Từ đó nếu có cơ hội đạt được điểm SAT và Toefl cao, các bạn sẽ được các trường đại học danh tiếng của Mỹ trao tặng những suất học bổng vô cùng giá tri.

2. Dễ dàng hòa nhập với môi trường sống

Môi trường sống là một phần khá quan trọng trong việc ăn ở và học tập của các du học sinh. Có những bạn sang bên này , thích nghi được với khí hậu thời tiết và thậm chí còn lên cả một trang giấy kế hoạch để tiếp tục theo học bậc đại học. Nhưng một số bạn lại không thể chịu được cái nóng, cái lạnh tại một số tiểu bang khác nhau ở Mỹ để từ đó có thể di chuyển đến các tiểu bang khác và xác định một nơi sống phù hợp hơn khi lên đại học.

Một điểm cộng cho việc du học sớm từ bậc phổ thông là du học sinh sẽ dễ dàng hơn trong việc trao đổi và tiếp cận với phong tục, tập quán tại Mỹ. Bởi vì văn hóa của mỗi đất nước là khác nhau nên việc sang Mỹ sớm sẽ giúp các bạn tránh khỏi “ Culture Shock- nếu không bị nói là lạc loài khi giao tiếp và sống trong môi trường , đa chủng tộc tại Mỹ”. Mình thật may mắn vì ngoài việc học tập và hoạt động ở trường, mình còn được giáo viên của American Scholar Group kèm học thêm môn Toán, Tiếng Anh và SAT ba giờ mỗi ngày từ thứ 2 đến thứ 5, tham gia các hoạt động cực kỳ sôi nổi, đầy sáng tạo và giao lưu văn hóa với các học sinh đến từ các quốc gia Châu Á: Hàn Quốc, Singapore, Ấn Độ, Trung Quốc,… Chính vì thế nên 2 năm học phổ thông tại Kennedy Catholic High School, mình không cảm thấy bị “lạc lõng”

3.  Được chuẩn bị hành trang kiến thức khi tiếp tục bậc đại học

John F Kennedy Catholic High School bf8ZRq3 Du học trung học ở Mỹ   tại sao không?

Những bạn sang Mỹ du học từ bậc phổ thông sẽ được học tập và truyền đạt những phương pháp giảng dạy hiệu quả, chất lượng và dễ hiểu khi học tại các trường phổ thông uy tín, đặc biệt là các tổ chức giáo dục công tại Mỹ. Từ đó khi du học sinh lên bậc đại học, các bạn sẽ không còn bị bỡ ngỡ về cách thức cũng như mô hình đào tạo và giáo dục của Mỹ.

Hơn thế nữa, khi học tại các trường phổ thông ở Mỹ, đội ngũ các giáo viên ở đây rất nhiệt tình, và ân cần. Họ luôn tạo ra những cơ hội cho học sinh quốc tê có thể phát triển, hòa nhập với các bạn học sinh Mỹ, mà còn tận tâm chỉ bảo các du học sinh để họ luôn cảm thấy yên tâm khi đi học xa gia đình.

Không những thế, ở các trường phổ thông tại Mỹ, mỗi bạn học sinh quốc tế như mình đều được hỗ trợ với một người quản lí riêng để có thể tiện trong việc chia sẻ, trả lời các câu hỏi, và giúp đỡ trong việc chuẩn bị hồ sơ, viết bài luận để nộp vào các trường đại học danh tiếng của Mỹ. Mình cũng đã thành công nộp hồ sơ và xin học bổng nhờ có hỗ trợ nhiệt tình của American Scholar Group.

4.  Có thể rút ngắn thời gian học tập khi lên bậc Đại Học

Trong thời gian học phổ thông tại Mỹ, du học sinh có thể đăng kí những môn học AP ( Advanced Placement ) – dành cho bậc đại học. Nếu bạn nào hoàn thành các khóa học đó và cuối kì đạt được một mức điểm tối thiểu là 3/5 thì bạn đó sẽ hoàn toàn không phải học lại lớp đó khi lên các trường đại học Mỹ.

Chính vì thế, các bạn du học sinh có thể rút ngắn thời gian học đại học và ra trường sớm. Nhưng nếu áp dụng cho các học sinh bắt đầu sang Mỹ học đại học, thì sẽ phải mất thời gian để làm các bài kiểm tra, tìm hiểu nên học trường gì, ngành nào, cũng như phải giành thời gian viết bài luận.

5. Được hưởng một số quyền lợi đặc biệt

Sau khi tốt nghiệp trung học tại Mỹ, ở một số bang, bạn sẽ được hưởng mức học phí ưu đãi dành cho người bản xứ, tức là học phí chỉ bằng 30% học phí mà bạn sẽ phải đóng nếu từ Việt Nam qua Mỹ để học Đại học.

Với bằng THPT tại Mỹ, bạn thậm chí có thể xin được học bổng và vay hỗ trợ học phí từ quỹ khuyến học của chính phủ hoặc các tổ chức, tập đoàn lớn. Bằng chứng là mình đây, đã xin được 50% học bổng học phí của trường đại học Thiel College, Greenville PA – trường đứng trong top 29 phía Bắc Mỹ!

 Hơn nữa, nền giáo dục tại Mỹ rất quan trọng ở độ tuổi 16 – 18 tuổi, vì đây là thời điểm các bạn có thể tập trung phát triển tối đa về trí tuệ lẫn thể lực. Và cũng chính vì vậy,VISA dành cho chương trình THPT Mỹ luôn dễ dàng và rộng rãi hơn so với VISA cấp cho các chương trình ở bậc đại học, cao đẳng.

 Du học Mỹ sớm sẽ là một bước chuẩn bị vững vàng về mặt ngôn ngữ, văn hóa, xã hội. Hơn nữa, việc quyết định học phổ thông tại Mỹ thực sự sẽ là một bước đệm rất vững chắc cho các bạn du học sinh để tiếp tục theo học và có thể đạt được thành công ở những bậc học cao hơn.

Phong Hoàng

Du học sinh ASG trường Kennedy Catholic High School

Để biết thêm thông tin chi tiết du học Mỹ và thủ tục xin Visa du học Mỹ, xin vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Số 30 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: amec-edu@fpt.vn

Website: www.amec.com.vn 

Facebook: https://www.facebook.com/duhocmy360

Từ khóa: