Lời khuyên cho các bạn chuẩn bị đi du học Mỹ

Du học và sinh sống trên một đất nước hoàn toàn xa lạ thật sự rất khó khăn. Không chỉ là bất đồng ngôn ngữ và văn hóa, mà đôi khi nhớ nhà cũng chẳng thể chạy về được vì khoảng cách địa lý. Trên đây là một vài lời khuyên cho các bạn chuẩn bị trước khi du học.

Hành trang trước khi đi du học thật sự cần thiết. Cần phải có sự chuẩn bị kĩ càng để không bị bỡ ngỡ trước mọi tình huống. Dưới đây là một số lời khuyên dành cho bạn.

loi khuyen du hoc my

1.  Kiểm tra trường trước khi theo học

Sách, báo cũng như những hình ảnh của ngôi trường chỉ mang tính chất tham khảo. Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu thật nghĩ ngôi trường mà bạn đăng kí theo học, cũng như cuộc sống, sinh hoạt ở vùng dân cư lân cận.

2.  Học nấu ăn

Một trong những vấn đề các bạn du học sinh sinh viên gặp phải khi đi du học chính là không hợp khẩu vị. Những món cực phổ biến như bánh Mì cũng chỉ có thể cứu rỗi đươc các bạn trong những tuần đầu. Một số bạn chọn ăn uống ở bên ngoài. Tuy nhiên, số tiền bạn phải bỏ ra cho một bữa là khá lớn. Việc tự nấu ăn cũng giúp bạn giảm chi phí và có được những món ăn hợp khẩu vị và an toàn. Học những món ăn truyền thống của quê hương cũng sẽ giúp bạn bớt nhớ nhà trong thời gian đầu đi du học.

3.  Tìm việc làm thêm

Tài chính là một trong những vấn đề lớn nhất đối với những sinh viên du học nước ngoài. Ở Mỹ, có đến hơn 78% sinh viên đi làm thêm khi còn đang học đại học. Hơn nữa, theo thống kê của một số nghiên cứu ở Mỹ gần đây, sinh viên vừa học vừa làm với thời gian khoảng 20h/tuần trở lại thường có kết quả học tập tốt hơn so với sinh viên không làm thêm.

4.  Làm quen với những người bạn mới

Hòa nhập vào cuộc sống Mỹ, văn hóa Mỹ và kết bạn với những người bạn mới là mục tiêu mà bất cứ du học sinh nào cũng muốn đạt được. Mặt khác, điều này còn  giúp bạn bớt cảm thấy lẻ loi và có người giúp đỡ trong trường hợp xảy ra những việc ngoài mong muốn.

5.  Tập trung vào việc học

Đây là điều quan trọng nhất và có thể coi là sứ mệnh mà bất kì du học sinh nào cũng phải thực hiện. Bên cạnh việc làm quen với những người bạn mới hay tìm kiếm một công việc làm thêm để tăng thu nhập, bạn không được phép xao nhãng nhiệm vụ chính của mình là học thật tốt.

6.  Tìm chỗ ở gần trường nhất có thể trong khả năng tài chính của bản thân

Lựa chọn nơi ở khi du học Mỹ cũng quan trọng không kém việc bạn lựa chọn trường học và ngành học. Mỗi nơi đều có những ưu thế riêng tùy hoàn cảnh và nơi học tập của từng bạn. Thuê nhà trọ ở gần trường học sẽ giúp bạn tiết kiệm được tiền đi lại và thời gian. Đối với những bạn du học ở những khu vực có mùa đông lạnh, bạn sẽ không phải đi đường lạnh trong một thời gian dài ảnh hưởng tới sức khỏe.

7.  Luôn có các phần mềm, ứng dụng hỗ trợ trong điện thoại và máy tính

Một trong những phần mềm đàm thoại qua internet miễn phí phổ biến nhất là Skype. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng trang mạng xã hội vô cùng phổ biến là Facebook để cập nhật cũng như nói lên tình hình, thắc mắc của bản thân. Những phần mềm này cho phép bạn đàm thoại có hình với những người ở nhà mà không phải trả một khoản phí nào. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu một số ứng dụng giúp bạn mua sắm, kiểm tra sức khỏe…

8.  Sẵn sàng để đối đầu với mọi khó khăn

Cho dù bạn chuẩn bị kỹ càng hay cẩn thận đến đâu thì vẫn sẽ luôn có rất nhiều trường hợp xảy ra ngoài dự kiến. Xét cho cùng du học chưa bao giờ là chuyện đơn giản đúng không nào? vì vậy hãy luôn có một sự sẵn sàng, bình tĩnh, thoải mái, tự tin để đối mặt với mọi vấn đề khó khăn nhất các bạn nhé.

Để có được những thông tin du học Mỹ mời các bạn đăng kí thông tin tại đây:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

Hoặc vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Website: www.amec.com.vn - www.duhocmy.info.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhocmy360

VP Hà Nội: Tầng 2 tòa nhà 14-16 Hàm Long, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: vphanoi@amec.edu.vn

VP Hồ Chí Minh: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

ĐT: 08 3 9575 201

Email: vphcm@amec.edu.vn

Từ khóa: