Lưu ý khi săn học bổng du học Mỹ

Bạn đang tìm học bổng du học Mỹ? Bạn đang băn khoăn với các thông tin học bổng trên các trang mạng. Hãy đọc ngay những tip dưới đây để tìm đúng đáp án cho mình.

scholarship

I. Các điều kiện cần thiết

Điều kiện chung mà những nguồn cấp học bổng đều đưa ra là khả năng học tập. Tùy vào “chất lượng” của học bổng mà yêu cầu này ở mức trung bình hay cao. Nhìn chung, để trở nên một ứng cử viên tiềm năng cho 1 suất học bổng, bạn cần đáp ứng các yêu cầu sau:

  • GPA (điểm trung bình học tập): >= 3.2/4.0 hoặc 7.5/10
  • Khả năng tiếng Anh cũng là một điều kiện tiên quyết: nhìn chung sinh viên phải đáp ứng đủ mức trung bình cho khóa chính, khoảng >= 6.5 đối với bài thi IELTS hoặc TOEFL iBT >= 79
  • Student essay: một bài luận giới thiệu bản thân cũng như nêu được mong muốn xin học bổng là cần thiết và lợi ích của học bổng đối với bản thân cùng các vấn đề liên quan
  • Điểm đánh giá khả năng học tập SAT/ACT: không có thang điểm chuẩn, tùy vào yêu cầu của trường.

Ngoài ra, mỗi học bổng sẽ có một yêu cầu đặc thù riêng, hướng tới từng đối tượng nhất định.

Quá trình xin học bổng ngoài việc nộp các giấy tờ, tài liệu chứng minh cần thiết, việc phỏng vấn là một yêu cầu cần có. Buổi phỏng vấn thường xoay quanh vấn đề đánh giá năng lực học tập, kỹ năng chuyên môn của sinh viên, kiểm tra khả năng giao tiếp cũng như khả năng Anh ngữ.

II.  Thời gian xin học bổng

Số lượng sinh viên rất nhiều nhưng lượng học bổng không phải dành cho tất cả. Trừ những dạng học bổng “khuyến mãi” với mức giảm học phí khoảng 1-2,000USD/năm, các khoản học bổng thực sự thường yêu cầu sinh viên apply trước nhiều tháng. Thông thường, để xin học bổng cho năm học mới vào khóa Fall (tháng 8-9) thì sinh viên phải nộp đơn xin học bổng từ trước khóa xuân trước đó (thường là trước 20 tháng 1 hàng năm).

tim kiem hoc bong du hoc My

III.  Những lưu ý, cảnh giác khi xin học bổng

1.  Cách xác định học bổng “giả”

Phía cấp học bổng yêu cầu đóng phí đăng ký. Thông thường một tổ chức khi đã cấp học bổng cho bạn với mức học phí lên đến hàng ngàn đô-la sẽ hiếm khi yêu cầu bạn phải đóng $100-$200. Nên cảnh giác và không bao giờ đóng khoản phí nào liên quan gọi là “phí đăng ký học bổng”

Điều tương tự cũng xảy ra đối với các khoản vay sinh viên. Nếu bạn vay, các chi phí sẽ được tính thêm vào khi bạn chi trả khoan vay ở mỗi kỳ hạn. Sẽ không có chuyện trả trước để được vay nhé!

Không bao giờ tin vào quảng cáo của một công ty rằng bạn sẽ CHẮC CHẮN đạt được học bổng. Những công ty này thường yêu cầu bạn đóng phí đảm bảo để có được một suất học bổng, trong khi các nguồn khác thường không bao giờ nói rằng họ chắc chắn sẽ cấp học bổng cho bạn.

Nếu bạn thấy một tổ chức sử dụng những từ ngữ “Official” (chính thức), “National” (quốc gia), “Government” (chính phủ) hoặc mượn tên các tổ chức chính phủ khác để thêm uy tín cho bản thân, thường thì các tổ chức này chỉ mạo danh cho học bổng lừa đảo mà thôi. Các học bổng thông thường dẫu là của chính phủ cũng không thường sử dụng những từ ngữ này.

2.  Cách bảo vệ bản thân khỏi những học bổng “lừa”

Cảnh giác với những học bổng giá trị lớn nhưng điều kiện đạt học bổng quá dễ dàng. Để được học bổng, ai cũng có thể hiểu rằng bạn phải có một khả năng nhất định về học tập hoặc một đặc điểm nào đó nổi trội hơn phần đông còn lại. Vì số người xin học bổng thì rất nhiều nhưng học bổng lại có hạn.

Không bao giờ đưa trước một khoản tiền nào cho các công ty, tổ chức cấp học bổng để trả phí đăng ký, phí dịch vụ hay bất kỳ phí nào. Lý do đơn giản là vì đó không phải là cách thức mà các tổ chức cấp học bổng thường làm. Tại sao phải nhận tiền từ bạn để rồi lại cấp học bổng cho bạn sau đó?

Liên hệ trực tiếp với tổ chức cũng là một việc làm đúng. Bạn chỉ cần liên hệ trực tiếp và hỏi thăm địa chỉ thực tế hay các thông tin cần thiết khác. Các công ty, tổ chức thực thụ thường rất sẵn lòng cung cấp thông tin cho bạn trong khi các tổ chức lừa đảo thường ngần ngại vấn đề này.

Cuối cùng, bạn có thể sử dụng những công cụ tìm kiếm như Google để có thể tìm hiểu thêm về nguồn gốc, thông tin của học bổng mà mình đang muốn đạt được. Biết đâu bạn sẽ có được những tips hướng dẫn tốt hơn cách chuẩn bị hồ sơ, trả lời phỏng vấn.

3. Các nguồn thông tin học bổng uy tín

Trong thời đại thông tin truyền thông phát triển như hiện nay, không khó để bạn có thể tìm được nguồn thông tin học bổng cho chuyến du học Mỹ của mình. Tuy nhiên, cũng có nguồn tin đúng và sai. Bạn cần tỉnh táo và tìm hiểu qua những kênh chính thống như:

AMEC cũng hân hạnh là kênh thông tin học bổng chính thống, đại diện của nhiều trường đại học có uy tín trên toàn nước Mỹ. Để có thêm thông tin về học bổng và bí quyết săn học bổng các bạn đăng kí tham gia buổi hội thảo:

https://www.amec.com.vn/hoi-thao-du-hoc-my-tai-chinh-du-hoc-thong-tin-hoc-bong.html

Hoặc đăng kí theo form sau

Họ tên (bắt buộc)

Tuổi (bắt buộc):

Địa chỉ (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

Facebook:

Trình độ (bắt buộc):

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Website: www.amec.com.vn - www.duhocmy.info.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhocmy360

VP Hà Nội: Tầng 2 tòa nhà 14-16 Hàm Long, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: vphanoi@amec.edu.vn

VP Hồ Chí Minh: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

ĐT: 08 3 9575 201

Email: vphcm@amec.edu.vn

Từ khóa: