Mỹ giảm học phí và tăng thời gian làm việc cho du học sinh

Tổng thống Barack Obama vừa công bố các chính sách có lợi cho du học sinh du học Mỹ. Trong đó, mức học phí sẽ thấp hơn và thời gian ở lại làm việc sau tốt nghiệp cũng sẽ dài hơn.

barack-obama-in-the-blue-room

Vào đêm thứ Ba, ngày 20/11/2014 vừa qua theo giờ Mỹ, tổng thống Barack Obama đã công bố những chính sách mới về việc bảo vệ những người không phải là công dân Mỹ nhưng đang sinh sống trên đất Mỹ. Đối tượng đầu tiên mà chính sách của ông nhắm đến đó là các sinh viên quốc tế, các sinh viên này sẽ nhận được mức học phí thấp hơn và cơ hội ở lại làm việc lâu dài tại Mỹ sẽ trở nên dễ dàng hơn trong tương lai. Hiện tại chính sách mới sẽ được áp dụng thí điểm tại một vài tiểu bang ở Mỹ.

Chính sách này được tổng thống Barack Obama công bố trong một bài phát biểu trên truyền hình vào hôm thứ Năm vừa qua, trong đó bao gồm việc mở rộng và gia hạn chương trình đào tạo thực hành (Optional Practical Training program) cho phép du học sinh được phép đi làm thêm trong thời gian du học.

Điều này có nghĩa là các sinh viên đang theo học chương trình STEM (Science, Technology, Engineering and Math) sẽ được phép ở lại làm việc tại Mỹ trong thời gian 29 tháng kể từ khi tốt nghiệp. Các sinh viên còn lại không thuộc chương trình STEM cũng sẽ được ở lại làm việc tại Mỹ trong thời gian 12 tháng sau khi tốt nghiệp.

Chí Nam

Từ khóa:   · ·