Nhà Vật lý 17 tuổi được cả nước Mỹ ca ngợi

Du học Mỹ: Vật lý vốn là môn học rất “khoai” và trở thành nỗi ám ảnh của nhiều teen Mỹ. Nhưng đối với Taylor Wilson (Reno, bang Nevada, Mỹ), Vật lý lại là niềm đam mê cực kỳ lớn. Anh chàng 17 tuổi đã đạt nhiều thành công đáng kinh ngạc.

Theo cha mẹ của Taylor, cậu bắt đầu nghiên cứu về năng lượng hạt nhân và phóng xạ từ năm học lớp 5. Vừa tròn 10 tuổi, cậu chế tạo ra quả bom đầu tiên từ vỏ hộp thuốc và những chất hóa học ngay tại nhà.

Năm 14 tuổi, Taylor là người trẻ nhất thế giới tạo ra sự phân rã của hạt nhân. Hiện tại, cậu bạn đang miệt mài với dự án lò phản ứng hạt nhân của riêng mình.

Taylor được phân một phòng nghiên cứu riêng tại khoa Vật lý, Đại học Nevada. Cậu thường xuyên tiến hành các thí nghiệm bức xạ hạt nhân (dĩ nhiên mức độ phóng xạ rất thấp và an toàn với môi trường xung quanh). Anh chàng này cũng đứng lớp giảng dạy chương trình tiến sĩ tại đại học này.

Nói về niềm đam mê của mình, Taylor hóm hỉnh: “Khi tôi cầm phải vật gì có phát ra bức xạ, tôi cảm nhận được những cảm xúc thật đặc biệt, y như là khi nắm tay bạn gái vậy”.

Những thành công của Taylor được khắp nước Mỹ ca ngợi. Tổng thống Obama đã tuyên dương và hứa tạo mọi điều kiện để cậu phát huy hết khả năng.

Theo: tiin