Những công trình kì lạ ở Mỹ

Những công trình nghộ nghĩnh này được xây dựng với mục đích lôi kéo sự chú ý tới những vùng đất nhỏ bé trên nước Mỹ.

1.Carhenge, Nebraska, Hoa Kỳ

                                                                                 Ảnh: Bill Bachmann, Alamy

Carhenge là một bản sao của công trình tượng đá Stonehenge nằm ở hạt Wiltshire nước Anh. Thay vì ở Stonehenge là những cột đá thì ở Carhenge là 38 chiếc xe ô tô sắp xếp theo một vòng tròn có đường kính 29 mét, tất cả các xe đều được phủ sơn phun màu xám. Công trình này được xây dựng bởi Jim Reinders, ông đã nghiên cứu kỹ lưỡng cấu trúc của các cột đá tại Stonehenge trước khi xây dựng Carhenge vào năm 1987.

2. Cabazon Dinosaurs, Cabazon, Bang California

                                                                                Ảnh: Kevin Stanchfield

Cabazon Dinosaurs là những bức tượng khủng long khổng lồ nằm ở khu vực Cabazon, bang California. Những bức tượng khổng lồ này được tạo bởi nhà điêu khắc Berry Farm Knott và nghệ sĩ vẽ chân dung Claude K. Chuông vào những năm 1960 để thu hút khách hàng đến với nhà hàng Wheel Inn Café của họ, nhà hang này mở cửa vào năm 1958. Ms.Dinny là tên con khủng long đầu tiên trong số những con khủng long ở Cabazon Dinosaurs, nó được tạc vào năm 1964 và hoàn thành sau mười một năm. Con khủng long thứ hai có tên gọi là Mr.Rex, được xây dựng gần Ms.Dinny vào năm 1981. Hiện nay Cabazon Dinosaurs đã trở thành một địa điểm thú vị thu hút du khách đến tham quan, chiêm ngưỡng những chú khủng long khổng lồ này.

3. Quốc lộ Enchanted , Regent, Bắc Dakota

                                                                                    Ảnh: Carrie Bitner

Quốc lộ Enchanted là một bộ sưu tập các tác phẩm điêu khắc được tạo bằng kim loại phế liệu lớn nhất thế giới, trải dài 32 dặm trên đường cao tốc ở phía tây nam tiểu bang Bắc Dakota. Dự án được thực hiện bởi nghệ sĩ địa phương Gary Greff và bắt đầu được xây dựng vào năm 1989 với mục tiêu chống lại xu hướng lãng quên các thị trấn nhỏ như Regent,Bắc Dakota. Tác phấm: Ngỗng bay” trong bộ sưu tập đã được Sách kỷ lục Guinness công nhận là tác phẩm điêu khắc kim loại phế liệu lớn nhất thế giới.


4. Hole n ‘Rock, Moab, Tiểu bang Utah

                                                                                Ảnh: Andre Jenny, Alamy

Hole n ‘Rock là một ngôi nhà độc đáo, nó được xây dựng trong một tảng đá sa thách lớn ở vườn quốc gia Canyonland, tiểu bang Utah. Ngôi nhà giống như một hang động hiện đại với 14 phòng được trang trí chạm khắc trên đá sa thạch, nơi này vốn là nơi cư ngụ của gia đình Christensen và được những người du lịch tới vùng đất này phát hiện ra.


5. Randy Donuts, Inglewood, Bang California
                                                                       Ảnh: Jon Arnold Images Lts, Alamy

Randy Donuts là một ngôi nhà ngộ nghĩnh nằm ở thành phố Inglewood, bang California, gần sân bay quốc tế Los Angeles. Ngôi nhà này mang phong cách kiến trúc đặc trưng của miền Nam California trong thế kỷ 20. Được thiết kế bởi Henry J. Goodwin và xây dựng xong vao năm 1952, ngôi nhà trở nên nổi tiếng khi xuất hiện trong các bộ phim nổi tiếng ở Holywood như Mars Attacks!, Randy Newman “I Love LA”…


6. Paul Bunyan, Tiểu bang Minnesota
                                                                               Ảnh: Greg Ryan, Alamy

Paul Bunyan là một người thợ rừng nổi tiếng trong đời sống dân gian truyền thống. Ông là một trong những người anh hùng của văn hóa dân gian Bắc Mỹ, thường được mô tả như một người khỏe mạnh với các kỹ năng khác thường. Có rất nhiều bức tượng của ông được dựng lên ở khắp các thành phố như Akeley, Minnesota, Bangor, Maine, Portland…


7. Cadillac Ranch, Amarillo, Bang Texas
                                                                         Ảnh: Tom Bean, Corbis

Cadillac Ranch là một công trình nghệ thuật điêu khắc và sắp đặt nằm ở tiểu bang Amarillo, TexasMỹ. Nó được xây dựng vào năm 1974 bởi một nhóm các nghệ sĩ như Chip Lord, Hudson Marquez và Doug Michels để tỏ lòng tôn kính nghệ thuật Graffiti spattered. Công trình là một tập hợp những chiếc xe Cadilac ra đời vào khoảng giữa thế kỷ XX, nửa đầu được chôn theo một góc tương ứng với tỷ lệ của kim tự tháp Giza ở Ai Cập.


8. Tượng Voi Lucy, Margate, Bang New Jersey
                                                                                     Ảnh: Phil Taplin, Alamy

Bức tượng voi Lucy là một ví dụ điển hình về kiến trúc zoomorphic lâu đời của Mỹ. Công trình này nằm ở thành phố Margate, Bang New Jersey, nó được xây dựng từ gỗ và thiếc bởi James V. Lafferty, một người Mỹ gốc Ireland vào năm 1881, với hy vọng có thể bán được bất động sản quanh vùng và góp phần thu hút du lịch.

Theo Chudu24