Những cựu sinh viên Havard lừng danh thế giới

Du học Mỹ: Đại học Harvard là trường đại học tư thục nằm ở thành phố Cambridge, Massachusetts (Mỹ). Đây là đại học lâu đời nhất tại Mỹ, giấc mơ đặt chân đến du học của bất kỳ sinh viên nào trên thế giới.

Harvard là trường đứng hàng đầu thế giới và cũng là nơi đào tạo về kinh tế được coi là tốt nhất thế giới. Harvard là niềm mơ ước của hầu hết sinh viên trên toàn thế giới. Những sinh viên nào có được tấm bằng Harvard trên tay gần như chắc chắn có một sự nghiệp rạng rỡ, có một trang mới trong cuộc sống.

Nói đến chất lượng đào tạo của Harvard phải nói đến những thế hệ sinh viên đã được đào tạo ở đây. Harvard là “lò” cho ra đời những nhân vật tối cao của chính phủ Mỹ như Barack Obama, John F. Kennedy, Bush cha, Bush con… Rất nhiều cựu sinh viên Harvard đã nhận được giải Nobel và trở thành các nhân vật tài ba nổi tiếng khắp năm châu ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là những nhân vật tiêu biểu trong danh sách nhân tài từng được “tôi luyện” tại Harvard.

John Kennedy (1917 – 1963) – tổng thống thứ 35 của Mỹ

John là tổng thống thứ 35 của Mỹ. Ông là chính khách trẻ tuổi nhất đắc cử tổng thống Mỹ, nhưng cũng là tổng thống đoản mệnh nhất từ trước tới nay.

Ông bị ám sát trưa ngày 22/11/1963 là thành phố Dallas, tiểu bang Texas. Sự việc này khiến cả nước Mỹ và thế giới rúng động. Tuy chưa tại vị được lâu và chưa đạt được thành quả nào đáng kể, nhưng người dân trong nước Mỹ vẫn dành nhiều sự ưu ái cho vị tổng thống đoản mệnh này.

John Kennedy từng học tại đại học danh tiếng Harvard. Ông bắt đầu học Harvard từ năm 1936, chuyên ngành quan hệ quốc tế. Trong thời gian ông theo học tại đây, ông chỉ được xếp loại học lực trung bình nhưng ra ngoài đời, ông lại có nhiều bước tiến lớn quan trọng trong sự nghiệp chính trị.

Bill Gates – Người sáng lập ra Tập đoàn Microsoft

Bill Gates nổi tiếng thế giới với vai trò là người sáng lập ra Tập đoàn Microsoft khổng lồ. Những thành tựu của ông trong thế giới công nghệ khiến người dân trên cả thế giới nể phục. Hiện, ông tham gia vào nhiều hoạt động từ thiện, nổi bật là Quỹ Bill & Melinda Gates do vợ chồng ông thành lập ra. Nhiều năm nay, ông liên tục giữ vững vị trí là một trong những người giàu nhất thế giới.

Người sáng lập ra Microsoft đã từng học Đại học Harvard từ năm 1973. Nhưng hai năm sau, ông bỏ học để cùng Paul Allen thành lập ra Microsoft. Ông được tờ báo của Đại học Harvard Harvard Crimson coi là “Người bỏ học nổi tiếng nhất của Đại học Harvard”.

Barack Obama – Đương kim Tổng thống Mỹ

Đương kim Tổng thống Mỹ, Barack Obama, sinh năm 1961 tại Honolulu, Hawaii, Hoa Kỳ. Ông là vị tổng thống thứ 44 của Mỹ và là tổng thống da màu đầu tiên trong lịch sử của Mỹ.

Vị tổng thống quyền lực này đã từng tốt nghiệp ngành luật, Đại học Harvard lừng danh. Ông chính thức nắm giữ cương vị Tổng thống Mỹ vào ngày 20/1/2009.

Ban Ki-moon – Tổng thư ký Liên hợp quốc

Ông Ban Ki-moon sinh năm 1944 tại Chungju, Hàn Quốc. Trước khi trở thành Tổng thư ký Liên hợp quốc, ông từng là Bộ trưởng Bộ ngoại giao của Hàn Quốc. Ông bắt đầu chính thức giữ chức Tổng thư ký Liên hợp quốc kế nhiệm ông Kofi Annan vào ngày 1/1/2007.

Ông Ban từng tốt nghiệp Trường Đào tạo Nhà nước John F. Kennedy tại Đại học Harvard.

Felipe Calderón – Tổng thống Mexico

Felipe Calderón hiện là đương kim Tổng thống Mexico. Ông sinh năm 1962 và nhậm chức ngày 1/12/2006, nhiệm kỳ kéo dài 6 năm. Vị tổng thống này cũng từng theo học Trường Đào tạo Nhà nước John F. Kennedy tại Đại học Harvard và đang có những chính sách được cho là quyết liệt đối với các băng đảng buôn bán ma túy.

Cựu Tổng thống Mỹ Bush

George Bush sinh năm 1946 là vị tổng thống thứ 43 của Mỹ. Ông là thành viên của một trong những gia đình quyền thế nhất nước Mỹ, gia tộc Bush. Vị cựu tổng thống này từng học Đại học Kinh doanh, thuộc Đại học Harvard. Ông giữ cương vị tổng thống Mỹ từ ngày 20/1/2001 tới 20/1/2009.

Mark Zuckerberg – CEO của Facebook

Mark Zuckerberg là người đồng sáng lập ra mạng xã hội nổi tiếng thế giới Facebook, hiện anh đang là CEO của Facebook. Lúc còn đang là sinh viên Đại học Harvard, với sự hỗ trợ của một số người bạn, anh đã thành lập ra Facebook. Sau đó, anh bỏ học và tiếp tục theo đuổi sự nghiệp trong Facebook. Đây là gương mặt trẻ đầy tài năng của thế giới công nghệ. Nhiều người cho rằng anh sẽ thay thế vị trí của Steve Jobs trong làng công nghệ thời gian tới.

Mặc dù mới ở tuổi 27, nhưng Mark Zuckerberg đã góp mặt trong danh sách các tỉ phú hàng đầu thế giới. Năm nay, theo xếp hạng của Forbes 400, anh giàu thứ 14 ở Mỹ với tài sản là 17,5 tỉ USD. Năm 2010, Zuckerberg được tạp chí Time bình chọn là Nhân vật của Năm.

James McNerney – CEO của hãng máy bay Boeing

James McNerney sinh năm 1949, hiện là CEO của hãng chế tạo máy bay Boeing nổi tiếng thế giới. Với tài năng và kinh nghiệm, McNerney đã đưa Tập đoàn Boeing phát triển lên tầm cao mới, giữ vị trị bá chủ bầu trời, vượt qua hãng chế tạo máy bay Airbus của châu Âu.

Sau 3 năm tiếp quản vị trí CEO của Boeing, với kinh nghiệm quản lý và kinh doanh, ông đã đưa Boeing đến một đỉnh cao mới và nằm trong nhóm dẫn đầu những tập đoàn đáng ngưỡng mộ nhất thế giới theo bình chọn của tạp chí Fortune.

Theo: Ione.net