Những điều cần biết khi nhập cảnh du học Mỹ

Hiện nay, khi du học đã trở thành xu thế, Mỹ là một trong những lựa chọn hàng đầu của các bạn sinh viên khi quyết định dấn thân vào con đường ra nước ngoài học tập, sinh sống và làm việc. Ngôn ngữ, con người, kinh tế và rất nhiều những điều lạ lẫm khác là những khó khăn thường gặp khi các bạn du học sinh quyết tâm bơi ra biển lớn- nước Mỹ. Tuy nhiên, ngay cả khi các bạn đã đáp ứng những yếu tố thiết yếu đó rồi, vẫn còn một thử thách cực kì lớn cho các bạn có được tấm vé sang Mỹ thành công, đó chính là phỏng vấn để xin THỊ THỰC (Visa) và làm thủ tục nhập cảnh để sang Mỹ. 

Những điều cần biết khi nhập cảnh du học Mỹ

Phỏng vấn xin thị thực

Quá trình phỏng vấn xin visa luôn là một trong những khó khăn rất lớn của hầu hết các bạn du học sinh. Thậm chí ngay khi nhận được học bổng rồi, rất nhiều bạn vẫn không được cấp Visa để có thể sang nhập học đúng hạn. Phỏng vấn như thế nào? Tiêu chí đánh giá ra sao? Bao giờ các bạn sẽ có Visa? Có phải phỏng vấn lại không? … Đó là rất nhiều câu hỏi phát sinh trước, trong và sau khi các bạn phỏng vấn tại Đại Sứ Quán Mỹ để xin Visa du học. Và phần lớn, các bạn du học sinh rất hoang mang và vô cùng lo lắng với việc xin thị thực và nhập cảnh của mình.

Vậy phải làm thế nào để có thể chắc chắn xin được Visa đi du học? Câu trả lời là các bạn cần phải chuẩn bị mọi thứ liên quan đến giấy tờ, và phải tập luyện phỏng vấn thật nhiều trước khi đến phỏng vấn xin thị thực đi Mỹ. Việc quan trọng nhất, các bạn cần đảm bảo mình đủ các điều kiện đáp ứng yêu cầu pháp lý tại Mỹ trước khi xin Visa, tránh trường hợp mất thời gian chuẩn bị thêm sau khi phỏng vấn. Quan trọng nhất, bạn cần phải thật trung thực, có thái độ khiêm nhường khi trả lời phỏng vấn, bởi các nhân viên lãnh sự quán rất dày dặn kinh nghiệm. Họ sẽ loại trừ thẳng tay tất cả những nhân tố mà họ coi là nguy hại cho đất nước của họ.

Những điều cần biết khi nhập cảnh du học Mỹ 2

Trong khi đăng kí, bạn sẽ được yêu cầu quét vân tay không có mực và quét kĩ thuật số để hoàn thành hồ sơ. Ở một số lãnh sự quán, các bước này sẽ được thực hiện trong cuộc phỏng vấn của bạn. Tuy nhiên, tùy từng nơi mà quy trình xử lý đăng ký sẽ khác nhau. Các bạn du học sinh cần lưu ý chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để tiết kiệm thời gian ở bước này, tránh việc phải bổ sung giấy tờ nhiều lần.

Sau cuộc khi phỏng vấn, đơn đăng ký của bạn có thể yêu cầu xử lý thêm về hành chính nếu cần. Trong trường hợp phải bổ sung, bạn sẽ được thông báo bởi nhân viên lãnh sự quán, và bạn sẽ được cho thời gian để hoàn thành bộ hồ sơ của mình.

Sau khi thị thực được chấp thuận, bạn sẽ được thông báo cách thức nhận lại hộ chiếu và Visa. Thông thường, các lãnh sự quán sẽ chuyển phát nhanh tới địa chỉ đăng kí của bạn để tiết kiệm thời gian và chi phí.

Những điều cần biết khi nhập cảnh du học Mỹ 3

Các thủ tục nhập cảnh khi du học Mỹ

Thị thực (visa) cấp phép một công dân nước ngoài đi đến cảng nhập cảnh của Hoa Kỳ và xin phép nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Tuy nhiê, Visa không đảm bảo việc nhập cảnh vào Mỹ. Bộ An ninh Nội địa (DHS), các quan chức Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ (CBP) tại cảng nhập cảnh có thẩm quyền cho phép hoặc từ chối nhập cảnh vào nước Mỹ trong trường hợp họ phát hiện điều bất thường. Nếu du học sinh đã được cho phép nhập cảnh vào Hoa Kỳ, viên chức CBP sẽ cung cấp tem nhập hoặc giấy Form I-94, Arrival / Departure Record. Các bạn có thể tìm hiểu về các thủ tục cho sinh viên (có visa F hoặc M) vào nước Mỹ trên trang web của CBP ở trường các thủ tục đưa đón dành cho Du học sinh quốc tế tại Mỹ.

Ngoài ra, các bạn du học sinh cũng nên tìm hiểu thêm về các thủ tục cũng như cách thức chuẩn bị cho chuyến du học tại Mỹ, đặc biệt là các yêu cầu đầu vào và nhập cảnh tại Mỹ, những hạn chế về việc đưa thức ăn, nông sản, và các hàng hoá bị hạn chế và các hàng hóa bị cấm để không mang theo, tránh các phiền phức khi làm thủ tục nhập cảnh tại Mỹ.

Thông tin bổ sung: Học sinh sinh viên quốc tế có visa F có thêm 60 ngày sau ngày kết thúc chương trình đẵ đăng ký trên Form I-20, và bất kỳ các giấy tờ có ủy quyền nào, để rời Hoa Kỳ. Có nghĩa là sau khi kết thúc chương trình học, sinh viên có thể ở lại Mỹ 2 tháng cho các mục đích du lịch hoặc tìm kiếm việc làm, tìm cơ hội ở lại đất nước của hi vọng, xứ sở cờ hoa Hoa Kì.

 

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT TỪ AMEC:

Hiện tại AMEC đang triển khai chương trình ƯU ĐÃI cực kì hấp dẫn cho các bạn học sinh đăng kí và nộp hồ sơ cho kì nhập học 2018! Ưu đãi gồm có:

  • Tặng Học bổng khóa tiếng IELTS tại Học viện Anh Ngữ Thùy ED
  • Giảm trực tiếp $200 phí dịch vụ tại AMEC

Thời hạn áp dụng từ 01.12.2017 đến 31.01.2018 duy nhất tại VP AMEC Hà Nội: Tầng 2, tòa nhà số 14 – 16 Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Hãy nhanh tay đăng kí để được AMEC trực tiếp liên hệ tư vấn miễn phí và nhận quà ưu đãi nhé, quý phụ huynh và các bạn học sinh vui lòng để lại thông tin dưới đây:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

Hoặc vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Website: www.amec.com.vn www.duhocmy.info.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhocmy360

VP Hà Nội: Số14-16 Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: vphanoi@amec.edu.vn

VP Hồ Chí Minh: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

ĐT: 08 3 9575 201

Email: vphcm@amec.edu.vn

 

Từ khóa:   · · ·