Những điều cần biết trước khi phỏng vấn visa Mỹ

Rất nhiều bạn thắc mắc rằng tại sao mọi hồ sơ đều hợp lệ, tình hình tài chính gia đình ổn định nhưng vẫn không xin được visa đi Mỹ. Và thông thường, sẽ có rất nhiều lí do ví sao bạn bị đánh trượt. Hãy cùng AMEC tìm hiểu bộ tips giúp bạn xin Visa đi Mỹ thành công nhé!

  1. Tự tin và thoải mái tư tưởng: Bạn nên biết người phỏng vấn bạn sẽ là viên chức Mỹ và sẽ hỏi bạn bằng … tiếng Việt hoặc Tiếng Anh trong thời gian từ 5 đến 10 phút. Những câu hỏi xoay quanh chủ đề học tập, định hướng tương lai, tài chính gia đình … Thoải mái tự tin sẽ giúp bạn trả lời được các câu hỏi đó một cách mạch lạc và rõ ràng. Và nếu không trúng, bạn sẽ đến phỏng vấn tiếp lần sau, nên đừng quá lo lắng nhé.
  2. Trang phục chỉnh tề, phong thái đứng đắn: Ấn tượng đầu tiên là rất quan trọng. Đối với những người chỉ tiếp xúc với bạn một vài phút, họ sẽ rất quan tâm đến cách ăn mặc của bạn và từ đó đánh giá con người và đưa ra quyết định cho trao visa cho bạn hay không.

chinese-clothing

  1. Trả lời vào trọng tâm câu hỏi: Đừng mất thời gian vòng quanh khi họ cần bạn cung cấp những thông tin cơ bản, bởi như vậy sẽ khiến người phỏng vấn có ấn tượng không tốt. Nếu bạn không thể trả lời bằng tiếng Anh, hãy yêu cầu nói bằng tiếng Việt và trả lời chính xác những câu hỏi họ đặt ra.
  2. Trình bày cụ thể kế hoạch học tập của bạn tại Mỹ: Các viên chức phỏng vấn visa luôn yêu thích những câu trả lời đúng sự thật, cụ thể và chân thành. Do đó, bạn nên nêu chi tiết mục tiêu cũng như kế hoạch học tập của bạn. Nếu câu trả lời của bạn đơn giản, chung chung và mơ hồ hoặc giống như học thuộc long, họ sẽ phản ứng hoài nghi và khả năng bạn được cấp Visa là rất thấp.
  3. Định hướng rõ ràng về chuyên ngành chọn học: Hãy suy nghĩ kĩ vì sao bạn lại chọn ngành này trường này tại Mỹ, và chuẩn bị lí do cũng như trình bày cụ thể về chuyên ngành bạn đang muốn theo học. Và dự định tương lai của bạn sau khi học xong ngành này cũng là một điểm cộng đáng kể.

33679_Calculation_Tax_Portfolio_Stock_Market_Money_Management_Analysis_480px

  1. Tài chính minh bạch: Một trong những điều kiện tiên quyết giúp bạn qua vòng Visa là bạn có thể cung cấp đầy đủ tình trạng tài chính lành mạnh của gia đình. Điều này có thể thể hiện qua sổ tiết kiệm hoặc thu nhập bình quân hàng tháng hoặc hàng năm.
  2. Có ý định trở về rõ ràng: Một trong những điểm thiết yếu giúp bạn qua vòng hồ sơ, đó là việc bạn chắc chắn sẽ trở về Việt nam sau khi hoàn tất chương trình học tập tại Mỹ. Bạn có thể diễn tả điều này bằng một kế hoạch tương lai chi tiết của bạn tại Việt Nam sau khi hoàn thành việc học tại Hoa Kỳ.

coming-home

  1. Khiếu nại khi bị từ chối thị thực: Bạn có thể tiến hành khiếu nại quyết định không cung cấp Visa cho bạn, sau đó cung cấp những tài liệu bổ sung mà không được trình bày ban đầu. Cách làm này vẫn có khả năng thành công nhất định trong trường hợp lần phỏng vấn ban đầu bạn bị thiếu giấy tờ.
  2. Một công ty tư vấn du học nhiều kinh nghiệm và đáng tin cậy: Việc làm hồ sơ qua công ty tư vấn du học sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, và tư vấn viên dựa theo kinh nghiệm của mình có thể tư vấn cho bạn cách thức phỏng vấn phù hợp với hoàn cảnh của bạn nhất.

Nếu bạn còn chưa sẵn sàng qua vòng visa để thẳng tiến nước Mỹ, hãy liên hệ ngay để AMEC có thể giúp bạn thành công nhé!

Hãy nhanh tay đăng kí đ được AMEC trc tiếp liên h tư vn min phí và nhn quà ưu đãi nhé, quý ph huynh và các bn hc sinh vui lòng đ li thông tin dưới đây:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

Hoc vui lòng liên h:

Công ty tư vn du hc và đào to Âu M (Amec)

Website: www.amec.com.vn www.duhocmy.info.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhocmy360

- VP HÀ NI: Tng 2, Tòa nhà 14-16 Hàm Long, Hà Ni

SĐT: 024 3941 1891

- VP H CHÍ MINH: 167 Nguyn Phúc Nguyên, P.19, Q.3, TP.HCM

SĐT: 028 6261 1177

- VP ĐÀ NNG: S 1, Giang Châu 1, đô th Nam cu Tuyên Sơn, Khuê M, ĐN

SĐT: 023 6396 7776