Những điều cần tránh khi bạn phỏng vấn xin visa du học Mỹ

Nói không ngoa thì xin Visa đi Mỹ thực sự là một “cuộc chiến” bởi tỉ lệ rớt lúc nào cũng cao hơn tỉ lệ đậu. Vậy làm thế nào để có tâm thế đi xin Visa Mỹ một cách tốt nhất, bạn hãy cùng AMEC tìm hiểu những điều nên tránh sau đây nhé:

VISA

  1. Tìm hiểu qua loa về nền giáo dục Mỹ: Câu hỏi thường gặp khi bạn đi phỏng vấn visa sẽ là tại sao bạn lại lựa chọn du học tại Mỹ. Nếu bạn không nghiên cứu kĩ những điểm mạnh và khác biệt của nền giáo dục này mà trả lời qua loa, bạn sẽ bị nghi ngờ qua Mỹ không vì mục đích học tập và đánh trượt Visa.
  2. Tiếng anh chưa thực sự tốt: Nếu bạn xác định đi du học tại Mỹ ở trình độ Cao Đẳng hoặc Đại Học, bạn sẽ cần nói tiếng anh một cách trôi chảy để thể hiện rằng mình đã sẵn sàng cho việc học. Trong trường hợp bạn sang Mỹ để học tiếng Anh, thì bạn có thể giải trình bằng tiếng Việt và trình bày rõ kế hoạch trở về sau khi khóa học Tiếng Anh kết thúc.
  3. Những vấn đề xảy ra khi du học sớm: Đây cũng là vấn đề đáng lưu ý khi bố mẹ quyết định cho con đi du học quá sớm, có thể từ cấp 2 hoặc cấp 3. Nếu tâm lý trẻ không sẵn sàng, người phỏng vấn có thể từ chối cấp visa.
  4. Thiếu tính hoạch định: Chọn trường học gần chỗ người quen hay người thân thường là lựa chọn của phụ huynh để yên tâm hơn khi con học xa nhà. Tuy nhiên, đối với người phỏng vấn, lựa chọn này không được đánh giá cao do việc này có tính chất di dân hơn là đi du học. Do đó, bạn nên có kế hoạch và lý do hợp lý để cho sự lựa chọn của mình.

kisspng-financial-accounting-finance-financial-statement-b-accounting-5ac0bb62927d36.2044928715225803226

  1. Không trao đổi với những người nhiều kinh nghiệm: Ngay cả khi bạn rất giỏi và độc lập, việc xin lời khuyên không bao giờ là thừa cả. Vì đôi khi sẽ có những mẹo nhỏ giúp ích cho bạn rất nhiều và tăng khả năng thành công khi đi xin Visa từ lần đầu tiền.
  2. Không có kế hoạch trở về: Lãnh sự quán Mỹ thường để ý rất kĩ về kế hoạch sau khi học xong của bạn. Họ có yêu cầu rất khắt khe về việc nhập cư hợp pháp, do đó họ không hề hoan nghênh việc bạn có thể bỏ dở việc học và lén lút ở lại đất nước họ làm ăn. Vì vậy, khi được hỏi, bạn hãy xác định rõ ràng kế hoạch trở về Việt Nam của mình sau khi chương trình học kết thúc để họ có thể yên tâm hơn và cấp Visa cho bạn nhé.

 

Sáu điểm trên là những lỗi rất thường gặp khi bạn đi phỏng vấn Visa, và là những lý do chính có thể khiến bạn dễ dàng bị đánh trượt. Vì vậy, bạn hãy chuẩn bị thật kỹ trước khi đi phỏng vấn nhé.

 

Ngoài ra, việc làm hồ sơ qua một trung tâm tư vấn du học uy tín cũng giúp khả năng đầu Visa của bạn là rất cao, vì bạn sẽ nhận được sự tư vấn kĩ càng từ những người đã có rất nhiều kinh nghiệm. Và AMEC sẽ rất hân hạnh đồng hành cùng bạn trong hành trình học vấn tương lai của mình.

 

Hãy nhanh tay đăng kí đ được AMEC trc tiếp liên h tư vn min phí và nhn quà ưu đãi nhé, quý ph huynh và các bn hc sinh vui lòng đ li thông tin dưới đây:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

Hoc vui lòng liên h:

Công ty tư vn du hc và đào to Âu M (Amec)

Website: www.amec.com.vn www.duhocmy.info.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhocmy360

- VP HÀ NI: Tng 2, Tòa nhà 14-16 Hàm Long, Hà Ni

SĐT: 024 3941 1891

- VP H CHÍ MINH: 167 Nguyn Phúc Nguyên, P.19, Q.3, TP.HCM

SĐT: 028 6261 1177

- VP ĐÀ NNG: S 1, Giang Châu 1, đô th Nam cu Tuyên Sơn, Khuê M, ĐN

SĐT: 023 6396 7776